Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Ra mắt Wikimobi - thư viện game mobile với mô hình platform

July.N | 22/07/2014 15:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Một sản phẩm đột phá đã chính thức ra đời dựa trên nhu cầu và xu hướng của tương lai. Hãy cùng xem WikiMobi với công nghệ Platform sẽ đem lại cho chúng ta những gì.

2 năm vừa qua là thời kỳ tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của các dòng điện thoại thông minh Smartphone cùng máy tính bảng (Tablet). Song hành cùng nó là sự ra đời của hàng loạt những ứng dụng đa nền tảng di động khác nhau như iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, WebOS - gọi chung là xu hướng Cross Platform.

Smartphone ngày càng phát triển

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống không ngừng hối hả, con người giờ đây không có nhiều thời gian khiến cho sự nhanh chóng, tiện lợi được đặt lên hàng đầu.

Ngay trong việc sử dụng các sản phẩm cộng nghệ cũng vậy, những yêu cầu như nắm bắt thông tin nhanh, cập nhật cái mới, sử dụng một sản phẩm/dịch vụ đem đến sự thoải mái trong công việc cũng cực kỳ quan trọng. Hay nói một cách khác, điều mà con người hiện đại cần chính là sự chủ động về mặt kết nối trong mọi việc thường ngày.

Một số lời khuyên đưa ra cho các nhà phát triển đó là tích hợp sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình trên nhiều thiết bị và màn hình. Ở đó, môi trường đa nền tảng với Smartphone là trung tâm, và mỗi thiết bị tương ứng sẽ là 1 trải nghiệm cực kỳ phù hợp với người tiêu dùng ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào. Ước muốn này giờ đây đã được giải quyết nhờ công nghệ đa nền tảng Platform – yếu tố tạo dựng nên thành công của một ứng dụng/dịch vụ thời đại số.

WebMO (Webgame + gMO) Bất Bại Online hỗ trợ cả PC và mobile

Rất nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã đua nhau mở ra nhiều chợ ứng dụng mới, cung cấp các phần mềm, dịch vụ cho nhiều nền tảng phần cứng và HĐH khác nhau. Có thể kể đến rất nhiều “ông lớn” sử dụng công nghệ này và dành được thành công như: Facebook Mobile, Tango, TweetDeck, Dropbox, Kindle...Giờ đây, người dùng có cơ hội thực hiện nhiều sự lựa chọn khác nhau, thỏa mãn nhu cầu và sở thích của từng người.

Đó là trên thế giới, còn ở Việt Nam thì sao?

Năm 2014 là một năm bùng nổ của thị trường mobile Việt với sự xuất hiện của các ứng dụng di động từ giải trí, trang tin điện tử, cổng game,... có khả năng tương thích giữa mobile và mobile, giữa mobilePC. Bùng nổ nhất có thể nhắc đến mô hình PlatformStore, Platform Social….nhưng sự lựa chọn này thường gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ những sản phẩm mạnh, quá nổi tiếng của nước ngoài.

Mới đây, WikiMobi.vn – Thư viện mở về game mobile đầu tiên Việt Nam cũng sử dụng Platform khi hỗ trợ đa nền tảng từ PC, Smartphone, Tablet, Windows Phone.... Sự khác biệt mà WikiMobi mang lại chính là tạo nên một môi tường thân thiện dành cho tất cả cộng đồng game mobile có thể tham gia đóng góp, xây dựng nội dung cho chính “Bách khoa toàn thư điện tử” này.

Thư viện game mobile đầu tiên Việt Nam WikiMobi

Không “đụng hàng” so với những mô hình cũ, WikiMobi được xây dựng nền tảng giao diện Responsive có khả năng tương thích với nhiều dịch vụ trên các nền tảng khác nhau. Nhờ vậy, WikiMobi đã tìm ra cho mình một hướng phát triển rất riêng, đó là có thể hỗ trợ những Platform khác như: cổng Store, cổng game, cổng news…vv.

Không những giúp người dùng cập nhật thông tin liên quan đến ứng dụng, game... thông qua việc tìm kiếm, WikiMobi còn tạo được trang cá nhân - nền tảng “cơ sở hạ tầng” riêng cho chính những NPH, Developer và Studio Việt. Tại đây, WikiMobi sẽ kết nối những con người có cùng sở thích về công nghệ trên mobile lại với nhau tạo nên một sân chơi lớn hơn, gần nhau hơn.

Ngoài những tính năng và tiện ích từ công nghệ Platform, WikiMobi còn tạo nên những hỗ trợ giúp tăng khả năng tương tác giữa người dùng với nhau. Nó giúp bạn có thể giao lưu, đánh giá trực tiếp những sản phẩm thuần Việt do chính Dev và Studio tạo ra. Và đặc biệt hơn, WikiMobi là một sân chơi hoàn toàn miễn phí cho tất cả từ cá nhân như gamer, Developer đến những tổ chức lớn hơn như Studio, NPH game...vv.

WikiMobi là một sân chơi hoàn toàn miễn phí

Kết

Rõ ràng, WikiMobi – một đại diện của công nghệ Platform Việt đã giải quyết được một nhu cầu cực kỳ quan trọng không chỉ  đối với người dùng là những game thủ mà còn hỗ trợ cả những ước mơ làm game vì đam mê của Developer và Studio nhỏ.

Trải nhiệm WikiMobi tại đây: http://wikimobi.vn/

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game mobile, platform, gMO, wikimobi
Có thể bạn quan tâm
Bình luận