Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thành công vượt sức mong đợi của PlayerUnknown's Battlegrounds chính là nguyên nhân dẫn tới sự bùng nổ của thể loại game battle royale, hay còn gọi là đấu trường sinh tử, trên toàn cầu.

Epic Games đã sớm được hưởng “quả ngọt” với mode Fortnite: Battle Royale, với một vài tùy biến để không giống hệt với PUBG, tựa game truyền cảm hứng cho hãng này.

Nhưng hôm nay, chúng ta đã có thêm những hình ảnh về phiên bản “đạo nhái” y chang PUBG, Terminator 2, đã được phát hành tại thị trường Trung Quốc.

Thông tin ban đầu về tựa game này đã xuất hiện vào hồi giữa tháng 8. Nhưng lần đầu tiên, chúng ta mới được chứng kiên tận mắt những hoạt động in-game nhờ một bài đăng ở chủ đề PUBG trên trang mạng Reddit. Sự tương đồng giữa hai trò chơi dễ dàng nhận thấy ngay từ những phân cảnh đầu tiên.

Xem đoạn video trên, từ khi người chơi chờ đợi trận đấu trong lobby, rồi nhảy dù khỏi máy bay để tới một địa điểm bất kỳ và bắt đầu loot những trang bị như súng ống, đạn dược…tới những cảnh người chơi đấu súng với nhau rồi quỳ gục xuống (chưa chết hẳn), lái xe mô tô phân khối lớn và cạnh tranh hòm tiếp tế được thả xuống từ máy bay trên không trung…Tất cả đều rất quen thuộc với người chơi PUBG.

Bên cạnh đó, người chơi còn có khả năng tự hồi phục cho bản thân bằng cách băng bó và nâng đỡ đồng đội trước khi vòng bo tử thần màu xanh ập tới…Nghe quen chứ?

Ảnh chụp màn hình Terminator 2

Bức ảnh ở phía trên xuất hiện vào tháng 8 cho thấy tất cả các chi tiết trong Terminator 2 được “bê nguyên si” từ PUBG, từ phong cách thiết kế cho thấy những thành tố liên quan. Nếu ai đó không biết, hẳn sẽ tưởng rằng đây là một tác phẩm fan-art được lấy cảm hứng từ PUBG.

Một thông tin liên quan, tựa game mobile thể loại battle royale của hãng NetEase Games đã có bản quyền chính thức của Terminator 2: Judgement Day, bộ phim điện ảnh được công chiếu năm 1991. Nhưng thực tế như những gì chúng ta đã được chứng kiến, cả gameplay lẫn phong cách thiết kế của Terminator 2 chẳng hề liên quan tới bộ phim gốc.

Đây có phải là viễn cảnh làng game trong tương lai gần? Liệu chúng ta sẽ sớm được thấy Bluehole Studio tung ra một phiên bản Mobile của PUBG để cạnh tranh với các tựa game đang “dựa hơi” sự nổi tiếng của họ?

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận