Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tựa game Pokémon GO mới nhất của Niantic sử dụng công nghệ AR (Augmented Reality – tăng cường vào thực tế) đang “gây sốt” trong suốt những ngày vừa qua, thực chất có thể…gây hại cho người chơi nếu như không cẩn thận.

Tính đến nay, Pokémon GO mới chỉ được phát hành chính thức ở ba quốc gia là Úc, New Zealand và Mỹ đã khiến cho những người chơi nó “phát cuồng” và lao vào cuộc đua “leo top” ở trên chợ ứng dụng của hai hệ điều hành iOS lẫn Android.

Tuy nhiên, nhiều người chơi đang quá mải mê với Pokémon GO dẫn đến các chấn thương, do họ quá bất cẩn trong quá trình rượt bắt các con thú Pokémon ở thế giới thực.

Mike Schultz đã bị chấn thương trong quá trình chơi Pokémon GO. Anh chàng 21 tuổi này đã bị thương nhẹ trong khi dán mắt vào màn hình khi đang đi săn các Pokémon quý hiếm. Anh đã bị đứt tay khi đang trượt ván và tìm kiếm Pokémon. “Tôi muốn có thể dừng lại ngay nếu có bất cứ con Pokemon nào ở gần để bắt lấy”, Mike nói. “Tôi không nghĩ công ty đó (Niantic) thực sự có lỗi.

Nhiều người đã đăng tải lên mạng xã hội cho thấy họ đã bị chấn thương khi chơi Pokémon GO. Trong khi phần lớn chỉ biết tự trách bản thân, bởi thế giới ngoài đời thực không thể nào đảm bảo được sự an toàn của những người chơi cả.

Một người đàn ông vẫn đang mải mê bắt con Pidgey, trong khi vợ anh ta đang trên bàn mổ và sắp đẻ.

Những con thú Pokemon thường có xu hướng xuất hiện ở những vị trí lạ như chắn bùn xe hơi hay thậm chí cả ở các nút giao thông đông đúc và cả trạm cảnh sát… “Bạn không nhất thiết phải bước vào bên trong để lấp đầy các pokeball đâu”, Sở Cảnh sát Chữa cháy và Dịch vụ Khẩn cấp ở Bắc Mỹ viết trên trang Facebook.

Thêm một người chơi Pokémon GO nữa dính chấn thương trong lúc chơi là Kyrie Tompkins. Kyrie bị vỡ mắt cá chân trong khi tìm kiếm Pokemon ở trung tâm thành phố Waterville, Maine, Mỹ vào buổi đêm. “Nó rung lên để báo cho tôi biết có gì đó ở gần và tôi đi tìm kiếm rồi rơi xuống hố”, cô cho biết. Ngay lập tức, Kyrie phải lái xe về nhà bố mẹ mình sau vụ việc không đáng có đó.

Chấn thương mắt cá chân là lời cảnh tình xác đáng dành cho những người chơi thường xuyên dán mắt vào màn hình của thiết bị di động.

Còn nhiều báo cáo khác cho thấy người chơi Pokémon GO gặp vô vàn những tình huống trớ trêu dẫn đến thương tích. Tuy nhiên, thật vô lí để đổ lỗi cho trò chơi. Chỉ cần cẩn thận hơn chút xíu, vẽ ra đường đi an toàn ở thế giới thực nhằm bắt được Pokemon thay vì bất chấp nguy hiểm là vấn đề sẽ được giải quyết.

Trong thời gian tới nếu còn xảy ra những vụ việc đáng tiếc, hẳn Niantic sẽ đưa ra những cảnh báo chính thức cho người chơi Pokémon GO. Nhưng trước tiên, bạn hãy là một người chơi thông minh biết cách tự bảo vệ mình đi đã.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận