Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Nguyên nhân khiến nhiều người đang mất dần cảm hứng với Pokemon GO

| 30/08/2016 15:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù biết Pokemon GO đang có những thành công khiến không ít sản phẩm bom tấn khác thèm muốn, thế nhưng trò chơi cũng đang phải đối diện với việc hàng triệu huấn luyện viên nghỉ chơi. Và những nguyên nhân chính là đây.

Có thể nói, Pokemon GO đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với game thủ Việt cũng như game thủ trên toàn thế giới. Tuy mới chỉ ra mắt được 2 tháng, thế nhưng những thành công mà trò chơi đang có lại khiến cho không ít sản phẩm bom tấn khác phải thèm muốn. Liên tục cập nhật các phiên bản mới để chiều lòng game thủ, phía hãng phát triển dường như đã làm khá tốt vai trò của mình.

 

Thế nhưng, không phải như chúng ta thường nghĩ nếu cứ đưa Pokemon GO lên tận mây xanh với những lời khen có cánh như vậy. Trên thực tế, từ cuối tháng 7 trở đi thì đã có hơn 12 triệu huấn luyện viên nói lời tạm biệt với trò chơi. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân này.

Nguy hiểm

 

Trước hết, Pokemon GO là một minh chứng rõ ràng cho sự sáng tạo trong lối chơi đã quá quen thuộc với dòng game di động nói chung. Với yêu cầu tương tác thế giới thực, game thủ đã tìm tới trò chơi và tạo thành một phong trào thú vị với nhiều đối tượng khác nhau. Ấy thế nhưng, cũng chính vì vậy mà tựa game này đã có liên quan tới hàng loạt vụ việc tai nạn, cướp bóc và có ảnh hưởng tới vật chất cũng như tính mạng của con người.

Giảm tuổi thọ pin

Một trong những thứ ngốn pin nhất của Pokemon GO chính là sử dụng định vị GPS vì mục tiêu chính là đi ra ngoài và đi bộ xung quanh bắt Pokemon. “Cả Apple/Google Maps đều có mức tiêu hao pin như nhau”– theo như Kyle Wiens, CEO của iFixit.

 

Bên cạnh đó, không chỉ dữ liệu GPS mới ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Phần lớn smartphone ngày nay đều có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình như khi bạn đi ra ngoài vào ban ngày, điện thoại sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Chưa kể đến nếu bật AR, Pokemon GO sẽ sử dụng cả camera của game thủ, cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Tính năng hạn hẹp

Pokemon GO mang tới một thế giới thú vị nhưng các tính năng trong game lại chưa thật sự để lại ấn tượng mạnh. Thời gian đầu, các huấn luyện viên đều rất hào hứng với cuộc hành trình của mình nhưng mọi thứ đều nhanh chóng dừng lại khi họ phát hiện ra rằng công việc của mình lặp lại khá nhiều. Vẫn đó là việc bắt Pokemon, tiến hóa chúng hay tham gia các cuộc chiến phòng GYM không thật sự căng thẳng.

 

Về phía Niantic cũng đã có hé lộ về nhiều tính năng mới trong các phiên bản tới, thế nhưng người chơi lại không đủ sức kiên trì chờ đợi như hãng mong muốn.

Quá nhiều hack

 

Không riêng gì Việt Nam, nhiều game thủ khác trên thế giới cũng đã tìm tới việc hack GPS để trải nghiệm Pokemon GO dễ dàng hơn. Với những thủ thuật đơn giản, họ có thể ngồi nhà mà vẫn bắt được Pokemon như bao người. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều tài khoản bị Niantic khóa vĩnh viễn nhưng đó vẫn chưa đủ tính răn đe người chơi xấu. Họ hoàn toàn có thể đăng ký một tài khoản mới để tiếp tục công cuộc của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận