Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đó là con số mà nhà phát triển Niantic Labs của Pokémon Go công bố trong sự kiện Developer Day của Google ở ​​Hội Nghị Phát Triển Game năm 2017.

Con số này cho thấy cơn sốt Pokémon Go đã giảm xuống một chút. Chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt trò chơi, Pokémon Go đã có hơn 500 triệu lượt tải về. Vì vậy, nếu số lượng tải chỉ tăng 150 triệu trong giai đoạn sau thông báo đó, chứng tỏ sức hấp dẫn của Pokémon Go đã giảm đi khá nhiều.

Phát biểu tại “Ngày Phát Triển” của Google, đại diện Niantic, Giám đốc Công nghệ Phil Keslin cho biết, công ty đã có kế hoạch giữ Pokémon Go luôn tươi với những bản cập nhật nội dung thường xuyên. Hồi đầu tháng hai, lần đầu tiên Niantic đã thêm thế hệ Pokemon thứ hai vào trò chơi, cùng với đó là một bản cập nhật tính năng những mẹo bỏ túi để bắt 80 Pokemon trong trò chơi.

Một thông số khá thú vị nữa cũng được nhắc tới, đó chính là quãng đường đi bộ trung bình của người chơi khi tham gia Pokémon Go. Keslin cho rằng, tất cả những người huấn luyện Pokemon trên thực tế đã đi khoảng 8,7 tỷ km (5,4 tỷ dặm). Trong khi Keslin mô tả, quãng đường đó giúp chúng ta thấy các hành tinh trong hệ mặt trời gần gũi hơn - ngay cả ở khoảng cách xa nhất từ Trái Đất tới Sao Diêm Vương chỉ khoảng 7,5 tỉ km (4,67 tỷ dặm).

650 triệu chắc chắn sẽ không phải con số cuối cùng mà Niantic mong đợi. Bởi theo Ed Wu, Giám đốc Kỹ thuật phần mềm tại Niantic và là người đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu kỹ thuật cho Pokémon Go, quy mô trò chơi sẽ tiếp tục được mở rộng với cấp số nhân. Cụ thể là tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản và nhiều hơn bảy thị trường quốc tế. Trên thực tế, Pokémon Go vẫn hoạt động tương đối ổn định. Với nhà phát triển Niantic Labs, đó là một minh chứng cho khả năng mở rộng cơ sở mã của họ và những nỗ lực của Google  đem máy chủ trực tuyến đáp ứng nhu cầu của người chơi.

                                             Molly (Theo Polygon)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận