Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng ta đã biết, Pokemon GO đã chính thức ra mắt game thủ Việt Nam vào sáng thứ 7 tuần trước (06/08/2016) và ngay lập tức trở thành cơn sốt lớn trong làng game nước nhà với đông đảo mọi người tham gia. Gần như bất kỳ ai sở hữu smartphone đều tham gia việc đi khắp nơi bắt pokemon, từ dân văn phòng 'già' cho tới các gamer trẻ, ai ai cũng yêu thích những con thú dễ thương này.

Điều thú vị là nếu như chơi một cách chân chính nhất, không hack cheat gì thì game thủ chơi Pokemon GO sẽ phải tự thân mò ra đi bộ khắp nơi mới có cơ hội gặp nhiều loại pokemon mới cũng như ấp nở được các quả trứng để nở ra loài thú mạnh mẽ. Chính vì vậy mà trò chơi này thực sự khiến cho người chơi buộc phải vận động chứ không thể ngồi ỳ một chỗ như phần lớn các game còn lại trên đời.

Dân tình game thủ bỗng nhiên chăm tập thể dục hơn hẳn chỉ vì Pokemon GO chính thức đến Việt Nam.

Và thực tế khi xuất hiện tại Việt Nam, Pokemon GO đã vô tình tạo ra một cơn sốt... tập thể dục trong cộng đồng game thủ nước nhà. Tất cả mọi người đều đang rủ nhau dậy sớm đi khắp mọi nơi với mục đích kết hợp giảm cân, tăng cường sức khoẻ và... tìm kiếm các loài thú 'xịn' dọc đường. Lẽ dĩ nhiên các phương pháp được yêu thích là đi chạy bộ và đạp xe đạp:

"Lập Team dậy sớm đạp xe 1 vòng hồ Tây bắt Pokémon. Ai join với mình không?" hay "Sáng mai mình có kế hoạch dậy sớm "5:30am" chạy bộ từ Chùa Láng => Lăng Bác với mục đích bắt Pokémon rồi về tắm rửa đi làm. Có đồng dâm nào tập thể dục thể thao kiểu mới này không?" - Những lời rủ rê dậy sớm... tập thể dục - điều siêu hiếm gặp ở các game thủ Việt đã bất ngờ tăng lên một cách nhanh chóng.

Không đi bộ thì bạn có thể đạp xe đạp săn Pokemon.

Quả thực đây là một biến chuyển cực tốt trong làng game Việt khi một trò chơi di động đã biến các gamer lười nhác, ít khi vận động trở nên chăm chỉ hơn trong việc tập thể dục. Mặc dù việc này khá miễn cưỡng chỉ vì một trò chơi, song dù sao thì hiệu ứng của Pokemon GO tạo ra là vô cùng tốt cho sức khoẻ của game thủ.

Tuy vậy, chúng ta vẫn gặp các game thủ lười siêu cấp khi cố gắng ít di chuyển nhất có thể và tránh xa các yêu cầu vận động của trò chơi. Họ sẽ cố gắng đi xe máy thật chậm, thường xuyên giữ màn hình phải bật khi đi trên đường, hoặc tệ hơn nữa là... fake GPS để có thể ngồi một chỗ vẫn bắt được pokemon mới hay ấp nở trứng.

Cần chú ý là các game thủ đi tập thể dục ngoài đường chơi Pokemon GO cũng nên tự biết cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ gặp phải như bị kẻ xấu dòm ngó cướp giật điện thoại khi đang săn bắt pokemon hay quá tập trung vào màn hình dễ bị tai nạn khi đang tham gia giao thông... Hãy tìm một nơi 'an toàn' như công viên hay bờ hồ để vừa tập thể dục vừa thu thập những chú 'thú bỏ túi' cho riêng mình nhé.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận