Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

"Hoy đi nha" - câu nói gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua xuất phát từ bộ truyện "Cô Bitch quàng khăn đỏ và sói mặt đơ" do Tạ Quốc Kỳ Nam (BTV Mỹ Thuật và thiết kế bìa sách của công ty VH&TT Nhã Nam) sáng tạo nên. Dù được Kỳ Nam vẽ từ 3 năm trước khi còn đang đi học nhưng đến khi Nam đăng tải đầy đủ 2 phần trên mạng xã hội Facebook, một số người bạn chia sẻ lại trên một số kênh giải trí, hình tượng cô bé quàng khăn đỏ và chó sói trở khi là đứa trẻ 5 tuổi với tính cách đảo ngược: khăn đỏ đanh đá và sói con rất “tồ” cùng câu nói "Hoy đi nha" mới thực sử trở thành cơn sốt.

Mới đây, một game thủ có tên Huy Phạm đã mượn mọi hình ảnh trong bộ truyện như Sói mặt đơ (5 tuổi, hay bị hiểu lầm), cô bitch quàng khăn đỏ (5 tuổi, bitchy vốn sẵn tính trời), quạ con chúm chím (3 tuổi, chưa biết bay nên phải có bóng) và đặt vào dạng Endless Run để tạo nên Running Hoy.

Trong game, người chơi sẽ điều khiển sói mặt đơ lướt trên các tầng nhà, vượt qua chướng ngại vật (như hố, đá) và câu like để ăn điểm bằng cách chạm vào màn hình cho Hoy nhảy. Tuy nhìn khá đơn giản nhưng Huy Phạm - người phát triển nên tựa game này đã mất hơn 2 tháng để phát triển và hoàn thiện game, trong đó, việc thiết kế map và nghĩ ý tưởng cho các bản cập nhật là công đoạn khiến anh chàng này "đau đầu" nhất. 

Hướng dẫn chơi Running Hoy

Chia sẻ với GameSao.vn, Huy Phạm cho rằng Hoy là một hình tượng rất thú vị và hài hước trong giới trẻ nên Huy muốn kết hợp với một thể loại game dễ chơi, dễ gần, phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí và xả stress tốt. Bên cạnh đó, Hoy còn rất giống bạn thân của Huy - một người vừa đáng yêu, hài hước nhưng cũng rất "phũ và bựa".

Khi được hỏi về vấn đề bản quyền, Huy Phạm cho rằng bạn không đặt yếu tố thương mại vào sản phẩm này và muốn mọi người coi như đây là một món quà cho cộng đồng những người yêu thích Hoy. Nếu tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam có yêu cầu gì về nội dung, Huy Phạm sẵn sàng đáp ứng nếu thấy hợp lý nhưng cũng không quên đặt ra điều kiện: "tác giả phải vẽ thêm thật nhiều câu chuyện về sói mặt đơ và cô bé quàng khăn đỏ nữa".

Dự tính, Running Hoy sẽ cập nhật thêm các nhân vật mới, hình nền, tính năng như Leader Board (bảng xếp hạng), đánh giá khi qua từng bài và có thể là cả chế độ Multiplayer (nhiều người chơi) để bạn bè cùng nhau so tài. Cá nền tảng khác như iOS, Windows Phone cũng sẽ sớm được cập nhật.

* Một vài hình ảnh về game:

Hương Mabư

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận