Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chúng ta thường được biết đến cụm từ RPG (Role Playing Game) qua những tựa game nổi tiếng toàn thế giới như Suikoden,  Final Fantasy... hoặc những tựa game online đình đám đã từng xuất hiện ở thị trường Việt Nam như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU...nhờ yếu tố đối kháng kết hợp nhập vai vô cùng độc đáo.

Khác hẳn với game offline khi thường chú trọng cốt truyện, thì game online lại tập trung chủ yếu về tính năng và hệ thống chiến đấu.. Tất nhiên để dung hợp cả 2 yếu tố trên vào một tựa game sẽ rất khó khăn, nhưng Hắc Tây Du đang làm rất tốt việc đó.

Về cốt truyện, Hắc Tây Du không phải là đề tài đầu tiên về thầy trò Đường Tăng, nhưng chắc chắn yếu tố gây shock nhất khi người chơi gia nhập vào thế giới “ma đạo” chống lại các thế lực tối cao như Thiên Trúc, Thiên Đình... thì ở trào lưu này Hắc Tây Du là tựa game đi đầu và tạo nên làn gió mới cho cộng đồng người chơi.

Cốt truyện chính là yếu tố quan trọng nâng tầm Hắc Tây Du so với những tựa game khác, điều này khiến game thủ khó lòng bỏ qua diễn biến cốt truyện. Họ sẽ sẵn sàng ngồi hàng giờ để cày level chỉ để đón xem cuộc chiến giữa hai phe chính tà và sự thật đằng sau lớp mặt nạ Thiên Trúc đã mang từ khi trời đất được tạo dựng. Những trận chiến trong Hắc Tây Du thay vì là một Ngộ Không hàng ma trừ diệt yêu quái, đại náo thần phật thì class nhân vật trong Hắc Tây Du sẽ phải đối đầu với một Thái Thượng Lão Quân, một kẻ đầy mưu thâm, kế hiểm hay một Quan Thế Âm không từ bi hỉ xả như Tây Du Ký nguyên tác.

Về đối kháng, Hắc Tây Du cho phép game thủ tham gia các trận chiến đơn lẻ (1vs1), hay đánh phụ bản đồng đội (tổ đội 4 người) cùng những trận Bang chiến đông đảo, hấp dẫn. Thao tác kỹ năng nhân vật bằng các phím chữ U, I, O, L, H  trên nền đồ họa cực chất sẽ cho ra những hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Người chơi sẽ có cảm giác Pk chặt chém đã tay, thỏa mãn khi tham gia chiến đấu giúp người chơi nhớ đến các tựa game đối kháng huyền thoại như Street Fighter, Mortal Kombat...

Sức hấp dẫn tăng cao hơn khi các lớp nhân vật trong Hắc Tây Du là các nhân vật Hồ Tiên, Địa Ma, Tu La, Dị Tăng đều có điểm nhấn khác biệt cho game thủ lựa chọn để giúp họ vượt qua những thử thách chông gai. Nếu Tu La có attack mạnh mẽ và áp chế đối thủ một cách tuyệt đối ở sở trường cận chiến thì một Hồ Tiên  di chuyển một cách nhanh nhẹn, vô cùng linh hoạt và luôn lựa chọn cách đánh “vỗ mặt” đối thủ ở khoảng cách xa.

Chắn chắn sẽ là khập khiễng khi so sánh cốt truyện của Hắc Tây Du với những phiên bản Final Fantasy đã trở thành tượng đài của dòng game offline hay “lão làng” mang đậm tính đối kháng Street Fighter. Tuy nhiên sự hòa hợp đầy đủ của 2 yếu tố trên có thể giúp game thủ có những cảm giác phiêu từ những diễn biến đầy hấp dẫn trong cốt truyện cho đến thỏa mãn cảm giác chặt chém pk đã tay.

Trang chủ: http://hactaydu.sohagame.vn/landing

Fanpage: www.facebook.com/gamehactaydu

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận