Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Nhờ có Pokemon GO, số ca tự vẫn ở Nhật Bản giảm mạnh

| 13/09/2016 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trong khi truyền thông nhiều nước liên tục cảnh báo những nguy hiểm, thương vong liên quan đến Pokemon Go thì ở Nhật Bản, trò chơi này được cho là làm giảm đáng kể số người tự tử.

Theo Japan Today, mới đây, bản tin sáng Mezamashi Terebi của kênh Fuji Television đưa tin Tojinbo - một trong những "thánh địa tự sát" của đất nước mặt trời mọc - tập trung rất nhiều loại Pokemon hiếm. Vì thế, số người tìm tới đây để quyên sinh giảm mạnh, thay vào đó là số lượng lớn game thủ đi săn thú ảo.

Tojinbo là dãy vách đá cao trên 25 m, dài 2 km, nằm ở thành phố Sakai, tỉnh Fukui, Nhật Bản. Đây là một trong những điểm tự tử nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Thống kê cho thấy trung bình mỗi năm có khoảng 25 người tìm tới đây để chấm dứt sự sống, theo Travel Around Japan.

Bản tin sáng Mezamashi Terebi của kênh Fuji Television đưa tin, số người tìm đến vách đá Tojinbo để tự tử giảm mạnh nhờ trò chơi Pokemon Go. Ảnh: Matomake. 

Trước đó, những người làm nhiệm vụ cảnh giới tại Tojinbo phải dùng cả máy bay điều khiển từ xa để quan sát, nhằm ngăn chặn kịp thời những ai có quyết định dại dột. Song từ khi địa điểm này trở thành Pokestops, các nhóm game thủ tụ tập tại khu vực này cả ngày lẫn đêm khiến tình trạng tự tử giảm rõ rệt trong hai tháng qua.

Ông Yukio Shige - nhân viên cảnh sát nghỉ hưu, sống gần khu vực Tojinbo - hiện là người chuyên dẫn đầu một nhóm tuần tra xung quanh vách đá và khuyên những người có ý định kết thúc cuộc sống suy nghĩ lại. Ông cùng nhóm tình nguyện của mình đã ngăn chặn hơn 500 vụ tự tử trong 11 năm qua.

Nhóm tình nguyện của ông Yukio rất vui vì nhờ Pokemon Go, công việc của họ bớt vất vả hơn. Bên cạnh đó, họ cũng cảnh báo người chơi nên chú ý quan sát xung quanh, không dán mắt vào màn hình điện thoại để tránh trượt ngã khỏi vách đá.

Ông Yukio Shige rất vui vì nhờ có Pokemon Go, số người tìm đến Tobojin để tự vẫn giảm trong hai tháng qua. Ảnh: Liberation.

Tuy nhiên, trang tin J-Cast News uy tín tại Nhật Bản cho rằng Pokemon Go không hoàn toàn là lý do khiến số người tìm đến cái chết tại nước này giảm mạnh. Theo đó, dịch vụ cấp cứu địa phương, thành phố và các tổ chức khác luôn khẩn trương, nỗ lực nhằm ngăn chặn vấn nạn tự tử trong nhiều năm.

Thực tế, một báo cáo vào năm 2015 chỉ ra rằng số vụ tự sát năm 2014 là thấp nhất trong 5 năm qua. Trang J-Cast News đưa tin, những lần tự tử tại Nhật Bản giảm rõ rệt ở nhiều thời điểm, không chỉ riêng hiện tại.

Khi được hỏi về vấn đề này, cảnh sát địa phương xác nhận việc game thủ tập trung đông tại khu vực vách đá Tojinbo cả ngày đêm để bắt Pokemon. Song họ không thể khẳng định Pokemon Go có phải là nguyên nhân khiến số người tự tử ở Nhật Bản giảm hay không?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận