Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Tinh thần Samurai - niềm kiêu hãnh xứ Phù Tang

ML | 12/11/2014 07:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đất nước Nhật Bản không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thanh nhã của những cánh hoa anh đào, những bông tuyết trắng tung bay trên ngọn núi Phú Sĩ, hay nét e lệ của những cô gái trong trang phục truyền thống Kimono,... mà còn nổi tiếng với tinh thần võ sĩ đạo – tinh thần Samurai.

Samurai được nhiều người biết đến như những kiếm sĩ huyền thoại của Nhật Bản trong các bộ phim võ thuật. Samurai đóng vai trò hết sức quan trọng trong lịch sử Nhật Bản, có nhiều người coi lịch sử Nhật Bản cũng chính là lịch sử của chiến binh Samurai.

Võ sĩ samurai nổi tiếng với tính cách can trường, trung thành và trọng danh dự đến mức sẵn sàng tự mổ bụng mình để bảo toàn khí tiết (nghi thức seppuku). Bên cạnh đó, samurai cũng là những người có học thức cao.

Samurai đảm trách nhiều vai trò ở Nhật Bản, tuy nhiên họ được biết đến nhiều nhất với vai trò của một chiến binh. Vậy điều gì đã khiến samurai khác biệt so với các chiến binh khác trên thế giới?

Người nào muốn trở thành samurai thì phải hội tụ ba yếu tố: trung thành – can đảm – danh dự. Để gìn giữ các yếu tố này một cách tuyệt đối, các samurai phải trải qua những chuẩn bị cần thiết để có thể đương đầu với kẻ thù. Họ được tập luyện kiếm, cung từ nhỏ, thực hành trà đạo, thi ca và hội họa. Từ đó, tinh thần Võ sĩ đạo đã dần dần thấm nhuần vào tư tưởng hành động của các samurai. Cũng vào thời gian trước đó ít thế kì, tư tưởng Phật giáo, nhất là tinh thần an nhiên của Phật giáo Thiền tông vốn chuộng sự đơn giản và tĩnh lặng cũng ảnh hưởng đến xã hội Nhật đương thời. Sự an nhiên tạo cho các samurai sự bình tĩnh và bình thản trước mọi tình huống. Sự đơn giản giúp cho samurai nhìn nhận ngay cả sự sống chết cũng là một sự đơn giản, một sự nhẹ nhàng tựa như đời sống của hoa anh đào.

Thời kì Chiến Quốc (bắt đầu từ giữa thế kỉ 15 đến giữa thế kỉ 16) có thể nói là thời kì hoàng kim của samurai. Đây là thời kì của các chuyển biến xã hội, mưu mô chính trị và gần như diễn ra những cuộc xung đột quân sự liên tục ở Nhật Bản. Quần hùng cát cứ, Mạc Phủ lụn bại không thể khống chế tình hình phân liệt quốc gia, quần hùng khắp nơi nổi dậy, vì thống nhất thiên hạ mà xung đột không ngừng.

Thời quần hùng khói lửa ấy đã lùi xa hơn 5 thế kỉ nhưng những dấu ấn, giá trị của thời kì này vẫn được lưu truyền và gìn giữ cho đến tận hôm nay. Tinh thần samurai bất diệt, tình yêu và sự thù hận, đó là sợi dây gắn kết quá khứ lịch sử và hiện tại. Những điều đó là điều con người không thể nắm bắt, trải nghiệm mà chỉ có thể hồi tưởng qua sách vở, phim ảnh hay là qua game. Điển hình như thời gian gần đây, tựa gMO Tekka Basara vừa mới cập bến Việt Nam được coi là một tựa game hiện thực hóa rõ nét nhất về thời kỳ chiến quốc trong lịch sử Nhật Bản. 

Trong khi gMO Trung Quốc đang xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, game thẻ Nhật Bản xuất hiện như báo hiệu sự "đổi gió", nhưng cũng đặt ra nhiều băn khoăn khi gMO với đề tài lịch sử liệu có được game thủ đón nhận?

Tekken Basara có nhiều đổi mới khi dùng hệ thống Rút tướng thay cho Chiêu mộ tướng như các gMO đơn thuần hiện nay. Muốn tiến hành rút tướng cần phải có tài nguyên đặc thù chỉ có thể lấy được thông qua chiến trường hay thi đấu hảo hữu. Với gameplay chiến lược nâng cấp truyền thống, hệ thống phụ bản teamwork cùng hệ thống giao dịch giữa người chơi, Tekken Basara luôn thôi thúc người chơi khám phá.

Game cũng được đánh giá cao với đồ họa đẹp, ngộ nghĩnh với các nhân vật có tính cách đặc trưng: một Oda bạo chúa thú vị, một Ittetsu cương trực, một Jyukeini dịu dàng, 1 nhóc tì Ranmaru hờn dỗi đáng yêu hay 1 Toratane xảo trá.

Với Tekken Basara, bạn sẽ được lấp đầy tâm hồn bởi văn hóa Nhật Bản thời kì Chiến Quốc và tràn đầy niềm kiêu hãnh của tinh thần samurai.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về tựa game tại: http://tekkenbasara.mobi/

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận