Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Những cái nhất của bộ truyện Phong Vân có thể bạn chưa biết

| 10/05/2016 10:21 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Phong Vân của Mã Vinh Thành được coi là tác phẩm đi đầu trong trào lưu truyện tranh võ hiệp. Có thể bạn chưa biết sau 27 năm phát hành Phong Vân đang ở vị trí nào trong lòng độc giả? Hãy cùng điểm qua những cái nhất của bộ truyện đình đám này.

Bộ truyện được yêu thích nhất

Khi số lượng tiểu thuyết võ hiệp trở nên phong phú, người đọc đòi hỏi sự cảm nhận chân thực nhất đối với tác phẩm, Phong Vân ra đời như một cơn mưa làm thỏa mãn những độc giả khó tính. Nhanh chóng chiếm được tình cảm của độc giả Việt Nam ngay từ khi ra mắt, Phong Vân thực sự chiếm lĩnh ngôi vị trong rất nhiều phương diện của làng tiểu thuyết võ hiệp cho đến tận ngày nay. Khi được hỏi bộ truyện nào bạn yêu thích nhất chắc chắn Phong Vân luôn nằm trong danh sách đó.

Phong Vân – một trong những bộ truyện được yêu thích nhất

Tác phẩm võ hiệp dài nhất

Không khó nhận ra vị trí hàng đầu của Phong Vân trên phương diện này, tính đến nay đã hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt Phong Vân vẫn chưa đi đến hồi kết, và câu chuyện về 2 huyền thoại Bộ Kinh Vân – Nhiếp Phong vẫn liên miên bất tận với hàng trăm biến cố của võ lâm.

Tác phẩm không giới hạn

Cái vô hạn của Phong Vân phải kể đến là số lượng nhân vật và trình độ võ công của họ. Khó có thể xác định ai là người mạnh nhất trong Phong Vân bởi cảnh giới võ học trong con mắt của Mã Vinh Thành dường như là vô hạn, mỗi nhân vật mới xuất hiện lại đưa võ lâm trung nguyên lên một cảnh giới võ học mới.

Tạo hình của các diễn viên trong phim Phong Vân II bản do Hồng Kông sản xuất năm 2002

Tác phẩm công phu nhất

Xây dựng nên một cốt truyện đồ sộ như Phong Vân đã là khó, ở đây còn là sự kết hợp giữa ngòi bút và nét vẽ. Sự kết hợp với họa sĩ Đan Thanh đã khiến Phong Vân trở thành một tác phẩm vô cùng tỉ mỉ, chỉ cần nhìn qua sự chau chuốt trong từng bộ trang phục hay từng món vũ khí cũng đủ thấy 2 tác giả đã hao tổn công sức cho Phong Vân như thế nào.

Tạo hình của Bộ Binh Vân (Phi Vân) và Đệ Nhị Mộng (Mộng Vũ) trong game Phong Vân 3D Mobile

Ngoài những cái nhất kể trên, Phong Vân trong lòng mỗi độc giả Việt Nam chắc hẳn còn chiếm lĩnh nhiều ngôi vị hơn nữa. Phong Vân kể về cuộc đời của rất nhiều con người xoay quanh 2 nhân vật chính, do đó với mỗi độc giả lại có những cảm nhận khác nhau và sự đồng cảm riêng với từng nhân vật trong tác phẩm.

Tác phẩm có nhiều chuyển thể thành công nhất

Sau hiệu ứng bùng nổ của bộ truyện tranh nguyên bản, các dự án chuyển thể từ bộ truyện này đều thành công vang dội như: Phim Phong Vân Hùng Bá Thiên Hạ năm 1998, Phong vân bản truyền hình năm 2001, bản điện ảnh Phong Vân II năm 2009 … và đặc biệt là bản chuyển thể thành game online Phong Vân Mobile năm 2015 tại thị trường Trung Quốc và năm 2016 tại thị trường Việt Nam.

Chặng đường 27 năm huyền thoại của Phong Vân

Trải qua 27 năm huyền thoại, Phong Vân vẫn là tác phẩm có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả và những chuyển thể từ bộ truyện này luôn thành công vang dội trên mọi mặc trận.

Xem thêm thông tin chi tiết về Phong Vân 3D mobile tại đây: http://pv3d.360game.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pv3dvng/

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận