Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người lãnh đạo cao nhất nước Nga đã có những động thái dứt khoát nhằm ngăn chặn sức ảnh hướng quá lớn mà Pokemon Go có thể vươn tới xứ sở Bạch Dương. Theo như một cuộc điều tra nội bộ từ điện Kremlin đã tiết lộ, trò chơi thực tế trên điện thoại thông minh Pokemon Go có những liên kết trực tiếp với CIA – Cơ quan Tình báo Trung ương Mĩ với âm mưu đằng sau đó là bí mật thu thập dữ liệu trên một quy mô rộng lớn.

 

Những người trẻ tuổi dường như đã bị lợi dụng khi chấp nhận trao đi những thông tin riêng tư của mình và đó là cơ hội để các tổ chức tình báo nước ngoài tận dụng, nguồn tin từ điện Kremlin cho biết. Trò chơi đã được Niantec phát triển, đó là một công ty Mỹ do John Hanke thành lập. Công ty này đã phát triển dự án vệ tinh hỗ trợ Google Earth với nguồn ngân sách tài trợ đến từ CIA.

Trò chơi Pokemon Go có thể sẽ biến hàng triệu người dùng thành những tình báo viên. Những thông tin trong bức ảnh mà họ chụp như thời gian thực, cảnh mặt đất trong thành phố của họ có thể sẽ được sử dụng như một tư liệu tình báo. An ninh Nga cho rằng những địa điểm PokeStops có thể được lập trình có mặt ở các thành phố lớn trên khắp nước Nga như Moscow, Novosibirsk, Oms, St. Petersburg,..

Theo như lời của một quan chức an ninh Nga thì dường như có một âm mưu ma quỷ đang cố gắng phá hoại đất nước dưới vỏ bọc là trò chơi Pokemon Go. Ông A.Mikhailov, một thiếu tướng an ninh đã về hưu lo lắng rằng binh sĩ có thể sẽ vô tình tiết lộ các thông tin quân sự nếu sử dụng ứng dụng này.

 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận