Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ra mắt vào năm 2013 và được phát triển bởi Klei Entertainment, Don't Starve đã đón nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các game thủ trên thế giới cũng như từng nhận được bình chọn là game indie hay nhất của năm 2013. Dĩ nhiên, ngay sau khi ra mắt thì trò chơi này đã nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều hãng phát triển game khác trên thế giới về thể loại game sinh tồn.

 

Những sản phẩm ra mắt sau Don't Starve đều được đánh giá rất cao và được đầu tư có phần kỹ lưỡng hơn. Thế nhưng, với PixelTerra tới từ hãng phát triển SKVGames lại hoàn toàn khác khi trò chơi lại được hình thành trên nền tảng đồ họa retro cổ điển. Thật may mắn, mọi chi tiết trong game đều xuất hiện một cách rõ ràng và dễ phân biết với phong cách tạo hình độc đáo.

 

Cũng giống với Don't Starve, đến với PixelTerra là đồng nghĩa với việc bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới xa lạ. Tại nơi đây, bạn phải cố gắng duy trì cuộc sống của mình bằng những kỹ năng vốn có. Bên cạnh cản trở khắc nghiệt của thiên nhiên, nhân vật của bạn cũng sẽ có lúc biết đói cần ăn, mệt cần nghỉ hay cần học cách chiến đấu trước sự nguy hiểm từ những con quái vật. Tùy thuộc vào sự thay đổi chu kỳ ngày và đêm trong game mà bạn cũng phải sắp xếp quỹ thời gian vốn có của mình.

 

Tồn tại càng lâu trong PixelTerra thì bạn càng đúc kết được nhiều kinh nghiệm và học hỏi thêm được nhiều điều mới. Ban đầu có thể là biết lấy lửa từ các mảnh gỗ nhỏ, cao hơn có thể xây dựng nơi trú ngụ nhỏ để phục vụ cho việc nấu ăn hay nghỉ ngơi... Có tới hơn 100 công thức chế tạo khác nhau để người chơi khám phá.

 

Khi mới bắt đầu, PixelTerra cho phép người chơi tùy chỉnh mức độ khó hay bối cảnh trên thế giới như việc thêm hoặc bớt số sông suối cản trở việc đi lạm, tăng thời gian ngày đêm dài gấp 2 lần bình thường... Điều đáng tiếc nhất mà trò chơi đã thiếu đi là một cốt truyện xuyên suốt để người chơi dễ dàng đi theo và chinh phục.

 

PixelTerra hiện mới chỉ ra mắt trên Google Play và được bán với giá 1,99 USD, đây được coi là mức giá hoàn toàn hợp lý với những giá trị giải trí mà trò chơi mang tới. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây:Android

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận