Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tính đến thời điểm ngày 22/11 vừa qua tức 2 năm sau ngày ra mắt chính thức trên toàn thế giới, doanh số của hệ máy chơi game PS4 đã cán mốc 30 triệu bản - thông tin rất ấn tượng mới được Sony công bố ngày hôm nay.

Cuộc chiến console thế hệ thứ 8 xem ra đã xác định được người thắng cuộc từ sớm.

Còn nhớ hồi tháng 3 đầu năm nay, con số máy PS4 bán ra thị trường mới chỉ là 20 triệu. Đứng trước thành công mới này, CEO của Sony Computer Entertainment ông Andrew House phát biểu: "Chúng tôi rất cảm kích vì cộng đồng game thủ ở khắp nơi trên thế giới vẫn tiếp tục chọn PS4 làm nền tảng tốt nhất để chơi game kể từ ngày ra mắt chính thức 2 năm trước. "

Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến, Microsoft vẫn chưa vượt qua được mốc 20 triệu mặc dù có thời điểm ra mắt cùng với PS4 vào tháng 11/2013. Thực tế kể từ lần công bố doanh số cuối cùng vào thời điểm tháng 11/2014 với 10 triệu máy, chúng ta vẫn chưa biết chính xác số máy Xbox One cụ thể đã được bán ra thị trường là bao nhiêu, thậm chí gần đây ông Phil Spencer - đại diện cao cấp của Microsoft còn thừa nhận rằng mục tiêu của họ giờ đây không phải là bắt kịp Sony nữa bởi điều đó là gần như không thể.

Tính năng mới nhất mà Sony cập nhật cho hệ máy chơi game của mình gần đây đó là chương trình giả lập các tựa game PS2 với đồ họa nâng cấp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Xuất phát với 4 tựa game Star Wars đi kèm với phiên bản máy PS4 đặc biệt là: Super Star Wars, Star Wars: Jedi Starfighter, Star Wars: Racer Revenge, Star Wars: Bounty Hunter, trình giả lập PS2 hứa hẹn sẽ còn đẩy doanh số của PS4 lên cao hơn nữa trong tương lai.

Một hình ảnh so sánh tựa game Star Wars: Jedi Starfighter khi chơi trên giả lập của PS4 và PS2.

So sánh giữa PS4 và PS2 - hệ console giữ danh hiệu máy chơi game bán chạy nhất lịch sử, chúng ta có thể thấy PS4 đang có tiềm năng soán ngôi người tiền nhiệm của mình. Ra mắt vào tháng 3 năm 2000, sau gần 6 năm PS2 đạt doanh số 100 triệu máy và nếu lấy thành tích 30 triệu trong vòng 2 năm của PS4 nhân lên tương ứng với quãng thời gian đó, việc chinh phục mốc 100 triệu không phải là điều bất khả thi.

Thiết kế rất giống PS2 liệu có mang đến doanh số khủng như người tiền nhiệm cho PS4?

Điều đáng nói là ở thời kì của PS2, Sony chưa vấp phải nhiều sự cạnh tranh như hiện tại. Không có Xbox, PC cấu hình cao còn quá đắt, nhiều series game đình cao còn chưa chuyển sang đa hệ như: Final Fantasy, Metal Gear Solid...

Hiện tại Sony chưa công bố thời điểm ra mắt cụ thể nào cho trình giả lập game PS2 trên PS4 hay liệu nó có tương thích với đĩa game cũ hay không mà mới chỉ thực hiện những cuộc khảo sát ý kiến game thủ để tìm hiểu xem tựa game PS2 nào đang được trông đợi đặt chân lên PS4 nhất.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận