Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Fan hâm mộ của Valve đang xôn xao với một đoạn video có đội dài gần 10 phút được cho là gameplay của Dota Underlords có trên trang mạng Reddit vào sáng nay (10/6).

Nếu như chưa biết, Valve đã đăng ký một nhãn hiệu hoàn toàn mới có tên “Dota Underlords” trong hạng mục “Phần mềm trò chơi điện tử” vào hôm 06/5 vừa qua – và đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sau đó ba ngày.

Kể từ đó, Dota Underlords trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng game thủ trong khi Valve chưa bao giờ đưa ra phát ngôn chính thức. Cách đây một tuần, Valve cũng đã mua tên miền “Underlords.com” – hiện vẫn đang là một website trắng trơn – dường như để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tung ra một tựa game mới có liên quan đến các yếu tố thuộc về Dota 2.

Và những thắc mắc của người chơi có vẻ như đã có câu trả lời xác đáng thông qua đoạn video gameplay đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nếu không có gì thay đổi thì Dota Underlords sẽ là tựa game độc lập dựa trên Dota Auto Chess – thông tin được Valve xác nhận vào hôm 21/5.

Nó không hề liên quan gì tới Auto Chess:Origin, phiên bản mobile của Dota Auto Chess do Drodo Studio phối hợp sản xuất cùng Dragonest.

Mở đầu đoạn video là logo của Dota Underlords được hiển thị trên màn hình smartphone đã xoay ngang kèm dòng chữ “mất kết nối tới Steam”. Game thủ Dota 2 có thể dễ dàng nhận ra sự thân quen trong cách thiết kế giao diện với màu xám-đen đặc trưng.

Chào mừng tới với Beta Season của Dota Underlords”, trích lược phần giới thiệu trong đoạn video. “Với mỗi season mới, những thứ trong Underlords bao gồm các heroes, combos và items đều sẽ thay đổi. Ở Beta Season, chúng tôi tập trung vào các bộ heroes, combos cùng items cốt lõi trước khi đưa thêm vào thể loại mới trong Underlords. Cám ơn vì đã gia nhập hành trình này cùng với chúng tôi. Đây sẽ là một khoảng thời gian thú vị để đội ngũ phát triển liên tục cập nhật những nội dung mới mẻ cho tới phiên bản 1.0 và khai mạc Season 1.

Ngoài lời giới thiệu chung về Dota Underlords, chúng ta được biết thêm về các heroes, items, combos, creeps và luật chơi.

Cụ thể, video cho thấy danh sách của tất cả 60 heroes hiện có trong game được chia thành 5 Tiers – tương xứng với số tiền yêu cầu trong trận đấu nếu muốn có sự phục vụ của chúng. Chúng ta không được thấy Zeus, Death Prophet và Underlord – thay thế chúng là ba heroes mới chưa có trong Dota Auto Chess gồm Bloodskeeker (Tier 1), Pudge (Tier 2) cùng Arc Warden (Tier 3).

Tương tự như vậy, 61 items – nổi bật với Aegis - cùng lối chơi đặc trưng của Dota Underlords cũng được người ghi lại đoạn video mô tả là “sao y bản chính” từ Dota Auto Chess.

Dù Valve chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến đoạn video trên, nhưng nhiều khả năng họ sẽ tạo ra một sản phẩm mới dựa trên nguồn cảm hứng Dota Auto Chess đang gây “sốt” toàn cầu kể từ khi xuất hiện chính thức vào đầu tháng 01 năm nay.

Điều đó có nghĩa là Valve sẽ đưa Artifact vào quên lãng – hoặc chí ít là vẫn chưa tìm ra cách cứu sống Dota 2 card game đã chết.

Nhiều khả năng fan hâm mộ sẽ có thêm thông tin chính thức về Dota Underlords trong những ngày diễn ra The International 9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh – vào giữa tháng 8 sắp tới.

Tuy nhiên, với việc vẫn còn ở giai đoạn phát triển thô sơ như những gì đã xem trong video, không có quá nhiều cơ hội để người chơi có dịp trải nghiệm Dota Underlords ngay trong năm nay. Bởi đơn giản, Valve không muốn tạo ra một thảm họa nữa như đã từng làm với Artifact!

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận