Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau nhiều năm phát triển một cách chật vật, những tháng đầu năm 2014 làng Game Việt thực sự trưởng thành và vụt sáng với rất nhiều sản phẩm chất lượng cao. Bên cạnh những Studio “lão làng” với nhiều sản phẩm đình đám như Emobi Games, thời gian vừa qua thị trường game smartphone Việt chứng kiến khá nhiều sự thành công của các Studio non trẻ được lãnh đạo bởi những giám đốc, CEO có tuổi đời 8x – độ tuổi chín muồi của đam mê và những thành công.

Nguyễn Hà Đông

Chắc chắn trong danh sách này Nguyễn Hà Đông sẽ là người đầu tiên được nhắc đến với DotGear Studio. Dù cho làng game Việt đã được biết đến và phát triển từ rất lâu, nhưng phải đến những tháng đầu năm 2014, nhờ trò chơi Flappy Bird của anh mà cả thế giới đã biết đến ngành game Việt với ấn tượng của các sản phẩm “siêu khó” thử thách người chơi.

Với hơn 50 triệu lượt tải game trên toàn thế giới, Flappy Bird nhanh chóng trở thành “hiện tượng” game trên smartphone hàng đầu. Bên cạnh những phút tỏa sáng, biểu tượng “chim ngu” còn dính đến khá nhiều scandal do các antifans thêu dệt tốn kém không ít giấy mực của giới truyền thông. Hành động cuối cùng của Nguyễn Hà Đông là gỡ trò chơi xuống vào ngày 10/02/2014 chính thức chấm dứt hành trình của chú chim Flappy Bird. Qua đó đã để lại những bài học sâu sắc cho làng game Việt và tạo nên những động lực vô cùng tích cực, trở thành tiền đề phát triển của ngành game Việt sau này.

Nguyễn Hoàng Nam

Tốt nghiệp khoa Công Nghệ Thông Tin, trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, chàng trai sinh năm 1983 Nguyễn Hoàng Nam ấp ủ những dự định làm Game Việt để theo đuổi những ước mơ ngày còn đi học, đặc biệt là các game trên smartphone vốn được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Năm 2009, với sự góp sức của bạn bè và những người chung đam mê, Nguyễn Hoàng Nam thành lập lên Studio Colorbox và nay là công ty Colorbox Corporation để thiết kế và sản xuất những tựa game trên smartphone dành cho thị trường quốc tế.

Những sản phẩm nổi bật của công ty có thể nhắc đến như: Twins Candy, Wave - Against every beat!, Dalton - The AWESOME!... Sắp tới đây, Colorbox sẽ hợp tác cùng với Soha Game cho ra mắt sản phẩm game smartphone đề tài One Piece đầu tiên tại Việt Nam có tên Săn Hải Tặc, đánh dấu bước tiến mới của công ty trong lĩnh vực phát triển game dành cho người Việt.

Theo dõi Fanpage Săn Hải Tặc: https://www.facebook.com/sanhaitac

 

Nguyễn Khánh Duy

Từng là CTO của Tinh Vân Telecom và có hơn 5 năm kinh nghiệm phát triển game smartphone, Nguyễn Duy Khánh là một trong những CEO có bề dày kinh nghiệm thuộc hạng “đáng nể” nhất làng Game Việt.  Với 17 thành viên, Nguyễn Khánh Duy đã đưa Tofu Game Studio trở thành một trong những nhà phát triển game hàng đầu tại Việt Nam dù thời gian thành lập chưa lâu.

Sản phẩm nổi bật nhất của Tofu Game Studio chính là Kungfu Master – tựa game smartphone “người que” đang rất được yêu thích có được hơn 1 triệu lượt tải trên Google Play chỉ sau 1 tháng ra mắt. Bên cạnh đó, Studio này còn phát triển các game online dành cho thị trường Việt Nam như sản phẩm Diệt Thần vừa mới ra mắt.

Theo dõi Fanpage Tofu Game: https://www.facebook.com/tofugames

 

Nguyễn Ích Vinh

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang “xôn xao” với thông tin về một chàng trai du học sinh Nhật 8x có những lời nhận xét “sửa lưng” ông chủ của Tràng Tiền Plaza trên trang facebook cá nhân: “Thế nào là người bán hàng thực thụ – Câu truyện Tràng Tiền”. Bên cạnh những nhận xét và dư luận trái chiều, ít người biết được anh là Tổng Giám Đốc của Tinh Vân Outsourcing – công ty thành viên của Tinh Vân Group, một trong những công ty hàng đầu phát triển game Việt trên smartphone tới các thị trường quốc tế có tiếng “khó tính” như Nhật, Mỹ, Đức, Singapore…

Sản phẩm Wondaa Farm – game mobile Nông trại phong cách Nhật là một trong những thành công của Tinh Vân Outsourcing tại thị trường Nhật Bản. Nguyễn Ích Vinh chia sẻ: "Sự phát triển của các sản phẩm game cho Smartphone hiện nay là phù hợp với xu thế công nghệ và thị hiếu của người dùng, cũng như được coi là chiến lược kinh doanh quan trọng hàng đầu của các NPH, Studio, Developer tại Việt Nam."

Theo dõi Fanpage Mobay: https://www.facebook.com/mobayvn

 

Tạm kết

Có thể nói, bên cạnh những điểm chung như cùng có họ Nguyễn, cùng lứa tuổi 8x ra, thì những CEO của các Studio Game Việt này đều có những đam mê rất lớn đối với phát triển game Việt. Chính họ sẽ là những người trẻ tiên phong nâng tầm game Việt và giúp các sản phẩm nội địa bước ra thị trường quốc tế trong tương lai không xa.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận