Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tencent chính thức sở hữu bom tấn Clash Of Clans với cái giá 8,6 tỷ USD

| 22/06/2016 15:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Với số tiền “khủng khiếp” này, “ông trùm” Internet Trung Quốc đã sở hữu tới 84,3% cổ phần của Supercell. Đây là một phần trong thương vụ hợp tác có giá trị lên tới 10,2 tỷ USD của gã khổng lồ Tencent với công ty sản xuất trò chơi Phần Lan.

Chính xác hơn, Tencent và các đối tác của mình đã mua cổ phần của Supercell từ một tay to ở thị trường viễn thông Nhật Bản – SoftBank Group Corp – thông tin này được một cựu nhân viên của Supercell, người biết rất rõ về thỏa thuận này  tiết lộ.

Trong một thông báo chính thức từ phía Tencent, công ty này vẫn đang thảo luận chi tiết hơn với các cổ đông của mình về thương vụ khổng lồ này. Công ty Trung Quốc – hiện quản lý quỹ đầu tư Hillhouse Capital Group – đang gấp rút thực hiện các cuộc thương thảo nhằm tập trung các nhà đầu tư tham gia với mình trong vụ mua cổ phần của Supercell này, thông tin này cũng được nhân viên nói trên chia sẻ.

Tencent hiện tại đã có đủ tiền để bước đầu thực hiện thỏa thuận mua bán này. Gã khổng lồ Trung Quốc cũng đang có kế hoạch tăng thêm một phần nợ bảo đảm (bằng chính tài sản của Supercell) nhằm hỗ trợ một phần chi phí của việc mua lại. Dự kiến, mọi thỏa thuận sẽ hoàn tất trong quý 3 năm nay và khi đó, SoftBank sẽ không còn sở hữu bất kỳ một cổ phiếu nào của Supercell nữa.

Supercell được định giá khoảng 5,25 tỷ USD vào năm ngoái. SoftBank đã chi ra 1,53 tỷ USD để mua 51% cổ phần của công ty Phần Lan vào năm 2013. Năm ngoái, số cổ phần đã tăng lên tới 73% nhưng SoftBank từ chối tiết lộ giá của 22% cổ phần mua thêm.

Tencent đã từng thâu tóm cả Riot Games vào trước đó.

Việc mua lại gần như toàn bộ cổ phần của Supercell càng khẳng định vị thế “bá chủ” Toàn cầu của Tencent trong mảng dịch vụ liên quan đến máy tính cá nhân và game mobile. Năm 2011, Tencent đã mua lại Riot Games Inc – hãng thiết kế ra siêu phẩm Liên Minh Huyền Thoại (LoL – League of Legends). Theo báo cáo của Superdata, doanh thu của LoL trong năm ngoái là 1,63 tỷ USD, trong khi đó doanh thu của “Clash of Clans” là 1,35 tỷ USD. Cả 2 sản phẩm này đều dẫn đầu thế giới về doanh thu lần lượt trên PC và mobile.

Supercell được thành lập tại Helsinki – Thủ đô của Phần Lan – năm 2010 bởi 6 nhà phát triển game kỳ cựu. Họ đã phát hành 4 sản phẩm ra thị trường thế giới đó là: “Hay Day”, “Clash of Clans”, ” Boom Beach” và “Clash Royale” . Theo báo cáo của Newzoo,  cả 4 sản phẩm trên đều nằm trong top 20 tựa game có doanh thu cao nhất trên Apple Store tính tới tháng 5 vừa qua.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận