Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có thể nói, thời điểm này chính là quãng thời gian huy hoàng nhất của thương hiệu Sonic. Trải dài qua hàng thập kỷ phát triển cho đến nay, chú nhím siêu tốc vẫn luôn là một trong những biểu tượng đi đầu của làng game thế giới nhưng trải qua nhiều cuộc biến động cho tới vài năm gần đây, các mục game console và game cầm tay của hãng bắt đầu có dấu hiệu đình trệ và thường vắng bóng trong bảng xếp hạng doanh thu. Phải đến khi bắt đầu chuyển hướng chiến lược sang mảng game mobile, thương hiệu Sonic mới lần nữa tìm lại được ánh hào quang vốn có của mình, đóng góp to lớn nhất phải kể đến Sonic Dash, runner game được SEGA phát hành vào tháng 3 năm 2013.

Và đến ngày hôm qua, SEGA đã tuyên bố rằng Sonic Dash đã vượt mốc 100 triệu lượt tải về trên các mặt trận App Store của Apple, Google Play, Amazon App StoreWindows Phone, chính thức trở thành trò chơi được tải về nhiều nhất trong lịch sử Sonic.

Được phát triển bởi Hardlight Studio trực thuộc chi nhánh SEGA tại Anh, hiện tại Sonic Dash có tới 14 triệu người chơi bình quân hàng tháng. SEGA cũng mạnh bạo xâm lấn mảng game mobile trong những năm gần đây hơn khi SEGA Network mua lại Demiurge (cha đẻ của Marvel Puzzle Quest) trong khi vẫn đầu tư phát triển các đầu game như Space Ape Ignited Artists.

Trong bản báo cáo tài chính tháng 3, SEGA tiết lộ rằng trong năm nay, tính riêng lĩnh vực game mobile thì họ có tới 13 trò chơi mang về 50 triệu yên, 6 game kiếm được hơn 100 triệu yên và có 2 game chủ chốt thu được hơn 500 triệu yên là Chain Chronicle Puyo Puyo!! Quest.

T.B (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận