Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Threes!

Trước tiên, giải thưởng game mobile hay nhất năm 2014 dành cho iPhone đã thuộc về Threes!. Có 3 yếu tố để đánh giá một tựa game được coi là hoàn hảo: Thứ nhất, yếu tố cốt lõi của game phải được giải thích chỉ trong một câu nói ngắn gọn duy nhất. Thứ hai, tiền đề của game phải quen thuộc và gần gũi với tất cả mọi người ở mọi trình độ chơi game. Thứ ba, sản phẩm phải có giá trị cao. Và “Threes!” của Greg Wohlwend and Asher Vollmer đã có được tất cả những điều trên với câu slogan "Slide blocks to combine factors of three”.

Ý tưởng cơ bản của tựa game này là bạn có một khối số "1" và một khối số "2", trộn chúng với nhau, và bạn có kết quả là một khối số “3”. Lặp lại tương tự để tạo ra khối số “6”, trộn hai khối số “6” vào để được khối số “12”. Quá trình chơi cứ thế lặp lại tiếp diễn. Điểm thông minh và hấp dẫn ở trò chơi này, là khi bạn di chuyển, bạn không chỉ di chuyển một khối duy nhất mà đồng thời di chuyển tất cả các khối cùng lúc với nhau. Nếu như có 4 khối trong một dòng mà bạn không có cách nào di chuyển chúng được nữa, thì có nghĩa bạn đã bị mắc kẹt với khó khăn.

Link tải game: iOS

Monument Valley

Game dành cho Ipad tốt nhất năm đã thuộc về Monument Valley mặc dù Hearthstone cũng là một cái tên được nhắc tới khá nhiều trong thời gian qua. Ra mắt vào đầu năm nay, Monument Valleysớm trở thành nết chấm phá trên bức tranh thế giới ảo, nhận vô số lời khen từ giới mộ điệu nhờ tới lối chơi độc đáo, sáng tạo và trên hết là phong cách đồ họa nghệ thuật hằn in sâu đậm trong lòng người chơi. Nay nét vẽ đó tiếp tục có cơ hội nối dài và hoàn nguyện bức tranh ngày nào bằng bản mở rộng Forgotten Shores.

Có lẽ điều duy nhất mà chúng ta có thể buông lời phàn nàn về Monument Valley là thời lượng trải nghiệm ngắn ngủi, và chính vì sự xuất sắc của mình mà nó đã vô tình mang tới cảm giác hụt hẫng nơi người chơi. Nhưng nay khi nhà phát triển Ustwo bù đắp với vô vàn nội dung giá trị. Ở đó, phiên bản mở rộng Forgotten Shores mang chúng ta tới những "bến bờ" mới với tám chương: The Chasm - Vực thẳm, The Serpent Lake - Xà Hồ, Halcyon Court - Vương Triều Halcyon, The Lost Falls - Thác Lãng Quên, The Citadel of Deceit - Phiến Phủ, The Oubliette - Ngục Tù và Nocturne - Dạ Khúc.

Link tải game: iOS

Clash of Clans

Clash of Clans chính là tựa game có tổng doanh thu cao nhất. Đây là một game MMO chiến thuật, bạn có thể xây dựng một đế chế trên vùng đất của riêng mình, chiêu mộ binh lính và tiêu diệt lũ quái vật hoặc đem quân đi chinh phạt các vùng đất của những người chơi khác. Mang trong mình những yếu tố quen thuộc của một game chiến thuật, nhưng với sự kết hợp các tính năng của một game online như việc chơi cùng bạn bè, tạo dựng một liên minh, đem quân đi xâm chiếm, hãng phát triển đã tạo ra một tựa game vô cùng hấp dẫn.

Bạn sẽ bắt đầu với một vùng đất của riêng mình, xây dựng các công trình dựa trên số tài nguyên ít ỏi ban đầu. Bạn có thể tham gia một liên minh có sẵn, hoặc tự tạo một liên minh của riêng mình. Trong quá trình xây dựng và phát triển, bạn sẽ phải bảo vệ thành phố của mình khỏi những cuộc tấn công của đám quái vật hoặc những người chơi khác. Game cung cấp các công trình phòng thủ như súng cối, tháp phòng thủ, các loại bẫy và các bức tường để ngăn chặn kẻ thù.

Link tải game: iOS

Minecraft: Pocket Edition

Về game mobile tính phí được tải về nhiều nhất dành cho Minecraft: Pocket Edition. Đây là một trong những tựa game cho phép người chơi thể hiện sực sáng tạo của bản thân. Đây chính là điểm nhấn đặc biết nhất đưa tựa game này có được vô vàn thành công và đứng vào hàng ngũ những sản phẩm được yêu thích nhất.

Link tải game: iOS

Ngoài những đánh giá về game mobile, Apple cũng có những bình chọn khác về nhiều lĩnh vực như ứng dụng, âm nhạc hay phim ảnh...

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận