Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với các game thủ chân chính, không gì phiền toái hơn là bị làm phiền ngay khi đang combat và chung vai sát cánh cùng những người đồng đội. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bất khả kháng thì việc quit game giữa chừng sẽ phải được coi là lựa chọn bắt buộc dù không ai mong muốn. Và mới đây thôi, cộng đồng mạng lại vừa xôn xao cũng như không biết nên đưa ra ý kiến như thế nào về một anh chàng game thủ đích thực, người "thà bỏ mạng chứ không bỏ bạn game" khi nhất quyết không chịu đi sơ tán dù nước lũ đã dâng cao chỉ với lý do đơn giản: "Em đang trong trận".

Cụ thể, câu chuyên ly kỳ trên diễn ra ở tỉnh Tứ Xuyên - một nơi cũng đang phải hứng chịu rất nhiều thiệt hại do cơn lũ lịch sử ở Trung Quốc gây ra thời gian gần đây. Cân nhắc tới sự an toàn của người dân khi nước lũ có dấu hiệu dâng cao, sơ tán là biện pháp cần thiết cho những người ở vùng thấp tới nơi an tooàn. Và trong bối cảnh mà người người nhà nhà đều đang thu dọn đồ đạc, tài sản cần thiết để di dời thì bất ngờ xuất hiện một nam game thủ cực kỳ chân chính, người cố chấp ngồi nhà chơi cho hết ván game bất chấp những lời thuyết phục từ phía cảnh sát địa phương.

Theo đó, lý do mà người đàn ông đưa ra là em không thể bỏ rơi đồng đội được, họ đã chung vai sát cánh cùng em suốt từ nãy tới giờ. Và phải mất rất nhiều thời gian, công sức thì các lực lượng chức năng mới có thể thuyết phục anh chàng di dời một cách đầy miễn cưỡng.

Rất đông người đã cố gắng thuyết phục anh chàng game thủ đi sơ tán nhưng bất thành

Quả là tinh thần game thủ bất khuất và chân chính. Tuy nhiên, ngay sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, vẫn còn rất nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích anh chàng game thủ, cho rằng người này đã mụ mị tới mức coi trọng game còn hơn mạng sống của bản thân. Thế nhưng, cũng chẳng ít người lên tiếng bảo vệ anh chàng game thủ, khi cho rằng thứ mà anh chàng này coi trọng không phải là game mà chính là tình đồng đội, sự tôn trọng lẫn nhau. Chắc chắn chẳng ai vui vẻ gì khi thấy đồng đội quit hoặc AFK giữa chừng, và chính việc sống chết vì game mới là hình mẫu của một game thủ đích thực.

Sau cùng thì anh chàng game thủ cũng chịu đứng lên nhưng vẫn tỏ vẻ khá miễn cưỡng và tiếc nuối

Hiện tại, câu chuyện vẫn gây ra khá nhiều những tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, khá đông người đều đồng ý rằng anh chàng trong câu chuyện có lẽ không cần miễn cưỡng tới thế, vì phải giữ được mạng thì mới có thể chơi game lâu dài cũng như tiếp tục những màn 'sinh tử' với anh em trong game được.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận