Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rovio,công ty phát triển tựa game nổi tiếng toàn cầu Angry Birds mới chính thức sa thải 110 nhân viên và đóng cửa studio ở Tampere, phía nam Phần Lan. Được biết, đây là hành động dứt khoát của hãng nhằm có những bước tiến rõ rệt hơn trong những năm tới.

Giám đốc điều hành Rovio, ông Mikael Hed cho biết: "Chúng tôi đang tái cơ cấu đội ngũ do tăng trưởng ảo quá nhanh so với hiện thực. Dù quyết định này đưa ra không hề dễ dàng, nhưng sẽ tốt hơn nếu thay đổi sớm khi công ty đang ở một mức đà tốt để tiếp cận tăng trưởng". Số người bị sa thải qua kế hoạch tăng trưởng mới của Rovio là 110 tương ứng với 16% tổng nhân lực lao động của hãng này. 

Danh tiếng của Rovio gắn liền với tựa game Angry Birds và hãng này đã phát triển lên hàng chục phiên bản cho những chú chim giận dữ cùng nhiều dự án mới gắn liền với chúng trong tương lai. Phiên bản được cấp phép gần đây nhất là StarWarsTransformers.

Tựa game Angry Birds vẫn có trung bình 200 triệu lượt người chơi chủ động mỗi tháng theo báo cáo hồi tháng 9/2014 tuy nhiên con số này đã giảm gần 1/4 so với mức đỉnh là 263 triệu người chơi vào năm 2012. Có lẽ sự suy giảm này là động lực để Rovio mạnh tay tiến hành cải cách và thực hiện những dự án lớn hơn với chất lượng đảm bảo nhất. Trước đó, Rovio cũng thuê 300 nhân viên vào năm 2013 để đầu tư cho mảng làm phim hoạt hình Angry Birds và phim chiếu rạp vào năm 2016.

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận