Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tekken Basara hé lộ ảnh Việt hóa về thời Chiến Quốc Nhật Bản

ML | 10/11/2014 11:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Thời Chiến Quốc Nhật Bản lùi xa cách đây hơn 5 thế kỉ nhưng dư vị về một thời quần hùng khói lửa vẫn chưa dứt.

Bởi lẽ có nhiều dấu ấn, giá trị của thời kì này vẫn còn được lưu truyền và gìn giữ cho đến tận hôm nay. Đó là tinh thần samurai bất diệt, là tình yêu và sự thù hận, là sợi dây gắn kết quá khứ và hiện tại, và trên hết đó là lịch sử. Thứ mà con người hiện đại không thể cầm nắm, trải nghiệm mà chỉ có thể hồi tưởng qua sách, qua phim, qua tranh ảnh, và qua game. Tekken Basara bước ra từ câu chuyện lịch sử, phóng tác thành tựa game sinh động, đỉnh cao của thể loại thẻ bài sách lược gMO.

Thời đại Chiến Quốc, quần hùng cát cứ, Mạc Phủ lụn bại đã không thể khống chế tình hình phân liệt quốc gia, quần hùng khắp nơi nổi dậy, vì thống nhất thiên hạ mà xung đột không ngừng. Câu chuyện chiến quốc, bắt đầu từ cuộc xung đột giữa con hổ của xứ Kai và con rồng của xứ Ehigo…Và rồi trong sự hỗn loạn ấy, nổi lên một vị bạo chúa và theo sát ông là những võ sĩ samurai “sống và chết như hoa anh đào”…

“Có những gì?” Có lẽ là câu hỏi mà game thủ tò mò khi nghe đến tựa game lấy bối cảnh Chiến Quốc. Có những gì ở Tekken Basara, nếu đó không phải là sự khốc liệt giữa hai chí tuyến? Có những gì ở Tekken Basara khi có sự hiện diện của võ sĩ samuri và những bóng hồng?

Tekken Basara khắc họa đề tài lịch sử nhiều đau thương, tàn khốc nhưng lại vui nhộn, tinh nghịch đúng tính chất của dòng game thẻ bài với phong cách chibi. Tekken Basara nhìn vào quá khứ bằng đôi mắt trong sáng và khách quan nhất. Nếu thời Chiến Quốc Nhật chỉ cho người ta thấy những cuộc chiến oanh liệt thì Tekken Basara sẽ cho ta thấy mặt bên kia của chiến tuyến, là thấm đẫm tình yêu của người phụ nữ và cũng vì lẽ đó mà dưới góc nhìn của Tekken Basara, nét đẹp của một thời Chiến Quốc Nhật Bản hiện lên rõ nét hơn: vừa bi tráng, kiêu hùng, vừa lãng mạn, đắm say.

Nhưng có lẽ câu hỏi “Có những gì” sẽ được giải đáp đầy đủ, trọn vẹn nhất khi game chính thức được trải nghiệm và trong khoảng thời gian chờ đợi mời các bạn cùng thưởng thức những hình ảnh Việt hóa của Tekken Basara, game thẻ bài Nhật Bản đặc sắc sẽ về Việt Nam trong tháng 11.

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận