Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mộng du - Sleepwalking là một hiện tượng đã xảy ra nhiều trong lịch sử lẫn hiện tại. Chúng ta được khuyên rằng không nên đánh thức người đang Sleepwalking dậy bởi trái tim của họ có thể ngừng đập. Đấy là ngoài đời, còn trong Sleepwalker's Journey thì Moonboy đã quá mệt và chỉ muốn trở về giường để ngủ. Điều này khá đúng bởi vì khi đang mộng du thì không điều gì có thể cứu anh ta khỏi những thứ nguy hiểm. Nghe thú vị phải không? 

 

Sleepwalker's Journey là một tựa game phong cách Auto-walker guide. Nói đơn giản, người chơi có nhiệm vụ giúp cho Moonboy có thể trở về giường đi ngủ được. Nhưng điều làm trò chơi trở nên thú vị đó là thay vì điều khiển Moonboy, người chơi phải thay đổi môi trường quanh anh chàng đó để đảm bảo Moonboy không bị thương và có thể trở về giường được.

 

Mỗi một Level Moonboy sẽ lại Sleepwalking và nhiệm vụ của bạn là phải đưa anh ta lên trên giường được. Vật cản ở khắp mọi nơi và bạn phải điều khiển Platforms lên/xuống hoặc phải/trái. Có cả những chiếc quạt, súng Canon để giúp anh ta đi nhanh hơn. Nếu như Moonboy rơi khỏi Platforms thì đồng nghĩa với việc Game Over vậy. Trò chơi cũng cho phép bạn Rewind đến cảnh cuối cùng nhưng thật sự tính năng này là không cần thiết vì nhiều khi bạn cũng sẽ không thể làm gì được.

 

Ngoài việc giúp cho Moonboy trở về giường, bạn cũng sẽ cần thu thập các vật có hình dạng ngôi sao và mặt trăng để tăng điểm Rating. Nếu thu thập các vật càng nhanh thì số điểm sẽ lại càng cao hơn. Nói chung, trò chơi không phải game thật sự quá cần 3 sao như các trò chơi Angry Birds hay Where’s my Water.

 

Các màn chơi được thiết kế khá tốt nhưng tiếc rằng độ khó được tăng lên một cách quá chậm. Vì vậy, người chơi sẽ thấy trò chơi thiếu các màn chơi thử thách và có thể thấy hơi nhàm chán. Còn nếu như bạn thật sự muốn thu thập mọi thứ và không chạm vào bất kỳ vật gì thì trò chơi sẽ đòi hỏi nhiều hơn một chút.

 

Cảnh nền và thiết kế môi trường, nhân vật trong Sleepwalker's Journeyđược làm khá độc đáo : Từ nhân vật chính Moonboy cho đến những con khủng long, các ngôi làng xa lạ cho đến mặt trăng đều tạo cho người chơi cảm giác như đang ở Alice in Wonderland. Âm thanh trong game cũng được chăm chút khá tốt và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho tác giả. Với 45 màn chơi và những Game Center achievements, thật khó để cho bạn nhanh chóng rời mắt khỏi Sleepwalker's Journey được.

 

Sleepwalker's Journey một tựa game Puzzle Adventure hay dành cho những ai đang tìm đến. Cách chơi độc đáo cùng với sự kết hợp tốt giữa việc thiết kế màn chơi, đồ họa + âm thanh thì có lý do gì để bạn bỏ quaSleepwalker's Journey được ? Mặc dù trò chơi có thể thiếu sự thử thách nhưng để có thể hoàn thành trò chơi trọn vẹn cũng không phải là điều dễ dàng.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận