Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

FZ9: Timeshift, gMO FPS 3D, được Hiker Games bắt tay vào phát triển kể từ tháng 3/2016 và “về cơ bản, studio không gặp khó khăn gì”. Với mục tiêu tập trung vào mảng game mobile trong tương lai gần, Hiker Games coi “FZ9 là một ‘thử nghiệm chủ lực’” trong năm 2017.

Nói thử nghiệm, vì studio chưa hiểu lắm về game phương Tây, nhưng là một thử nghiệm nghiêm túc và có đầu tư”, đại diện của Hiker Games trao đổi với GameSao. Được biết, FZ9: Timeshift sẽ chính thức cho người chơi tải về miễn phí trên hai chợ ứng dụng di động lớn nhất là AppStore và Google Play vào ngày mai (21/3), vì “về cơ bản, phản hồi của người chơi ở các khu vực khác là tốt.” 

Trong FZ9: Timeshift, người chơi sẽ hóa thân vào Mak, điệp viên được chính phủ bơm vào người một loại huyết thanh đặc biệt có khả năng kiểm soát thời gian. Sau quá trình làm thí nghiệm, Mak bất ngờ bị đánh thức bởi nhóm khủng bố AS, và giờ anh phải chiến đấu để tìm cách quay trở về nhà…

Người chơi sẽ hoàn toàn chủ động kiểm soát được nhịp độ nhanh-chậm trong FZ9

Đó cũng là lý do mà lối chơi xuyên suốt FZ9: Timeshift và cũng có thể coi là tính năng đặc biệt nhất trò chơi xoay quanh “triết lý”: “Mọi thứ sẽ chậm đi, khi bạn không di chuyển.

Nói vậy tức là khi Mak cố định tại một vị trí, tất cả những sự vật, hiện tượng xung quanh nhân vật này sẽ gần như không nhúc nhích và từ đó, khả năng sáng tạo và thiết lập những pha xử lý của mỗi người chơi sẽ được đề cao. Đặc biệt, GameSao đánh giá cao độ chân thực của FZ9: Timeshift, mà nổi bật nhất là ở chi tiết khi Mak ném súng về phía kẻ địch, chúng sẽ bị choáng váng ngay lập tức cùng hiệu ứng bullet-time ổn định xuyên suốt trò chơi.

Kẻ địch sẽ xuất hiện dày đặc và ở những vị trí bất ngờ hơn sau mỗi nhiệm vụ

Chỉ cần nhỡ nhón chân vào đám cháy, Mak sẽ ngay lập tức gục xuống

FZ9: Timeshift trang bị riêng một phím ngắm bắn tự động trên màn hình điều khiển giúp người chơi ngay lập tức tìm ra mục tiêu cần hạ gục xung quanh. Nhưng vì Mak chỉ có duy nhất một mạng sống và tất cả các loại súng trong game đều không thể nạp đạn, nên bạn buộc phải chính xác và tỉ mỉ trong từng pha hành động nếu không sẽ rất dễ thất bại.

FZ9: Timeshift cung cấp cho người chơi năm chế độ chơi khác nhau gồm có: Story (cốt truyện với nhiều Chapter, khi hoàn thiện sẽ tiếp tục mở ra những chế độ chơi khác), Cycle Mission (các dạng nhiệm vụ ngẫu nhiên), Weekly Challenge (thử thách theo từng tuần như chỉ được sử dụng lựu đạn chẳng hạn), PVP và Trial.

Giao diện chính của FZ9: Timeshift

Khi hoàn thành những màn đấu súng, tiêu diệt đồn địch, vượt chướng ngại vật hay hủy diệt máy bay trực thăng…người chơi sẽ được điểm kinh nghiệm, điểm BP và tiếp tục mở ra những nhiệm vụ mới.

FZ9: Timeshift cũng được trang bị hệ thống nâng cấp nhân vật (Armory), giúp Mak trở nên “siêu việt” hơn khi tham gia vào các nhiệm vụ có độ khó tăng dần. Với điểm BP thu thập được, bạn có thể trang bị đường ngắm laser khi bắn súng, tốc độ bay của viên đạn được cải thiện, tầm cận chiến gia tăng và thu lượm được những khẩu súng với số lượng đạn nhiều hơn trong quá trình làm nhiệm vụ…

Khung cảnh bên trong một nhiệm vụ đánh hạ trực thăng của FZ9: Timeshift

Vượt qua hệ thống cạm bẫy laser bằng cách tận dụng khả năng ngưng đọng thời gian của Mak

Giống như các tựa game FPS khác, FZ9: Timeshift cũng để người chơi tùy biến các phím điều khiển nhân vật trên màn hình nhằm tối ưu hóa khả năng lạng lách, né đạn và hoàn thành nhiệm vụ trong khi thời gian được ngưng đọng.

Ngoài ra sẽ còn hai thứ mà người chơi FZ9: Timeshift cần phải lưu ý là Energy (Năng Lượng) và Gem (Đá Quý) – hai yếu tố cần và đủ để Mak có thể chinh chiến với kẻ địch. Mỗi người chơi sẽ có tối đa 10 Energy và chúng sẽ tự động hồi phục theo thời gian (khoảng 10 phút/ 1 Energy) hoặc đầy ắp nếu lên cấp độ để cân nhắc xem nên lựa chọn chế độ chơi nào phù hợp nhất theo từng thời điểm. Và nếu bị tiêu diệt, người chơi có thể sử dụng tính năng Revive (giúp hồi sinh ngay tại vị trí cuối cùng) tiêu tốn 5 Gem…

"Mức giá mua vật phẩm in-game là phù hợp với mặt bằng chung. Hơn nữa, lại không bắt buộc hay ép buộc, nên studio thấy nó phù hợp", đại diện của Hiker Games trao đổi với GameSao


Hiker Games, studio của Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, là “cha đẻ” của hàng loạt những tựa game mobile miễn phí khác như Gleam, Eraser hay Kungfu Master. Nhưng có lẽ nổi bật hơn cả phải kể tới tựa game FPS 7554 lấy đề tài kháng chiến chống thực dân Pháp của Việt Nam (1945-1954), và đã nhận được giải thưởng do độc giả tạp chí PC World Vietnam bình chọn năm 2012.

None

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận