Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Ngạo Kiếm Mobile trì hoãn ra mắt do sự cố đứt cáp quang

| 06/01/2015 16:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đây thực sự là tin buồn và sự thất vọng đối với những game thủ đã trông ngóng game suốt thời gian qua.

Sáng ngày hôm qua 05/01/2015, tuyến cáp quang AAG từ Châu Á đi Mỹ một lần nữa lại bị đứt tại khu vực biển Vũng Tàu, Việt Nam làm giảm 40% lưu lượng băng thông, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống mạng tại Việt Nam kết nối tới các dịch vụ internet đi quốc tế. Được biết sự cố này đã từng xảy ra rất nhiều lần trong năm 2013 vừa qua, và cả trong năm 2014 cũng bị đứt trong tháng 7 và tháng 9, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người đang chơi game server Việt Nam ở nước ngoài.

Liên quan đến sự cố này, các hệ thống app store quan trọng như Google Play, Apple Store đều bị ảnh hưởng khi các NPH Game smartphone tại Việt Nam submit sản phẩm lên gian hàng. Trong những sản phẩm không may đó, Ngạo Kiếm Mobile có thể nói là tựa game chịu thiệt hại nặng nhất về mặt truyền thông khi bắt buộc phải dời lại ngày ra game. Đây là quyết định rất khó khăn của ban điều hành sản phẩm để có thể đảm bảo sự công bằng cho các game thủ ở nước ngoài.

Song song đó, đại diện phía NPH cho biết có thể sẽ cho phép game thủ tại Việt Nam tải trước bộ cài thông qua app SohaGame.vn và tham gia các sự kiện nhận Gift Code để sẵn sàng cho ngày game ra mắt. Như vậy Ngạo Kiếm Mobile dù tạo được hiệu ứng truyền thông rất tốt nhưng đã không thể Open Beta đúng vào ngày 08/01 như đã hẹn do sự cố đứt cáp quang AAG.

Đối với game thủ tại nước ngoài, đây thực sự là một tin không vui sau thời gian khá dài chờ đợi sản phẩm. Tuy nhiên với cách xử lý của NPH SohaGame, họ đã có thể yên tâm tiếp tục “lót dép hóng gió”, đồng thời các game thủ tại Việt Nam tuy không thể tham gia trải nghiệm sản phẩm nhưng với rất nhiều sự kiện trao tặng Gift Code giá trị, chắc chắn sẽ có thể an ủi họ phần nào.

Dự kiến, ngày ra mắt của Ngạo Kiếm Mobile sẽ được dời tới ngày 14/01/2015 sau khi sự cố đứt cáp quang AAG được khắc phục xong. Hi vọng trong thời gian sắp tới, những sự cố như thế này sẽ không xảy ra nữa, gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm game và các dịch vụ quốc tế của game thủ Việt. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất của Ngạo Kiếm Mobile để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm thế giới game đậm chất kiếm hiệp trên smartphone.

Teaser: ngaokiem.sohagame.vn/teaser

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận