Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

[Review] Gunship Battle: Helicopter 3D – Chơi máy bay chiến đấu 3D ngay trên điện thoại

Cú Vọ | 09/08/2014 13:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Gunship Battle là tựa game đang sốt trên Google Play những ngày này với hơn 10 triệu lượt tải, và được đánh giá với thang điểm 4,3 / 5. Đó là một điều tuyệt vời đối với TheOne Games, bởi họ là một trong những nhà sản xuất game khá non trẻ, mới gia nhập thị trường game mobile không lâu.

Dưới đây, GameSao xin gửi tới bạn đọc bài đánh giá tổng quan tựa game rất đáng chơi này.

 

TỔNG QUAN

 

Gunship Battle đưa người chơi đến vùng chiến tranh nguy hiểm nhất thế giới nơi bạn sẽ chiến đấu như một người hùng, chống lại kẻ thù. Trong game, bạn sẽ đóng vai một người lính phi công của Mỹ, bảo vệ quân lính của mình và tiêu diệt đối quân địch.

Game có đồ họa 3D được đánh giá khá cao, trong khi những tính năng siêu việt của các “chú chim sắt” sẽ khiến bạn phải dành dụm khá nhiều tiền để mua cho được chúng.

 

GAMEPLAY

 

Gunship Battle cung cấp một chế độ chơi theo màn, mỗi màn là một tập hợp các nhiệm vụ khác nhau dựa trên các bối cảnh chiến tranh trên khắp thế giới. Một khi đã hoàn thành một màn, người chơi sẽ được chọn lựa chơi tiếp với độ khó cao hơn hoặc tùy chọn các nhiệm vụ cụ thể nào đó để thực hiện. Kẻ thù có chiến đấu chống lại bạn không? Dĩ nhiên là có rồi. Bạn sẽ ở trong trạng thái giao tranh với cường độ cao từ đối phương, do vậy bạn cần học cách điều khiển “chú chim” của bạn bay thật điêu luyện, trước khi nó bị nướng chín bởi làn đạn của đối phương.

Gameplay của Gunship Battle

Ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu, quân địch sẽ ở trạng thái tĩnh, không di chuyển. Càng lên cấp độ cao hơn, kết cấu đội hình của địch càng phức tạp, chúng bắt đầu di chuyển qua lại khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Và điều thú vị thực sự bắt đầu khi các lực lượng của địch, bao gồm cả trực thăng tân tiến hơn của bạn, biết rõ đường đi của bạn.

Bạn có thể chọn cho một một nickname để lưu lại thành tích của mình trên server của game, vì thế, bạn sẽ không bao giờ lo sợ các thành quả mình đã đạt được bị mất đi.

 

HÌNH ẢNH ĐỒ HỌA

 

Đồ họa 3D đẹp mắt của Gunship Battle

Một lời khen ngợi gửi tới các nhà phát triển game này khi đồ họa 3D đã được mô phỏng cực kỳ tốt trong Gunship Battle. Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi đi vào trong xưởng, nơi để trực thăng, và thấy tất cả các dòng trực thăng tiên tiến nhất thế giới đều có mặt ở đó.

Các kết cấu hình ảnh trong game là khá cơ bản và được dựng đồ họa rất tốt. Bạn có thể thấy biển, bãi cát, cỏ cây cùng với một vài trang thiết bị của quân địch nằm rải rác xung quanh bán kính quan sát của bạn. Bạn có một cái radar để định hướng, tuy nhiên khung cảnh xung quanh không có quá nhiều thông tin để có thể giúp bạn dễ dàng tìm đúng lộ trình. Điều này trở nên càng khó khăn hơn khi bạn bay lên quá cao và mọi thứ biến mất, chỉ còn một màu xanh vô tận của bầu trời. Đó là khi bạn cần đề nút tăng giảm độ cao.

 

ÂM THANH

 

Vì một vài lý do nào đó, âm thanh trong game khiến tôi nhớ lại bản nhạc “Fight of the Valkyries” của Wagner.

“Fight of the Valkyries” của Wagner

Thực sự, bản nhạc cực kỳ phù hợp với game. Những âm thanh lúc giao tranh rất độc đáo được thêm vào mà không làm người chơi mất tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ của mình. Điều tôi muốn đề cập ở đây là thi thoảng có dấu hiệu lag. Đôi khi bạn sẽ thấy hình ảnh mục tiêu địch bị bắn nổ trước khi bạn thấy thông tin xác nhận đã tiêu diệt địch. Và cũng có khi bạn thấy điều ngược lại: thông tin xác nhận hiển thị trước khi hình ảnh mục tiêu bị nổ tung.

 

ĐIỀU KHIỂN

 

Ngay từ đầu, phần tồi tệ nhất của game này chính là điều khiển. Mặc dù việc kiểm soát độ nghiêng trong các game hiện tại là rất cần thiết, đặc biệt là đối với các game điều khiển. Tuy nhiên, hệ thống kiểm soát độ nghiêng trong Gunship Battle thực sự rất tệ. Vì thế, nếu bỏ đi tính năng này, người chơi chắc sẽ thích thú hơn.

 

Hệ thống điều khiển gây khó khăn cho người chơi trong Gunship Battle

Rất khó khăn để kiểm soát chiếc trực thăng của bạn, và thậm chí, việc ngắm bắn còn khó khăn hơn. Việc kiểm soát độ cao và hạ cánh cũng không hề đơn giản. Đôi khi bạn phải quanh đi quẩn lại ở một chỗ chỉ để cố gắng tìm cách hạ độ cao, hoặc cố gắng di chuyển vòng tròn ngắm bắn sao cho đúng mục tiêu để nhả đạn. Nhưng bạn luôn vấp phải trở ngại trong việc điều khiển, giống như vấp phải bức tường trong phim “Hunger Games” vậy.

Ở bốn hoặc năm nhiệm vụ đầu tiên, mọi thứ dường như vẫn dễ dàng. Bạn có thể sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ đó với hệ thống điều khiển của game. Tuy nhiên, khi độ khó của nhiệm vụ tăng lên, cũng là lúc việc điều khiển khó khăn trở thành một trở ngại cực lớn, khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí còn có thể khiến bạn tức giận vì mãi không thể hoàn thành được nhiệm vụ.

 

VŨ KHÍ – ĐẠN DƯỢC

 

Mỗi chiếc trực thăng đi kèm với những loại đạn dành riêng cho nó, và dĩ nhiên người chơi có thể nâng cấp để có được loại đạn tốt hơn. Một trong những vũ khí theo tôi là rất hiệu quả, đó là súng. Miễn sao tôi ngắm thành công, không sớm thì muộn, mục tiêu sẽ rơi vào trong một trận mưa đạn.

Các loại vũ khí trang bị cho trực thăng trong Gunship Battle

Tên lửa trở nên vô dụng bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết cách ngắm bắn chúng như thế nào. Mặc dù mục tiêu đã nằm trong vòng ngắm bắn, song đôi lúc tên lửa vẫn bay cao hơn, trượt sang một bên với quỹ đạo khó hiểu của chúng. Tôi tin rằng, cần có một vài thủ thuật nhỏ để có thể điều khiển được tên lửa ngắm bắn dễ dàng và chính xác hơn. Tôi đang mong chờ các nhà phát triển game sẽ chia sẻ thủ thuật đó cho người chơi.

 

VIỆC MUA BÁN VẬT PHẨM TRONG GAME

 

Khi bạn nhìn vào mỗi dòng trực thăng, bạn sẽ thấy rằng mỗi loại có một mức giá khác nhau. Một số trong đó có thể mua bằng tiền xu mà bạn kiếm được trong quá trình chơi game, nhưng những loại vip nhất thì bắt buộc bạn phải bỏ tiền mặt ra mua mới có.

Trực thăng Scorpion

Đồng tiền G bạn có được khi cài đặt game có thể sử dụng để mua trực thăng, tuy nhiên bạn lại không thể có thêm chúng khi hoàn thành các nhiệm vụ, mà chỉ có thể mua chúng bằng tiền mặt. Mặc dù trong game, việc phải sử dụng tiền là không hoàn toàn bắt buộc, thế nhưng người chơi chỉ được chơi miễn phí đến một level nhất định nào đó, còn từ đó trở đi, nếu muốn hoàn thành các nhiệm vụ, bạn bắt buộc phải bỏ tiền túi ra để mua sắm thêm vũ khí, trang bị cho mình. Và, việc kiếm được 3 triệu G để mua trực thăng có vẻ như là không tưởng, ngoại trừ việc bỏ tiền ra mua.

Trực thăng Tiger

KẾT LUẬN

ĐIỂM MẠNH:

  • Đồ họa 3D hấp dẫn
  • Các dòng trực thăng tân tiến
  • Nhiều loại vũ khí để trang bị
  • Nhiều nhiệm vụ khó
  • Gameplay hấp dẫn, dễ gây nghiện

ĐIỂM YẾU:

  • Kiểm soát độ nghiêng làm cho người chơi khó khăn trong việc điều khiển và ngắm bắn
  • Không có cách nào để hạ cánh hoặc nút bấm để giảm độ cao
  • Không có cách nào để qua hết các màn của game mà không mất một tiền.

Gunship Battle: Helicopter 3D là một tựa game thú vị với đồ họa và âm thanh tốt. Xét trong các dòng game chiến đấu bằng trực thăng, thì đây có lẽ là tựa game miễn phí tốt nhất và mới nhất. Tuy nhiên, nó cũng cần có một số cải tiến thêm nữa ở bộ phận điều khiển, cũng như cần cung cấp thêm cho người chơi khả năng làm nhiệm vụ để kiếm tiền G.

Những người chơi lười biếng họ sẽ bỏ tiền để có được chiếc trực thăng họ muốn một cách nhanh hơn, nhưng đối với những người chơi siêng năng cần cù, họ cũng cần được thưởng bằng tiền G sau mỗi trận đấu, sau mỗi nhiệm vụ được hoàn thành. Ngoài ra, có vẻ hơi lạ so với các game cùng thể loại là bạn phải trả tiền để mua đạn sau mỗi trận đấu, một việc mà đáng lẽ ra không nên có.

Bạn có thể thưởng thức ít nhất 10 thử thách của game, trước khi phải bỏ tiền ra để được chơi tiếp. Nếu bạn là người thích thể loại game bắn súng, hoặc đam mê quân sự, Gunship Battle rất xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Bạn có thể tải game tại đây

Cú Vọ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận