Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo báo cáo mới nhất từ NPD Group, lượng thời gian bình quân mà người dùng sử dụng các dịch vụ game mobile đã tăng lên 57% so với thời điểm năm 2012.

Đây là cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện với 5.566 người cuối năm ngoái và theo kết quả khi nhận được, các game thủ mobile trung bình dành 120 phút mỗi ngày để sử dụng di động và chơi game, tăng 80 phút so với nghiên cứu tương tự cách đây 2 năm. Ngoài ra, số lượng game thủ chịu bỏ tiền để chi tiêu trong game cũng đã tăng gấp 2 lần.

Liam Callahan, một nhân viên phân tích của NPD Group giải thích rằng "đà tăng trưởng của game mobile bắt nguồn từ những người dùng chịu bỏ tiền túi ra để chi trả trong game, đặc biệt là đối với thị trường game miễn phí".

Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng việc máy tính bảng phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây cũng tác động không nhỏ đến sự tăng trưởng của ngành công nghiệp game mobile. Theo đó, những người sử dụng máy tính bảng thường thì có khả năng tiêu tiền vào game cao hơn so với những người chơi game trên di động. Trong quá khứ, game thủ mobile nói chung đã được coi là một phần của thị trường game casual nhưng qua cuộc nghiên cứu này thì đa số game thủ mobile đều có chơi cả game PC và console game nữa. Tỉ lệ nhóm game thủ này sử dụng game mobile độc quyền là 1/5.

Tuy lượng thời gian mà game thủ dành cho game mobile đã tăng lên nhưng kết quả này cũng cho thấy thời gian họ dành cho game PC và console game vẫn không giảm đi chút nào so với năm ngoái, thậm chí là còn có xu hướng tăng lên.

Những phát hiện khác cho thấy trẻ em ở độ tuổi từ 2 đến 12 cũng tham gia chơi game di động, trong đó phần lớn các trò chơi đều là bản quyền (dĩ nhiên là do bố mẹ chúng chi trả rồi) và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng tiêu tiền. Đứng đầu là độ tuổi từ 25 đến 44, đây có thể coi là độ tuổi tiềm năng của ngành công nghiệp game mobile khi mà những game thủ trong độ tuổi này hầu hết đều đã có thu nhập và sẵn sàng chi tiêu mạnh vào những trò chơi mới.

Thông qua cuộc khảo sát này, có thể nói thị trường game mobile miễn phí đang ngày càng là 'mỏ vàng' đối với những nhà phát hành game và đối với những game mobile độc quyền, tuy chưa đạt được doang số như game miễn phí nhưng cũng đang có những bước thành công nhất định. Có thể kể đến tựa game tiêu biểu như Monument Valley của hãng Ustwo với 2.440.000 bản được bán ra và mang về doanh thu 5.860.000 USD (~ 127 tỉ VND).

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận