Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tiêu Dao Giang Hồ: Món quà đền đáp "13 năm chờ đợi" của cộng đồng game thủ Việt

GameSao.vn | 18/10/2018 16:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các tựa game thuộc thế hệ sơ khai giống như mối tình đầu của game thủ, và chỉ có Tiêu Dao Giang Hồ mới có thể một lần nữa đánh thức thứ tình cảm thiêng liêng ấy.

Từng đắm mình trong những thước phim kiếm hiệp, từng ước một lần được hành tẩu giang hồ, từng "phê pha" mường tượng thanh kiếm trên tay, được tiêu dao tự tại - ấy chính là chúng ta. Tiếc một nỗi làm gì còn giang hồ để chu du, nên cũng đành bước chân vào game nhập vai kiếm hiệp, phong sương cùng thế giới ảo.

Cũng đã 13 năm có lẻ khi nhớ về giai đoạn hoàng kim ấy, cái thời mà anh em VLTK, TLBB, KT… bốn biển là nhà. Mãi sau này, chẳng ai bảo ai, chúng ta - thế hệ "game thủ cũ" vẫn cứ miệt mài đi tìm lại những ký ức xưa, ở những tựa game mới. Cho dù biết chẳng thể nào trọn vẹn, nhưng một lần hành tẩu thì mãi là người của giang hồ, một lần kết nghĩa cả đời vẫn là anh em.

Nếu nói về cái thiếu sót nhất của các tựa game kiếm hiệp hiện nay, chính là quá máy móc, quá rập khuôn, miệng "bô bô" gọi to kỷ niệm nhưng bản chất game hoàn toàn là ăn xổi. Game hay do người làm ra, nhưng game tốt phải là do người chơi cảm, nếu bắt gặp một tựa game đánh thức được thứ cảm xúc thiêng liêng như mối tình đầu kia, người chơi tự khắc sẽ phải nói thành lời.

Đó cũng chính là những gì mà cộng đồng game thủ Việt đang dành cho Tiêu Dao Giang Hồ - một giang hồ kiếm hiệp mới được xuất hiện trong thời gian gần đây. Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần nhá vài hình ảnh, đăng vài video, cộng đồng đã phải ố á lên rằng "sao mà quen thế", "sao mà hay thế", "sao mà hoài niệm thế".

Lại nói về cái mơ ước một lần được hành tẩu giang hồ, tiêu dao tự tại sơ khai của chúng ta, kể ra sau 13 năm phải chờ đến Tiêu Dao Giang Hồ mới có thể trở thành hiện thực.

Ấy là khi bạn sẽ thấy mình có cái chất lãng khách của Lệnh Hồ Xung, hành tẩu không bị ràng buộc bởi môn phái, xuất phát điểm là "đệ tử quèn" của Hoa Sơn nhưng cuối cùng lại xứng danh Hằng Sơn minh chủ.

Ấy là khi Võ Đang có thể giáng Như Lai Thần Chưởng, khi Thiếu Lâm có thể tung Bạo Vũ Lê Hoa. Trở thành ai, đi đến miền đất nào, học hệ võ công gì đều là cuộc đời riêng của mỗi người, ấy mới là hành tẩu đúng nghĩa.

Ấy là khi đồ đạc, trang bị trên người nhân vật chỉ thực hiện đúng chức năng của nó, võ học mới là thứ quyết định mạnh yếu của bản thân.

Ấy là khi lăn xả chiến trường, hành tẩu bôn ba cốt là để trau dồi võ học, truy tìm bí kíp, nhờ một lần té giếng mà có thể hô phong hoán vũ, bình định giang sơn.

Chính thức công bố ngày ra mắt vào 24/10 tới đây, Tiêu Dao Giang Hồ đã thêm một lần khiến cộng đồng game thủ Việt dậy sóng. Cho dù là thế hệ xưa cũ hay ngày nay, chơi game vì hoài niệm hay tìm kiếm niềm vui mới cũng chẳng thể nào cưỡng lại sức hút của cái chất kiếm hiệp, toát ra qua từng nét vẽ trong Tiêu Dao Giang Hồ.

Một lần hành tẩu thì mãi là người của giang hồ. 

Đã là chữ Tình thì không bao giờ có thể chối bỏ được. 

Hẹn gặp lại trong một khúc Tiêu Dao.

Fanpage: TẠI ĐÂY

Group: TẠI ĐÂY

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận