Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tappy Chicken - Game nhái Flappy Bird với đồ họa dựng bằng Unreal Engine 4

| 06/06/2014 09:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tappy Chicken sẽ là một minh chứng hoàn hảo cho công nghệ làm game trên nền Unreal Engine 4.
Đọc thoáng qua tên Tappy Chicken này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đây lại là một game “nhạt như nước ốc” giống vô vàn các game ăn theo khác của Flappy Bird. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả về Tappy Chicken, một sản phẩm thú vị với nhiều tính năng khác biệt của Epic Games – nhà phát triển game hàng đầu thế giới. Tựa game được sáng tạo chỉ bởi duy nhất một họa sĩ Shane Caudle của Epic Games.
 
1. Nội dung
 

 
Nhờ vào công nghệ tiên tiến của Unreal Engine 4, Tappy Chicken được làm ra chỉ trong vòng 1 tuần, thậm chí khi đó Shane Caudle còn chưa có chút kinh nghiệm về lập trình. Nội dung của game vẫn đơn giản chỉ là người chơi vẫn sẽ phải chạm liên tục vào màn hình để khiến cho chú gà mũm mĩm của mình vỗ cánh bay qua khoảng trống giữa các các khúc cây gỗ an toàn.
 
2. Cơ chế gameplay
 
 
Cơ chế điều khiển trong game tuy không có gì khác với tiền bối Flappy Bird nhưng lại có chút gây khó dễ cho người chơi. Bạn cần chú ý bởi lực hấp dẫn trong game khá mạnh sẽ khiến chú gà bị rơi nhanh xuống đất, trong khi đó mỗi lần vỗ cánh lại khiến chú gà tăng vọt khá cao, thậm chí cao hơn cả dự kiến của người chơi. Nhìn chung game khó chơi và phức tạp hơn Flappy Bird, đạt được mốc 10 điểm trong Tappy Chicken cũng là cả một thử thách không dễ nuốt.
 

 
Điểm tạo nên sự khác biệt độc đáo của Tappy Chicken là mỗi khi chú gà của bạn rơi xuống đất hoặc va vào một cái cây, nó sẽ chết và bắn ra một quả trứng. Tính năng tạo bộ sưu tập trứng mới với rất nhiều màu sắc đa dạng này là điểm nhấn hấp dẫn và thu hút game thủ hào hứng lao vào “cày” game . Người chơi có thể mở khóa được một quả trứng khác dựa vào điểm số đạt được trong mỗi lượt chơi.
 
3. Đồ họa và âm thanh
 
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cách bố trí và thiết kế của game trông khá giống với Flappy Bird, tuy nhiên Tappy Chicken có đồ họa và hình ảnh động đẹp hơn. Chuyển động trong game diễn ra với một tốc độ khung hình cao hơn rất nhiều so với Flappy Bird với phong cách retro, giúp cho các hình ảnh động trông tự nhiên và mượt mà.
 

 
Nếu như trong Flappy Bird, hình ảnh khá nghèo nàn và chỉ có mặt đất, các ống dẫn và chú chim là chuyển động, thì ở Tappy Chicken đã được cải thiện lên rất nhiều. Những đám mây, các loại núi khác nhau, hàng rào, cây bụi và cây xanh đều chuyển động, xuất hiện từng lớp từng lớp rất hấp dẫn, kích thích giác quan người chơi và tạo nên cảm giác chân thật.
 
4. Đánh giá
 

 
Có thể nói Tappy Chicken là bản clone đẹp nhất của Flappy Bird trên thị trường game di động, với hình ảnh động mượt mà và màu sắc tươi sáng. Chỉ có duy nhất một điểm trừ nhỏ khi chú gà tưng tửng dường như thích lao nhanh xuống đất và bắn vọt lên trời khiến người chơi gặp khó khăn để kiểm soát. Tuy nhiên đây lại cũng là một cơ hội tốt để thể hiện khả năng điêu luyện của mỗi game thủ. Bạn có thể tải game tại đây.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận