Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Trào lưu đặt tên con theo Pokemon Go đang lan ra toàn thế giới

| 29/07/2016 10:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những cái tên Pokemon phổ biến nhất đang được sử dụng tính đến thời điểm hiện tại đang là Eeevee, Onyx hoặc Ash.

Sức hấp dẫn của Pokemon GO là không còn nghi ngờ gì nữa khi chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, nó gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Từ tiêu cực như tai nạn, trộm cắp cho tới tích cực hơn như chữa bệnh hay tạo ra những cơ hội kiếm tiền mới. Thậm chí, trên thế giới nhiều người còn đang dùng tên các loài Pokemon để đặt tên cho con cái của mình - một chuyện nghe như đùa mà lại đang thực sự xảy ra.

 

Theo thống kê của Babycenter - một trang web chuyên về trẻ em thì xu hướng dùng tên Pokemon để đặt cho con cái đang gia tăng, với một vài ví dụ điển hình có thể kể đến như Eevee - loài Pokemon có thể tiến hóa thành nhiều hệ khác nhau tùy thuộc theo loại đá sử dụng đang xếp ở vị trí thứ 1377 về độ phổ biến. Hay như loài Onyx khổng lồ bằng đá đứng ở 2184. Không rõ các vị phụ huynh này phải cuồng Pokemon đến mức độ như thế nào mới đưa ra quyết định quái chiêu như vậy. Cũng may là đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận trường hợp đặt tên con nào là Pikachu hay Mew cả.

Nhiều cô cậu nhóc mới chào đời đang được các bậc phụ huynh đặt cho những cái tên của Pokemon.

Vào hồi đầu năm nay, cộng đồng mạng cũng được một phen cười nghiêng ngả khi một người đàn ông đến từ bang Florida, Mỹ quyết định đặt tên cho cậu con trai mới chào đời của mình là... Naruto Scott Murphy. Dù vậy sau khi Devon Scott Murphy - bố của "Naruto" ngoài đời thực chia sẻ rằng, Naruto đối với bản thân anh ta mang rất nhiều ý nghĩa khi nó là bộ phim hoạt hình cuối cùng mà anh cùng người anh trai quá cố cùng xem trước khi gặp phải tai nạn, nhiều người đã cảm thấy việc Devon lựa chọn cái tên Naruto cũng không còn quá kì quặc nữa.

Liệu những cái tên lạ lùng nhưng lại cực kì quen thuộc với cộng đồng game thủ có khiến cho bọn trẻ trở thành nạn nhân của những trò trêu chọc hay bắt nạt khi lớn lên? Không thể phủ nhận rằng bộ phận những bậc phụ huynh mê Pokemon này đã có phần liều lĩnh khi quyết định đặt tên con mình như vậy.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận