Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

"Ông lớn" Capcom thành lập thêm công ty Capcom Mobile chuyên về game dành cho di động

| 04/04/2016 14:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây, Capcom công bố sẽ hợp nhất bộ phận game di động của họ với công ty co Beeline Interactive để tạo thành một công ty mới: Capcom Mobile Co cho game di động.

Mới đây, Capcom công bố sẽ hợp nhất bộ phận game di động của họ với công ty co Beeline Interactive để tạo thành một công ty mới: Capcom Mobile Co cho game di động. Với việc hợp nhất này thì ngày chúng ta thấy sự xuất hiện của Mega Man, Resident Evil hay Monster Hunter... trên điện thoại và các thiết bị di động sẽ không còn xa. Dự kiến, từ này đến trước 31/3/2017 thì Capcom Mobile Co sẽ ra mắt 4 tựa game mobile lớn.

 

Thông tin cho biết, Capcom sẽ không chỉ tập trung vào thị trường Nhật Bản như thường lệ mà họ sẽ mở rộng ra toàn Châu Á. Capcom cũng sẽ sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ (thương hiệu game, nhân vật...) nhiều hơn, qua đó mở ra khả năng tạo ra những sản phẩm độc quyền cho một hệ máy nào đó, các hệ game đa nền tảng hay thậm chí là các phần mở rộng...

Ngoài Capcom, các đại gia game Nhật Bản khác cũng đã muốn tìm một hướng đi riêng sau khi chứng kiến sự phát triển quá nhanh của lĩnh vực game di động. Bản thân Nintendo là công ty đã đi trước và gặt hái được ít nhiều thành công với Miitomo, dù nó mang nặng tính mạng xã hội hơn là game. Sony cũng đã thành lập ForwardWorks thay cho bộ phận PlayStation Mobile cũ, Konami thì công bố Metal Gear Solid V sẽ là tựa game console cuối cùng (trừ dòng PES) trong khi Square Enix đã đưa ra rất nhiều các game di động ngay từ những ngày đầu.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận