Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Trò chuyện với CEO Dev LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình game Hàn

GameSao.vn | 20/03/2019 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Joon Ho Jung là cái tên mà bất kỳ ai trong ngành công nghiệp game Hàn Quốc đều kính nể và cảm phục. Là người từng định hướng tạo hình game Hàn với Lineage II, ông đã trở lại với LYN: The Lightbringer với tham vọng đột phá bản thân.

Nếu như các bạn chưa biết thì giám đốc thiết kế của LYN: The Lightbringer không ai khác chính là Joon Ho Jung, người từng một thời định hướng tạo hình nhân vật cho cả ngành công nghiệp game Hàn Quốc. Vào năm 2004, ông tham gia dự án Lineage II của NCSOFT và ngay tức khắc tạo được tiếng vang cho bản thân và sản phẩm. Trước Lineage II, Hàn Quốc vẫn chưa định hình được phong cách tạo hình của mình, hoặc bắt chước nét vẽ cartoon/tả thực của Mỹ, hoặc nghiêng về anime của Nhật. Chính Joon Ho Jung là người đã kết hợp những gì tinh hoa nhất của 2 phong cách này và tạo ra Lineage II. Ngay khi ra mắt, cách thiết kế này đã gây được tiếng vang lớn, và trở thành chuẩn mực cho tạo hình nhân vật của ngành game Hàn Quốc trong suốt một thời gian dài.

Không thỏa mãn với những thành công trong quá khứ của bản thân Joon Ho Jung vẫn luôn tìm cơ hội để đột phá tượng đài mà chính mình tạo ra. Sản phẩm mà ông lựa chọn để tạo ra sự khác biệt ấy không gì khác ngoài LYN: The Lightbringer. Và để làm được điều đó, Joon đã phải nghiên cứu rất kỹ tất cả những tựa game nhập vai đang thành công trên thị trường, không chỉ cho Mobile mà cả PC nữa. Dễ thấy, thành quả cho nỗ lực không mệt mỏi ấy đã và đang gây được tiếng vang lớn ngay từ khi mới được cho ra mắt.

Điểm đặc biệt trong việc tạo hình của LYN: The Lightbringer là hạn chế sử dụng các ứng dụng shader, thay vào đó Joon Ho Jung cùng các đồng nghiệp đã tách các mô hình 2D ra để làm chất liệu cho mô hình 3D. Với cách làm này, công tác của các nhà thiết kế sẽ rất vất vả, nhưng bù lại các mô hình 3D sẽ rất chi tiết, sống động và vẫn giữ được các đặc điểm của bản thiết kế 2D gốc. Đó, cũng là nguyên nhân khiến tạo hình của LYN: The Lightbringer đã “hút hồn” được người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh tạo hình nhân vật, trong bài phỏng vấn, Joon Ho Jung cũng chia sẻ thêm vế ý tưởng đằng sau LYN: The Lightbringer. Đây là tựa game ông kỳ vọng sẽ đáp ứng hay thậm chí là vượt qua mọi sự kỳ vọng của người chơi khi kết hợp 2 thể loại game đang được yêu thích hiện tại là RPG (nhập vai) và thu thập thẻ tướng. Để làm được như vậy, Joon cùng đồng nghiệp đã tạo ra vô số nhân vật độc đáo với ngoại hình và cá tính riêng biệt để làm thỏa mãn nhu cầu sưu tập của người chơi. Đồng thời, yếu tố RPG cũng được chú trọng không kém với một cốt truyện kinh điển, tưởng như đi theo lối mòn nhưng lại có những bí mật riêng và plot twist riêng để game thủ khám phá.

Không chỉ là sản phẩm tâm huyết của Joon Ho Jung, LYN: The Lightbringer đồng thời cũng là con bài chiến lược của Nexon với tham vọng chinh phục thị trường RPG Mobile trên toàn thế giới. Dễ thấy, NPH đến từ Hàn Quốc và Joon Ho Jung đã tìm thấy tiếng nói chung cần thiết khi đều muốn tạo ra một sản phẩm gây tiếng vang với chất lượng hàng đầu. Bởi vậy, có thể nói không ngoa rằng, LYN: The Lightbringer đã chứa đựng đủ yếu tổ để hướng đến thành công ngay từ khi còn thai nghén.

LYN: The Lightbringer hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ RPG hay thu thập thẻ tướng. Để tải và trải nghiệm, người đọc có thể truy cập theo các địa chỉ dưới đây:

  • Trang chủ: https://lyn.nexon.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Lyn​
  • Link tải game: https://app.adjust.com/m614l7h
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận