Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Thực hư việc game thủ Việt “chăn rau” trong các tựa game mobile ?

BI VI | 24/10/2015 00:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đã có khá nhiều thong tin đồn đoán trong cộng đồng game thủ Việt về vấn nạn chăn rau trong các tựa game mobile, liệu những tin đồn này là có thật, và phương pháp để các game thủ “chăn rau” là gì?

“Chăn rau” là một thuật ngữ khác của giới trẻ dùng để chỉ hành động tìm kiếm “bạn gái” trên các mạng xã hội và các ứng dụng chat xã hội như Facebook, Zalo, Kakao talk … Việc “chăn rau” trên Facebook hay Zalo vốn đã có từ lâu đặc biệt kể từ khi Zalo xuất hiện tính năng “Tìm quanh đây” cho phép tìm kiếm những người đang sử dụng ứng dụng này ở phạm vi gần. Việc tìm kiếm người xung quanh cho phép ngươi dùng tìm kiếm “đối tượng thích hợp”, nói chuyện, dùng vật chất dẫn dụ và tìm kiếm “đối tác”.

Hình chỉ mang tính minh họa

Có hay không việc “chăn rau” trong các game mobile?

Tin đồn về việc “chăn rau” trong các game mobile rộ lên kể từ khi tính năng Tìm kiếm bạn bè ở gần được các nhà sản xuất tích hợp vào game cho phép người chơi tìm kiếm các bạn bè khác đang cùng chơi game ở gần mình. Tính năng này xuất hiện trong một số các tựa game mới ra như Đại Chiến Tam Quốc hay Bá Vương Chi Mộng.

Tính năng tìm bạn chơi ở gần như Zalo của các trò chơi mobile

Theo chia sẻ của một người chơi Đại Chiến Tam Quốc, anh này đã có “bạn gái” ngay sau khi game mới chỉ ra mắt được 2 ngày. Các bước để người chơi tìm kiếm là tìm những nick ingame “khả nghi”, chat làm quen, gia nhập quân đoàn, hỗ trợ trong game thậm chí là cả bằng tiền mặt, sau đó là hẹn gặp trực tiếp. Tính năng này đặc biệt nở rộ với các tựa game mà có nhiều bạn nữ đang tham gia chơi khiến cho nhiều tựa game bị game thủ nam đặt tên là “vựa rau” (ám chỉ nhiều người chơi nữ xinh đẹp).

Rất nhiều bạn nữ xinh đẹp trong các game mobile là “đối tượng” để nam game thủ săn đón

Bài học cứu net và sự cẩn trọng khi chơi game của giới trẻ

Nếu như trước kia các game PC và Webgame nổi lên hiện tượng cứu net làm quay cuồng các thanh niên FA (độc thân) thời đó thì ngày nay “chăn rau trong game” đang dần trở thành một xu hướng mà giới trẻ khi chơi game cần đề phòng.

Cứu net đã từng làm khuynh đảo thế giới game thủ trước đây

Vẫn biết vấn đề nào cũng có mặt tốt và xấu, việc tìm bạn ở gần là một tính năng mang tính tích cực cao khi nó góp phần đưa những game thủ, những công dân ảo trở lại thực tế, gặp gỡ tụ tập và giao tiếp ngoài đời thường. Dù chưa có bất kỳ một vụ việc cụ thể nào đáng tiếc xảy ra song rất nhiều mối nguy cơ ẩn chứa từ lừa đảo đến mại dâm có thể xảy ra nên mỗi người chơi game nên có những biện pháp tự đề phòng cho riêng mình.

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận