Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tài xế đâm chết cậu bé 9 tuổi do mải chơi Pokemon GO

| 29/10/2016 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tính tới thời điểm hiện tại, các vụ tai nạn có liên quan tới Pokemon GO tương đối nhiều và thương tâm. Ngay như vừa mới đây, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại Nhật Bản.

Như chúng ta đã biết, mặc dù Pokemon GO đã giảm dần độ hot nhưng trò chơi vẫn đang là tựa game có số lượng người chơi đông nhất trên thế giới. Với lối chơi tương tác ngoài thế giới thực và hàng loạt tính năng đòi hỏi game thủ phải di chuyển thì Pokemon GO cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà không ít game thủ đã tìm cách chơi game mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang điều khiển các phương tiện giao thông.

 

Dĩ nhiên, việc chơi Pokemon GO trong khi lái xe chưa bao giờ được hưởng ứng, không chỉ có hãng phát triển đã thêm cảnh báo trong hệ thống game mà tại một số quốc gia còn ban hành luật cấm riêng về vấn đề này. Tính tới thời điểm hiện tại, các vụ tai nạn có liên quan tới Pokemon GO tương đối nhiều và thương tâm. Ngay như vừa mới đây, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại Nhật Bản.

 

Cụ thể, một tài xế 36 tuổi đã vừa bị bắt mới đây tại tỉnh Aichi, Nhật Bản vì bị cáo buộc gây tai nạn cho một bé trai 9 tuổi dẫn đến tử vong. Trong quá trình lấy lời khai, người đàn ông này cho biết anh đang chơi Pokemon, không hề quan sát đường đi và không nhìn thấy gì ở phía trước.

 

Theo như nhiều game thủ Pokemon cho biết, mặc dù quá trình ấp trứng không được tính khi bạn di chuyển bằng phương tiện tốc độ cao như ô tô, xe máy nhưng các PokeStop vẫn hoạt động bình thường. Đó hoàn toàn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc vẫn còn nhiều người vừa tham gia giao thông, vừa chơi Pokemon GO như hiện tại.

Phía Niantic vẫn đang cố gắng nghiên cứu thêm về các giải pháp an toàn cho người chơi của mình và dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong các phiên bản cập nhật tới.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận