Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với những người sở hữu nhiều máy thuộc hệ điều hành iOS, việc đồng bộ hóa các thiết bị với nhau là điều khá cần thiết bởi như vậy, dù bạn sử dụng máy nào thì cũng có thể lấy được thông tin của máy kia (đại loại như thế). Nhưng còn save game thì sao? Trớ trêu là hầu hết đối với các trò chơi, do không được đồng bộ trên iCloud nên dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa thì cũng không thể lôi save game từ máy này sang máy và tiếp tục hành trình được.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ mà khi đó, bạn có thể thoải mái sử dụng iPhone hay iPad để chơi phần save game của máy kia mà không lo phải chơi lại từ đầu. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình.

Space Age

Là một tựa game phiêu lưu vũ trụ kiểu cũ, Space Age có khả năng đồng bộ hóa dù là cấp độ của bạn trong game hay thậm chí là từng số điểm bạn ghi được ở mỗi cấp nữa, điều này đặc biệt tiện lợi đối với những người có sở thích trải nghiệm game phiêu lưu.

Đồng sáng tạo nên Space Age, Neven Mrgan chia sẻ: "Tôi và Matt Comi nhận thấy rằng mình nên tận dụng lợi thế của các hệ thống tính năng tiên tiến hơn là việc chỉ dựa vào hiếu suất của trò chơi. Chúng tôi cũng không làm điều này vì mục đích 'khoe mẽ' nào cả, chỉ đơn giản là nó rất hữu ích đối với các trò chơi phiêu lưu mà thôi."

Infinity Blade III

Nếu bạn đang hưởng thụ trò chơi kiếm thuật cực kỳ hấp dẫn này của Chair Entertainment, bạn có thể chuyển đổi thiết bị bất cứ lúc nào khi mà tính năng lưu trữ trên đám mây của Infinity Blade III đã được bật. (Chạm vào cài đặt, sau đó đến mục Option để kiểm tra)

Limbo

Ngoài hình ảnh đẹp và đơn giản, Limbo thực sự thu hút người chơi bởi những câu đố và gameplay độc đáo của mình. Tuy nhiên, việc đồng bộ của trò chơi này với iCloud không giúp bạn tiếp tục trò chơi ở điểm đã dừng mà được tính theo các mốc nhiệm vụ. Nói nôm na là như kiểu khi bạn đã hoàn thành xong một chặng đường thì khi chuyển sang một máy khác, bạn chỉ có thể tiếp tục chơi ở chặng đã hoàn thành gần nhất mà thôi.

Food Run HD

Có thể nói, Food Run HD là một cuộc đua bất tận tuy đơn giản nhưng ẩn chứa đủ mọi thử thách, khó khăn: chẳng hạn như thu thập 'cộng sự' trên đường chạy. Và nhờ có hệ thống sao lưu trên iCloud, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc một cuộc hành trình 'dang dở' của mình chỉ với thao tác save đơn giản. Tác giả của trò chơi, Kevin Ng. nói:

"Việc đồng bộ trên iCloud hiện nay khá quan trọng bởi người chơi luôn mong muốn mình có thể trải nghiệm game trên nhiều thiết bị khác nhau."

Strata

Đây là một tựa game xếp hình màu rất độc đáo được Graveck tự tay thực hiện, trong đó, thay vì phải dịch chuyển các hình khối như trong game match-3 thì bạn sẽ tạo nên những đường giao nhau của các đường thẳng đủ màu sắc sao cho giống với đáp án nhất. Chính vì sự phức tạp này cho nên việc hỗ trợ sao lưu trên đám mây thực sự giúp ích được cho bạn. Mỗi khi hoàn thành một màn chơi, dù bạn đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào thì trò chơi vẫn sẽ tiếp diễn từ màn chơi đó.

Edge Extended

Được biết, cả hai phiên bản Edge gốc và Edge Extended đều được tích hợp tính năng đồng bộ cấp độ trên iCloud. Giám đốc điều hành của Mobigame, David Papazian cũng chia sẻ:

"Từ khi iPad ra đời, rõ ràng là có một số người dùng sẽ chơi game trên iPhone khi ở ngoài đường nhưng về đến nhà lại dùng iPad rồi. Mặc dù tính năng đồng bộ giữa hai thiết bị này có thể gây xung đột dữ liệu: ví dụ như chơi song song 2 máy hoặc chơi trên 1 máy nhưng trò chơi vẫn chạy ngầm trên máy kia... Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực để hạn chế tính trạng này và đảm bảo trong quá trình chơi game bạn không gặp phải trục trặc nào."

Bean Dreams

Đơn giản, dễ chơi và là một trong số những tựa game platform thực sự tỏa sáng trên thị trường iOS, giờ đây Bean Dreams đã có thể đồng bộ các cấp độ và phần thưởng trong game để người chơi có thể trải nghiệm nó bất cứ lúc nào.

Mr. Particle-Man

Mr. Particle Man là trò chơi kết hợp giữa game arcade kiểu cũ với phương thức điều khiển hiện đại. Nếu bạn thực sự muốn tìm một trò chơi đủ khó để thử thách trình độ của mình thì hãy tìm đến trò chơi này.

Michael Falk, cha đẻ của trò chơi chia sẻ:

"Mở đầu của game khá nhẹ nhàng nhưng cũng như việc đi lên dốc vậy, càng cao thì độ khó càng tăng. Chính vì lẽ đó mà có thể người chơi sẽ muốn dừng lại ở một cấp độ nhất định nào đó và chinh phục từ từ các mức độ sau. Nhờ có tính năng đồng bộ hóa trên iCloud, bất cứ khi nào bạn tải trò chơi về và vượt qua một thử thách, dữ liệu sẽ luôn được sao lưu lại để bạn có thể chơi tiếp trên một thiết bị khác."

Tiểu Lạc

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận