Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với một tựa game mobile mà nói, thời điểm open beta đầu tiên là yếu tố rất quan trọng, thậm chí là 'sinh tử' để xem liệu trò chơi có khả năng cạnh tranh trong thị trường khác nghiệt hiện nay hay không. Nó có hệ lụy rất nhiều đối với tương lai của một game mobile online bởi những ý kiến, đánh giá từ phía cộng đồng game thủ là rất cần thiết để nhà phát hành cải tổ, điều chỉnh, sửa chữa trò chơi sao cho vừa lòng người chơi.

Trong làng game Việt, đã từng có khá nhiều tựa game mobile online đạt được thành công ở giai đoạn này, ví dụ như Ngạo Kiếm Mobile, Cửu Dương Thần Công, Ải Mỹ Nhân,..., và cho đến bây giờ, hiển nhiên những trò chơi này vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng game thủ. Song, đối với Tiên Ma Ký mobi, tựa game kiếm hiệp mới toanh của VTC Mobile thì ngày hôm open beta hôm qua (07/05) lại là một cơn ác mộng dành cho game thủ.

Tình trạng chung trong 2 ngày đầu tiên Tiên Ma Ký mobi ra mắt game thủ Việt.

Điều dễ hiểu nhất trong ngày open beta mà bất kỳ game thủ nào cũng phải thông cảm chính là lượng người chơi sẽ rất 'khủng bố' và tình trạng lag, giật, disconnect sẽ liên tục diễn ra. Mặc dù đây đã là tâm lý chung của mỗi game thủ nhưng cũng không thể nói rằng ban vận hành game của Tiên Ma Ký mobi là vô tội. Cụ thể, họ đã quá sơ suất khi trong ngày đầu tiên OB lại chỉ mở duy nhất một server, khiến cho tình trạng tắc nghẽn cục bộ xảy ra làm rất nhiều người chơi lâm vào tình trạng load game không được. Những người có đủ kiên trì vào chơi thì trong một khoảng thời gian ngắn lại tự động bị văng ra khỏi trò chơi.

Nếu như đó là tình trạng chỉ diễn ra trong ngày đầu tiên thì có lẽ nhiều người cũng sẽ thông cảm cho VTC Mobile thế nhưng cho đến tận sáng hôm nay (08/05), tình trạng trên vẫn liên tục diễn ra càng khiến những người từng bỏ công chờ đợi Tiên Ma Ký mobi  open beta càng thêm phẫn uất, chán nản và đưa ra quyết định 'xóa số gạch tên' trò chơi này trên điện thoại.

Trước tình trạng này, mặc dù ban vận hành Tiên Ma Ký mobi vẫn đang hết sức nỗ lực khắc phục song vẫn chưa thấy có những dấu hiệu tiến triển lạc quan nào.

Đây sẽ là một bài học đáng nhớ đối với VTC Mobile nói riêng và những nhà phát hành đang có dự định open beta game mobile online nói chung để họ có thể rút được kinh nghiệm trong ngày đầu tiên ra mắt, tránh để mất lòng người hâm mộ rồi lại dồn sản phẩm của mình vào 'cửa tử'.

T.B (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận