Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Được đánh tiếng đưa về Việt Nam bởi một NPH game Việt trong thời gian gần đây, gMO Tật Phong Hỏa Ảnh đã nhanh chóng khiến cho cộng đồng game thủ yêu thích tựa game Naruto phải ngóng chờ. Tuy vậy, chỉ sau đó không lâu, 1 tựa game khác với tên gọi Naruto Mobile do Tencent hợp tác cùng Namco Bandai phát hành đã chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc cũng làm cho cộng đồng game thủ Việt đứng ngồi không yên. Vậy hãy cùng chúng tôi đưa hai tựa game này lên bàn cân để xem tựa game nào mới xứng đáng để cộng đồng game thủ hâm mộ Naruto lựa chọn trải nghiệm trong thời gian tới nhé.

Gameplay

Nói về Gameplay, cả 2 tựa game Tật Phong Hỏa Ảnh và Naruto Mobile đều thuộc thể loại nhập vai hành động màn hình ngang (A-RPG) chứ không phải là game đối kháng như nhiều người lầm tưởng. Cả hai tựa game này, đều cùng sở hữu những hệ thống tính năng tương đương nhau như hệ thống Chakra, hệ thống Phụ bản phong phú gắn liền với cốt truyện, hệ thống bạn Đồng Hành, Vĩ thú, Trang bị vũ khí,.... Cả 2 đều sở hữu cho mình hệ thống kỹ năng vô cùng phong phú kèm theo những hiệu ứng đẹp mắt.

Hệ thống vượt phụ bản giống nhau

Tương đồng về hệ thống trang bị, vật phẩm

Hệ thống Chakra giống trong truyện tranh

Tuy vậy, nếu xét đến độ tiện lợi trong gameplay thì Tật Phong Hỏa Ảnh lại tỏ ra nhỉnh hơn Naruto Mobile một chút xíu khi cho phép game thủ có thể sử dụng hệ thống Tự Động Chiến Đấu (Yêu cầu phải vượt qua phụ bản 2-4) trong game giúp người chơi tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn thay vì phải cắm cúi vào chiếc điện thoại chơi game mà không thể làm được bất cứ việc gì khác. Đây hẳn sẽ là điểm trừ khá lớn với một tựa game mobile như Naruto Mobile khi tiếp cận tại Việt Nam. Bên cạnh đó,  hệ thống Tu Hành (hay còn gọi là Ủy thác) cũng giúp nhân vật trong Tật Phong Hỏa Ảnh tăng kinh nghiệm ngay cả khi Offline.

Tật Phong Hỏa Ảnh tích hợp sẵn tính năng Tự Động Chiến Đấu

Tật Phong Hỏa Ảnh còn sở hữu tính năng Tu Hành vô cùng đặc sắc

Không chỉ có vậy, Tật Phong Hỏa Ảnh cũng có những ưu điểm riêng mà đặc biệt chúng đều bám sát với cốt truyện và các tình tiết trong truyện tranh như: hệ thống Vĩ Thú, các tính năng PVP độc đáo, hệ thống Đồng Hành, hệ thống Tu hành, nhẫn thuật,.....

Hệ thống Vĩ Thú y như trong truyện tranh

Hệ thống quay thưởng hấp dẫn

=Hệ thống PVP, Bang Chiến cực đặc sắc, máu lửa

Đồ họa

Nếu xét riêng về mặt đồ họa, cả hai trò chơi mang này đều chuyển thể một cách hoàn hảo những nhân vật, bản đồ, kỹ năng,…xuất hiện trong truyện tranh hay anime Naruto vào trong game một cách chân thực. Qua đó, game thủ sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi và thân thuộc khi trải nghiệm 2 tựa game này.

Tật Phong Hỏa Ảnh và Naruto Mobile đều có những điểm mạnh về đồ họa

Tuy vậy, do Naruto Mobile là một sản phẩm ra sau lại được đầu tư chi tiết về mảng đồ họa từ Namco Bandai nên việc Naruto Mobile có nền đồ họa và giao diện bắt mắt hơn là không thể chối cãi, nó giúp cho người chơi khi trải nghiệm dường như được hòa nhập và như đang xem một bộ phim mà trong đó mình đóng vai chính thông qua các đoạn phim cắt cảnh ở mỗi nhiệm vụ. Bù lại, Tật Phong Hỏa Ảnh lại cho phép game thủ được trải nghiệm bộ kỹ năng của từng nhân vật một cách “đã tay” “đã mắt” hơn so với Naruto Mobile.

Hiệu năng sử dụng

Nếu so sánh về mục này, có lẽ Tật Phong Hỏa Ảnh sẽ hơn hẳn Naruto Mobile bởi lẽ với đồ họa giả 3D như hiện tại, tựa game này sẽ nhanh chóng hút cạn pin máy điện thoại của bạn. Chưa kể, với những dòng máy có cấu hình thấp, sẽ rất khó để có thể chơi Naruto Mobile 1 cách mượt mà. Còn Tật Phong Hỏa Ảnh lại dễ dàng thích nghi và chạy êm ru trên mọi dòng điện thoại bao gồm cả các dòng máy đời thấp như iPhone 4, iPhone 4S hay các dòng điện thoại Android giá rẻ.

Hiệu năng sử dụng của Tật Phong Hỏa Ảnh hơn hẳn

Có thể nói, trong khi các tựa game lấy chủ đề Naruto vẫn tỏ ra nhàm chán với các thể loại Card-Battle, Turn-base, Đối Kháng... thì việc xuất hiện 2 tựa game với trường phái khác hoàn toàn đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho cộng đồng game thủ. Mặc dù, Naruto Mobile cũng có nhiều điểm nổi trội về đồ họa và gameplay nhưng Tật Phong Hỏa Ảnh lại có một lợi thế vô cùng to lớn khi đã cập bến Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện Việt hóa và dự kiến phát hành trong thời điểm đầu năm 2016 thì đối thủ của tựa game này là Naruto Mobile mới chỉ chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy, rất có thể Tật Phong Hỏa Ảnh sẽ được game thủ Việt ưu ái trải nghiệm trước khi Naruto Mobile được một NPH nào đó tại Việt Nam đưa về.

Nếu bạn là một game thủ quan tâm tới tựa game Tật Phong Hỏa Ảnh, bạn có thể tham gia group thảo luận tại: https://www.facebook.com/groups/htnarutovn/

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận