Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tìm hiểu qua 4 Pokemon GO đại diện cho 4 châu lục

| 09/08/2016 11:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù đã được phát hành hơn một tháng, thế nhưng cơn sốt Pokemon GO dường như sẽ không bao giờ đi đến hồi kết.

Nhà phát hành trò chơi trước đây đã cho biết, hiện tại có tổng cộng 151 loại Pokemon GO trong trò chơi, trong đó 145 loại đã xuất hiện. Tuy nhiên, có lẽ rất nhiều người hâm mộ chưa biết rằng, nhà phát hành đã đặc biệt lựa chọn 4 Pokemon để trở thành Pokemon đại diện và được hạn chế riêng tại 4 châu (châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc) trên thế giới.

Vậy những Pokemon đó là gì, chúng có những đặc tính gì và tại sao chúng lại được lựa chọn để đại diện cho cả một châu lục, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cực kỳ thú vị.

Hạn chế riêng tại châu Á: Farfetch’d

 

Farfetch’d là cách chơi chữ từ Far-fetched (không thể tin nổi!), tên tiếng Nhật là Kamonegi (Vịt trời – hành lá). Pokemon Farfetch’d thường sống tập trung ở những nơi hẻo lánh có hành mọc hoang. Cây hành của Farfetch’d có thể được sử dụng như một cây kiếm khi chiến đấu. Pokemon Farfetch’d là chủng Pokemon vịt mỏ đốm và có 2 hệ Normal: trung bình và Flying: bay.

Chỉ số của Farfetch’d.

Pokemon Farfetch’d thường đánh lẫn nhau để giành được cây hành tốt nhất. Khi gặp điều kiện khó khăn, Farfetch’d ăn cây hành để tiếp thêm năng lượng, nhưng sau đó nó phải đi tìm một cây hành khác. Pokemon Farfetch’d chỉ có một cấp độ.

Cư dân mạng khắp nơi trên thế giới đã cho rằng, lựa chọn hình ảnh chú vịt cầm hành chính là bởi ấn tượng, suy nghĩ đầu tiên của một người đối với châu Á chính là món Vịt quay Bắc kinh. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Hạn chế riêng tại châu Âu: Mr. Mime

Mr.Mime được ghép từ 2 từ Mr (quý ông), Mime (hí kịch) và Pantomime (kịch câm), tên tiếng Nhật là Barrierd. Pokemon Mr.Mime rất thích bắt chước người khác và biểu diễn lại các động tác. Nếu bị quấy rầy khi đang tập bắt chước người khác, Mr.Mime sẽ tát kẻ quấy rối bằng bàn tay to bự của mình. Pokemon Mr.Mime là chủng Pokemon kết giới và có 2 hệ Fairy: tiên và Psychc: tâm linh. Hình tượng chú hề rất thích hợp để đại diện cho khu vực châu Âu, bởi có lẽ không một ai trong chúng ta không biết vua hề Charlie Chaplin của nước Anh.

\

Chỉ số của Mr.Mime.

Pokemon Mr.Mime luôn ra sức luyện tập kịch câm. Mr.Mime làm kẻ thù tin có gì đó tồn tại xung quanh mình mặc dù không phải như vậy. Một khi kẻ địch đã tin thì vật đó sẽ tồn tại giống như thật vậy.

\
 

Mr.Mime là diễn viên kịch câm điêu luyện, nó có khả năng tạo ra các đồ vật vô hình. Từ ngón tay Pokemon Mr.Mime phát ra một trường lực kì lạ làm đông cứng không khí, tạo ra một bức tường thật sự.

Hạn chế riêng tại châu Mỹ: Tauros

Một trong những loài động vật đông nhất và có ý nghĩa đối với môi trường tự nhiên và những hoạt động kinh tế của con người ở khu vực châu Mỹ chính là bò rừng Bizon. Đây chính là lý do chú bò vàng Tauros được lựa chọn để đại diện cho khu vực này.

Tauros là cách đọc trại từ Taurus, tên tiếng Nhật là Kentauros. Khi Pokemon Tauros đã nhắm mục tiêu vào đối thủ, nó lao vào hết tốc lực, dùng chiêu Tauros đồng thời quất đuôi liên tục vào cơ thể để tăng nhuệ khí. Pokemon Tauros một khi đã chạy thì nó sẽ không dừng lại cho đến khi tông phải thứ gì đó. Tauros mặc dù rất mạnh mẽ nhưng nó chỉ có thể tấn công theo đường thẳng. Pokemon Tauros là chủng Pokemon bò hoang và có hệ Normal: bình thường.

\

Chỉ số của Tauros.

Các Pokemon Tauros chiến đấu với nhau bằng cách khóa sừng để chứng tỏ sức mạnh. Con Tauros đứng đầu, đồng thời là kẻ bảo vệ cho cả đàn, là con Tauros đã nhận phần danh dự trong những cuộc chiến khóa sừng ác liệt, thậm chí còn để lại sẹo.

\
 

Pokemon Tauros luôn không hài lòng trừ khi nó lên cơn bạo lực. Nếu không có đối thủ để chiến đấu, Kentauros sẽ húc đổ cây cối để bình tâm lại. Tauros nổi tiếng vì tính khí hung hăng của mình.

Hạn chế riêng tại châu Úc: Kangaskhan

Kangaskhan ghép từ Kanguroo (chuột túi) và Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn), tên tiếng Nhật là Garura. Pokemon Kangaskhan nuôi con trong chiếc túi trên bụng trong khoảng ba năm. Trong thời gian này con non hiếm khi ra khỏi chiếc túi bảo vệ của mẹ nó. Thi thoảng, khi bên ngoài an toàn, Kangaskhan con được phép ra ngoài chơi dưới sự giám sát chặt chẽ của mẹ. Có lẽ đây chính là lý do Kangaskhan được chọn để trở thành Pokemon hạn chế riêng cho khu vực châu Úc.

Nếu bạn có bắt gặp một con Kangaskhan non đang chơi một mình, đừng bao giờ làm phiền hay có ý định bắt nó, vì chắc chắn Kangaskhan mẹ đang ở gần đấy, và nó sẽ nổi khùng với bạn. Pokemon Kangaskhan là chủng Pokemon phụ mẫu và có hệ Normal: bình thường.

\

Chỉ số của Kangaskhan.

Pokemon Kangaskhan sẽ không thoái lui trước bất kì trận đánh nào để bảo vệ con của nó được an toàn. Kangaskhan sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong chiến đấu, dù có bị thương nặng đến đâu. Kangaskhan luôn ngủ đứng để tránh đè bẹp con mình trong chiếc túi. Kangaskhan giỏi dùng đòn Comet Punch để tấn công.

Pokemon Kangaskhan có 1 cấp tiến hóa là Pokemon Mega Kangaskhan. Năng lượng dự trữ cho siêu tiến hóa dồn hết cho con con trong túi của Mega Kangaskhan mẹ. MegaKangaskhan con này rất lì lượm, háo thắng, để bảo vệ mẹ nó chiến đấu quên thân. Khi chiến đấu đấu Kangaskhan mẹ luôn kề vai sát cánh. Năng lực của tình mẫu tử minh chứng cho điều này nhất, hai mẹ con luôn phối hợp ra đòn cùng nhau.

Quá trình tiến hóa của Kangaskhan

\
 

Do đó nếu như bạn bắt được Farfetch’d, bạn có thể trao đổi với những người bạn hiện đang ở châu lục khác. Bởi vì người chơi không thể bắt được chúng nếu không đến tận châu lục mà chúng hạn chế. Và nếu bạn có cơ hội được đi đến các châu lục khác, thì hãy nhớ đừng bỏ qua cơ hội để có những Pokemon “độc” tại khu vực Việt Nam nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận