Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

2015 được đánh giá là năm chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của các tựa game mobile, nhu cầu cũng như người dùng smartphone đang ngày một tăng chính là một phần nguyên nhân dẫn đến điều đó. Nắm bắt được điều này, các NPH game Việt đang ngày một chú trọng hơn đến thị trường game mobile tại Việt Nam.

2015: Năm bùng nổ của game mobile

Số lượng game mobile được sản xuất hay mua về “dải đất hình chữ S” tính từ đầu năm đã lên tới hàng chục game. Các NPH liên tiếp tìm kiếm những sản phẩm game chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của những người chơi game mobile. Tuy nhiên, có một sự thật là game nhập vai (MMORPG) đang xuất hiện rất nhiều, trong khi đó, thể loại game chiến thuật đang thực sự khan hiếm tại thị trường Việt Nam.

Thừa MMORPG

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một tựa game MMORPG được quảng cáo trên web hay facebook, và không khó để nhận ra số lượng game nhập vai mobile vào thời điểm hiện tại là rất nhiều.

Hàng loạt game nhập vai ra mắt trong thời gian gần đây

Điểm qua những tựa game nhập vai, chúng ta sẽ có được hàng loạt cái tên như: Thiên Long Bát Bộ Mobile, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Thần Ma KOK, Phiêu Phong Kiếm Vũ, Tru Tiên Mobile … và trong tương lai sẽ là: Tru Tiên 4D, Cửu Âm Chân Kinh Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Liên Minh Chiến Thần… Tất cả đều chỉ xoay quanh việc nhập vai vào nhân vật và hành tẩu giang hồ, khám phá thế giới trong game.

Điều này một phần cũng được lý giải bởi sở thích chơi những game kiếm hiệp, tiên hiệp của người Việt. Hơn thế nữa, các game MMORPG cũng chiếm một vị trí không nhỏ trong thói quen chơi game ở cộng cộng game thủ. Và vì vậy, các NPH vẫn tiếp tục quan tâm một cách tối đa đến dòng game này.

MMORPG vẫn là “mảnh đất màu mỡ” đối với các NPH game

Thế nhưng, việc MMORPG xuất hiện tràn lan cũng chính là rào cản không nhỏ đối với các NPH khi mang game đến với người chơi. Chính họ sẽ phải tự cạnh tranh lẫn nhau nhằm tìm ra giải pháp phù hợp nhất để tựa game đó tiếp cận đến khách hàng là các game thủ.

Khát chiến thuật

Hệ lũy của việc tập trung vào MMORPG đó là các thể loại game mobile khác sẽ ít được chú trọng hơn. Và một trong số đó là game chiến thuật, dòng game thu hút không hề ít người chơi tại Việt Nam.

Chưa có nhiều tựa game chiến thuật tại Việt Nam

Game chiến thuật nói chung là những tựa game với cách chơi dựa trên sự tính toán nhất định của người chơi, đòi hỏi game thủ phải có thời gian luyện tập cũng như tìm hiểu về game. Game chiến thuật trên mobile càng ngày càng thu hút số lượng người chơi đông đảo không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Dòng game chiến thuật gần như đang “mất tích” tại Việt Nam, một số tựa game với dạng “ăn theo” những game nổi tiếng vẫn hoạt động nhưng chỉ có số lượng người chơi khiêm tốn và không đủ sức hấp dẫn người yêu thích game chiến thuật thực sự.

Game chiến thật mobile chưa được chú trọng đầu tư, phát triển

Tuy nhiên, tin vui sắp đến với những người yêu thích chiến thuật thông minh khi một tựa game chiến thuật mới lạ sắp chính thức cập bến Việt Nam. Đó là Yêu Tiên Truyện, tựa game chắc chắn sẽ làm bạn phải tò mò khi đem đến thể loại game chiến thuật lai MMORPG mới lạ.

Yêu Tiên Truyện: game chiến thuật “lai” MMORPG mới lạ

Yêu Tiên Truyện sẽ do SohaGame đứng ra phát hành vào đầu tháng 8 năm nay. Game sở hữu nền tảng đồ họa 3D hết sức ấn tượng cùng hiệu ứng skill hoành tráng, kéo game thủ đến gần với những trận chiến nảy lửa. Không nhưng thế, với gameplay độc đáo, kết hợp giữa chiến thuật và MMORPG, Yêu Tiên Truyện chắc chắn sẽ là một tựa game phải thử với những người yêu thích chiến thuật thông minh.

Yêu Tiên Truyện sẽ là tựa game mà bạn phải thử trong hè này

Kết

Mong rằng trong thời gian tới, các NPH game sẽ chú trọng hơn vào việc phát triển những game chiến thuật mobile nhằm đem đến cho cộng đồng nhiều tựa game hấp dẫn, đa dạng và ngày một chất lượng hơn nữa.

Fanpage Yêu Tiên Truyện: Fb.com/YeuTienTruyen.SohaGame

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận