Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn về việc chơi Pokemon GO, khi trò chơi này được ra mắt tại các nước trên thế giới, thế nhưng đối với các game thủ Việt Nam thì tất cả đều rất mới mẻ. Vậy với những người mới chơi thì sử dụng Pokemon nào thì hợp lý, hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn Top 5 Pokemon có sức mạnh đáng nể tại giai đoạn ban đầu, rất đáng để các huấn luyện viên tìm kiếm và nuôi dưỡng, mong rằng các bạn sẽ chơi trò chơi này một cách dễ dàng hơn, không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm Pokemon mạnh cho mình.

 

Vị trí thứ 5: Pidgeot

Pidgeot là đời tiến hóa thứ 2 tiếp theo khi Pidgeotto đạt cấp 36. Pidgeot có tốc độ bay khủng khiếp, nó thường lướt qua mặt nước với tốc độ cao và bắt những con mồi thiếu thận trọng

 

Có thể nói rằng, Pokemon này rất dễ dàng có được giai đoạn tiến hóa thứ 3, hơn nữa tiến hóa cũng không mất quá nhiều công sức và tiền bạc. Nếu so sánh với các Pokemon khác, sử mạnh của Pidgeot hơn hẳn Butterfree và Beedrill một bậc. Đôi cánh với sức mạnh và tốc độ đánh khủng khiếp cùng với 60 sát thương từ lợi thế hệ bay của chiêu Hurricane đã giúp Pidgeot trở thành Pokemon được những game thủ mới chơi rất yêu thích sử dụng. Nhược điểm duy nhất của Pokemon này đó là hiện tại có rất nhiều người đang sử dụng mà thôi.

Quá trình tiến hóa của Pidgeot

 

Tổ hợp kỹ năng bạn nên thử

Wing Attack + Hurricane là bộ kỹ năng thường thấy đối với Pokemon hệ bay này, sát thương là 12, đứng thứ 2 trong các bộ kỹ năng, thế nhưng tốc độ tấn công của pokemon này cực nhanh. Hơn nữa Hurricane là kỹ năng có sức sát thương cao nhất của pokemon hệ bay, kết hợp với tốc độ của Wing Attack đã khiến cho bộ kỹ năng này trở nên rất bá đạo.

Vị trí thứ 4: Starmie

Pokemon Starmie là cấp tiến hóa của Pokemon Staryu, Starmie là từ ghép từ Star (ngôi sao), từ Mi trong phiên âm 海 (biển) và tách ra từ Mystery (huyền bí). Phần lõi của Starmie phát sáng bảy sắc cầu vồng, một số người xem phần lõi này là đá quý. Vì có tập tính phát sáng nên Pokemon Starmie có biệt danh là “Viên đá quý của biển”. Starmie bơi trên biển bằng cách xoay cơ thể hình sao của mình giống như nó là một chân vịt tàu thủy.

 

Về cơ bản Starmie chỉ xuất hiện tại những nơi có nước, những địa điểm như sông, hồ đều có thể bắt được Pokemon này. Năng lực tiến hóa bình thường thế nhưng sau khi tiến hóa thì Combat Power sẽ tăng lên gấp đôi. Đồng thời có thể học được kỹ năng Súng nước cực mạnh và trong kỹ năng dồn có thể lựa chọn 3 loại kỹ năng không cùng thuộc tính có mức sát thương cao.

Quá trình tiến hóa của Starmie

 

Tổ hợp kỹ năng bạn nên thử

Water Gun + Psychic hoặc Hydrp Pump hoặc Ice Beam, Water Gun là kỹ năng thuộc Top 1 trong hệ nước, tốc độ đánh cực nhanh, mức sát thương khá cao, cooldown nhanh. Hơn nữa, để thực hiện kỹ năng dồn cuối cùng thì cần đến sức sát thương lớn đến từ Hydrp Pump, với 60 sát thương cùng với diện tích tấn công lớn, Starmie là pokemon khắc chế cực tốt Pidgeot ở giai đoạn đầu.

Vị trí thứ 3: ​Slowbro

Slowbro là tên ghép của slow (chậm chạp) và bro (anh trai) có tên tiếng Nhật là Yadoran (ốc ký cư). Pokemon Slowbro là cấp tiến hóa của Pokemon Slowpoke sau khi đạt level 37. Khi Slowpoke đi săn mồi, nếu tình cờ được Shellder cắn vào đuôi nó sẽ tiến hóa thànhSlowpoke, nếu Shellder rời Slowbro thì nó sẽ lại xuống cấp trở thành Slowpoke. Pokemon Slowbro là chủng Pokemon cua ẩn sĩ và có 2 hệ Water: nước và Psychic: siêu nhiên.

 

Đây là một trong những loại Pokemon rất dễ bắt, cũng giống như Starmie, chỉ cần đến những nơi có nước là sẽ bắt gặp pokemon này. Luôn luôn có một bộ mặt ngây thơ, thế nhưng tiềm ẩn trong đó là một sức mạnh khủng khiếp. Pokemon này có thể học được kỹ năng Water Gun của hệ nước, đồng thời

Quá trình tiến hóa

 

Tổ hợp kỹ năng bạn nên thử

Water Gun + Psychic, bộ kỹ năng này cũng giống như Starmie ở trên, bộ kỹ năng này chủ yếu dùng để quẫy nhiều đối phương, đồng thời uy lực khi mở rộng diện tích tấn công cũng rất khả quan.

Vị trí thứ 2: Exeggutor

Exeggutor là cách chơi chữ từ Execute (diễn đạt) và Egg (trứng), tên tiếng Nhật là Nassy. Pokemon Exeggutor là cấp tiến hóa của Pokemon Exeggcute có hình dáng giống hình cây dừa. Mỗi quả cây là một chiếc đầu suy nghĩ độc lập. Tuy nhiên, chúng có vẻ khá thân thiện và không bao giờ cãi nhau.

 

Pokemon này được đánh giá là vừa dễ bắt mà sức mạnh cũng rất đáng nể, chỉ tiến hóa 1 cấp, thế nhưng sau khi tiến hóa sức mạnh sẽ được tăng tiến một cách khủng khiếp. Trong giai đoạn trứng chỉ có 640 CP, thế nhưng sau khi tiến hóa chỉ số này sẽ tăng đến 1700+. Hơn nữa với đặc tính và bộ kỹ năng của mình, pokemon này đã tạo nên những cơn đau đầu không dứt cho các pokemon hệ độc hay hệ nước.

Quá trình tiến hóa

undefined

Tổ hợp kỹ năng bạn nên thử

Confusion + Petal Blizzard được cho là đứng Top 2 về sát thương. Với mức sát thương lớn tuy nhiên bộ kỹ năng này không khiến Exeggutor tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nếu kết hợp với kỹ năng với tốc độ đánh nhanh thì khá là thích hợp.

Vị trí dẫn đầu: Eevee

Nghiêm túc mà nói, Eevee không phải là pokemon có thể bắt gặp quá dễ dàng, thế nhưng yêu cầu cấp độ 25 dể tiến hóa khiến cho pokemon này tiến hóa cực kỳ dễ dàng, đồng thời có thể trở thành chủ lực trong đội hình của bạn. Có thể nói, có thể bắt gặp Pokemon này ở trong các công viên.

 

Pokemon Eevee có mã di truyền không ổn định. Eevee dễ đột biến để điều chỉnh cơ thể sao cho thích hợp với môi trường sống khắc nghiệt, cơ cấu thích nghi của nó gần như hoàn hảo. Hiện tại ở trong Pokemon GO thì một số game thủ quốc tế đã tình cờ hoặc có được thông tin rò rỉ về một thủ thuật bí mật giúp Eevee tiến hóa thành 3 thể Nước Lửa Sét theo ý muốn.

Thủ thuật ở đây đơn giản là trước khi cho tiến hóa Eevee, bạn hãy đổi tên của nó thành Sparky, Rainer hoặc Pyro, lần lượt Eevee sẽ tiến hóa thành hệ sét Jolteon, hệ nước Vaporeon và hệ lửa Flareon, mỗi pokemon này đều có thế mạnh riêng nhưng tùy theo sở thích của mỗi người mà muốn Eevee của mình tiến hóa theo dạng nào.

 

Tổ hợp kỹ năng bạn nên thử

Hệ nước Vaporeon: Water gun + Aqua Tail hoặc Hydrp Pump. Như đã nói ở trên, Water Gun luôn đứng Top 1 trong các kỹ năng hệ nước. Aqua Tail chỉ tiêu tốn năng lượng không lớn nhưng có thể tạo nên 50 sát thương còn Hydrp Pump tạo sát thương lớn hơn Aqua Tail nhưng lượng năng lượng tiêu hao cũng tăng gấp bội.

Hệ lửa Flareon: Ember + Flame Throw, đây cũng bộ kỹ năng cơ bản của hệ lửa.

Hệ sét Jolteon: Thunder Shock + Thunder Blot hoặc Thunder. Mặc dù sát thương chỉ có 5 nhưng tốc độ đánh cực nhanh, và vì tính chất của sét nên sau khi xuất chiêu pokemon này dễ dàng di chuyển để tránh kỹ năng. Chính vì thế, pokemon hệ sét này thường dựa vào tốc độ ra đòn, khả năng né tránh sau đó tung kỹ năng dồn để kết liễu đối thủ.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận