Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Những tựa game về siêu anh hùng được đánh giá là hay nhất lịch sử

| 05/02/2017 11:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau thành công của series “X-Men: Legends”, Marvel đã tiếp tục hợp tác sản xuất các game lấy yêu tố RPG làm trọng, và “Marvel: Ultimate Alliance” chính là thành công lớn nhất của họ. Trò chơi có cốt truyện bao trùm toàn bộ vũ trụ Marvel, giúp người chơi được thấy hàng loạt những siêu anh hùng mà họ yêu thích sát cánh bên nhau thông qua cơ chế gameplay thú vị, hỗ trợ 4 người chơi đồng lúc.

Mặc dù ngày nay Marvel chủ yếu được người ta biết đến thông qua những bộ phim bom tấn, nhưng thực tế hãng này từng có một lịch sử lâu dài với lĩnh vực video game, chuyển thể đủ thứ từ Spider-Man, cho tới The Avengers hay X-Men. Với tiếng tăm như hiện nay, chúng ta đang được chứng kiến vô số những video game ăn theo thương hiệu Marvel được ra đời để phục vụ nhu cầu của fan hâm mộ, nhưng tất nhiên có game dở có game hay. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với những game siêu anh hùng Marvel được coi là hay nhất trong lịch sử:

10. X-Men Origins: Wolverine

10 tựa game dựa theo siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại
 

Năm phát hành: 2009
Nhà phát triển: Raven Software, Griptonite Games và Amaze Entertainment
Nhà phát hành: Activision
Nền tảng: PlayStation 3, Xbox 360, PlayStation Portable, PlayStation 2, Wii, Microsoft Windows và Nintendo DS

Trong khi “X-Men Origins: Wolverine” được coi là một trong những phim siêu anh hùng dở nhất, tựa game ăn theo của nó lại tương đối thú vị khi vay mượn yếu tố hành động máu me của “God of War”, giúp mang lại trải nghiệm chiến đấu rất đã tay.

9. Lego Marvel Super Heroes

10 tựa game dựa theo siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại
 

Năm phát hành: 2013
Nhà phát triển: Traveller's Tales and TT Fusion
Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive Entertainment vàFeral Interactive
Nền tảng: Android, iOS, Microsoft Windows, Nintendo 3DS, Nintendo DS, OS X, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita, Wii U, Xbox 360 và Xbox One

Tương tự với những sản phẩm Lego khác, “Lego Marvel Super Heroes” có một phong cách đồ họa rất đặc trưng và phù hợp cho mọi lứa tuổi lớn nhỏ trải nghiệm. Tuy nhiên nó còn có một hệ thống gameplay lẫn cốt truyện hay, cộng thêm cả tá trò đùa hài hước nữa chứ.

8. The Incredible Hulk: Ultimate Destruction

10 tựa game dựa theo siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại
 

Năm phát hành: 2005
Nhà phát triển: Radical Entertainment
Nhà phát hành: Vivendi Games và Sierra Entertainment
Nền tảng: PlayStation 2, Xbox và Nintendo GameCube

Hulk là một nhân vật tương đối khó chuyển thể dù là phim ảnh hay video game, nhưng “The Incredible Hulk: Ultimate Destruction” đã thành công (có lẽ là thành công nhất) khi biết khai thác những điểm mạnh, yếu hợp lý của nhân vật này, mang đến những màn đập phá hủy diệt cực sướng tay.

7. The Punisher

10 tựa game dựa theo siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại
 

Năm phát hành: 1993
Nhà phát triển: Capcom
Nhà phát hành: Capcom và Sculptured Software
Nền tảng: Arcade và Sega Mega Drive

Ghép cặp Nick Fury và Frank Castle hay The Punisher trong một tựa game arcade chơi hai người là một ý tưởng tuyệt vời. Trò chơi cổ điển này đã chinh phục fan hâm mộ bằng hệ thống nhân vật đặc sắc, lời thoại “sến” đúng kiểu thời xưa và một cơ chế gameplay đánh đấm hay.

6. X-Men Legends II: Rise of Apocalypse

 

Năm phát hành: 2005
Nhà phát triển: Raven Software, SuperVillain Studios, Beenox, Vicarious Visions và Barking Lizards
Nhà phát hành: Activision
Nền tảng: Microsoft Windows, Nintendo GameCube, PlayStation 2, Xbox, PlayStation Portable và N-Gage

Người tiền nhiệm của “X-Men Legends II: Rise of Apocalypse” đã bất ngờ thành công đưa yếu tố RPG vào thế giới X-Men, nhưng phải đến phiên bản thứ hai thì cơ chế gameplay này mới thực sự được hoàn thiện. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành rất nhiều nhân vật khác nhau, tự xây dựng nên một đội 4 thành viên để chiến đấu kẻ địch.

5. Marvel: Ultimate Alliance

 

Năm: 2006
Nhà phát triển: Raven Software và Barking Lizards Technologies
Nhà phát hành: Activision
Nền tảng: Xbox, Microsoft Windows, PlayStation 2, Xbox 360, Game Boy Advance, PlayStation Portable, Wii, PlayStation 3, PlayStation 4 và Xbox One

Sau thành công của series “X-Men: Legends”, Marvel đã tiếp tục hợp tác sản xuất các game lấy yếu tố RPG làm trọng, và “Marvel: Ultimate Alliance” chính là thành công lớn nhất của họ. Trò chơi có cốt truyện bao trùm toàn bộ vũ trụ Marvel, giúp người chơi được thấy hàng loạt những siêu anh hùng mà họ yêu thích sát cánh bên nhau thông qua cơ chế gameplay thú vị, hỗ trợ 4 người chơi đồng lúc.

4. Spider-Man and Venom: Maximum Carnage

 

Năm: 1994
Nhà phát triển: Software Creations và Acclaim Black Team
Nhà phát hành: Acclaim Entertainments
Nền tảng: Super NES và Mega Drive/Genesis

Nhìn thoáng qua, “Spider-Man and Venom: Maximum Carnage” dường như chỉ là một game đánh đám đi cảnh màn hình ngang giống hàng tá sản phẩm cùng thể loại khác, nhưng thực tế nó đặc sắc hơn nhiều. Một trong những điểm hút khách của nó là cho phép người chơi điều khiển Venom, một nhân vật rất được yêu thích, chiến đấu bên cạnh Spider-Man trong câu chuyện truy lùng kẻ ác Carnage, chưa kể những yếu tố đậm chất comic như màu sắc đồ họa hay lời thoại nhân vật.

3. Spider-Man

 

Năm phát hành: 2000
Nhà phát triển: Neversoft Entertainment
Nhà phát hành: Activision
Nền tảng: PlayStation, Game Boy Color, Nintendo 64, Dreamcast và Microsoft Windows

Cả “Spider-Man” và phiên bản sequel của nó là “Spider-Man 2” đều xứng đáng có một trong danh sách này, nhưng để có thêm chỗ cho các game khác mà ta chỉ chọn một mà thôi. “Spider-Man” năm 2000 đem đến một trải nghiệm mang tính cách mạng cho thể loại game siêu anh hùng khi nó tạo ra một thế giới mở dựa theo thành phố New York khiến người chơi tha hồ tự do tung hoành.

2. Marvel vs. Capcom 2: New Age of Heroes

 

Năm phát hành: 2000
Nhà phát triển: Capcom và Backbone Entertainment
Nhà phát hành: Capcom và Virgin Interactive
Nền tảng: Arcade, Dreamcast, iOS, PlayStation 2, PlayStation 3, Xbox và Xbox 360

Với cơ chế đấu 3vs3 và 56 nhân vật để lựa chọn, “Marvel vs. Capcom 2: New Age of Heroes” là một trong những game đối kháng tuyệt nhất từng được sản xuất, đồng thời đặt tiêu chuẩn cao cho nhiều người khác làm theo. Thành công của nó đã thúc đẩy Capcom tiếp tục thực hiện những phần sequel và có lượng fan hâm mộ đông đảo ngày nay.

1. X-Men Arcade

 

Năm: 1992
Nhà phát triển: Konami
Nhà phát hành: Konami
Nền tảng: Arcade, PlayStation Network, Xbox Live Arcade, iOS và Android

Là một sản phẩm kinh điển và trông thật lạc hậu với tiêu chuẩn thời nay, nhưng “X-Men Arcade” là một hiện tượng tại thời điểm nó ra mắt và nhận được rất nhiều lời tôn vinh. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 6 nhân vật của nhóm X-Men, trải nghiệm một cơ chế chiến đấu hỗ trợ đến 6 người chơi đồng lúc cực kỳ vui nhộn, cộng thêm phần thiết kế hình ảnh bám sát nguyên tác comic theo đúng mong muốn của fan hâm mộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận