Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năm 2007, game online Thế Giới Hoàn Mỹ được đưa về thị trường Việt Nam cùng nhiều nghi vấn về sự thành công của một tựa game Tiên hiệp, cũng chẳng có gì khó hiểu khi thời điểm này thị trường game nước nhà đang bị thống trị của Võ Lâm Truyền Kỳ – đại diện dòng game Kiếm hiệp, phát triển và tăng theo cấp số nhân.

Thế Giới Hoàn Mỹ lại đạt được sự thành công vượt ngoài mong đợi. Mặc dù chưa thể so sánh với Võ Lâm Truyền Kỳ, nhưng tựa game thuần Tiên hiệp này tự bản thân tạo ra một sự khác biệt  đấy là tính tương tác cộng đồng, điều mà một số sản phẩm trước đó chưa thể nào làm được với ông lớn Võ Lâm Truyền Kỳ. Và khi dần đi vào quỹ đạo, Thế Giới Hoàn Mỹ sở hữu cốt truyện thú vị, đồ họa đặc sắc đã tạo nên sức thu hút khó cưỡng lại và đưa đề tài Tiên hiệp trỗi dậy, sánh ngang với những đối thủ lớn nhất thời điểm bấy giờ.

Sau khi chiếm vị trí quan trọng trong lòng những người hâm mộ thể loại MMORPG 3D. Trong vài năm về sau, do không có sự đầu tư, nâng cấp nên tựa game này đã không còn hút khách như lúc ban đầu. Tuy nhiên, dù những sản phẩm tiếp nối đề tài Tiên hiệp như Tru Tiên, Thiện Nữ U Hồn, Tinh Thần Biến... vẫn cần cù ra mắt nhưng chưa có tựa game tiên hiệp nào đủ sức để gánh những thành công do Thế Giới Hoàn Mỹ tạo dựng trước đó. 

Ngộ Không 3D xuất hiện và tham vọng "thâu tóm" cộng đồng game thủ yêu thích tiên hiệp

Khi Ngộ Không 3D ra mắt, chắc hẳn không ít game thủ từng một thời “ăn, ngủ” với Thế Giới Hoàn Mỹ đã đặt chân vào “test thử”, để rồi họ nhận ra tựa game này có lối chơi không hề khác biệt quá nhiều bất cứ sản phẩm Tiên hiệp nào trước đó. Game mang bộ cài chỉ 1,6 GB nhưng Ngộ Không 3D vẫn thể hiện được khá tốt về chiều sâu hình ảnh trong từng khu vực chiến đấu hay thành thị được thể hiện rõ ràng , thiết kế nhân vật lại không hề bị thô cứng, từng động tác khi thi triển kỹ năng cũng thanh thoát. 

Người chơi có thể giao chiến bất tận tại “Tống Kim” Ma Điện Cổ, hay thể hiện tinh thần tập thể, đánh nhau những trận long trời lở đất tận Thiên đình để rồi kéo xuống trần gian bảo vệ Lãnh thổ của mình khỏi sự xâm lược của đối phương... những trận chiến “vã mồ hôi tay, day mồ hôi trán” mà trước đó họ chỉ trải qua trong Thế Giới Hoàn Mỹ. Ngoài những điển tích đi Tây thiên thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tam Tạng, Ngộ Không 3D còn đưa người chơi đến câu chuyện giang hồ được đề cập đến trong những tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung, câu chuyện khởi tổ của Ngũ đại môn phái chốn Võ lâm thực hư như thế nào.

Tuy nhiên, liệu Ngộ Không 3D có đủ sức hấp dẫn để game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ bỏ những người bạn, những anh em trong bang hội để bỏ sang một tựa game mới, liệu game thủ có bỏ NPH khi game dù sa sút những vẫn chăm sóc người chơi, đảm bảo quyền lợi cho những người còn trụ lại? Chỉ với 2 câu hỏi như vậy, e rằng tham vọng thâu tóm cộng đồng game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ của Ngộ Không 3D khó thành hiện thực.

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận