Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những tựa game mobile đang dần đi theo lối mòn với những mô típ lặp đi lặp lại hoặc đơn giản chỉ là một biến thể y chang nhau. Zombie, Cướp biển, Ninja... có vẻ tất cả chúng ta đều đang phát ngấy vì những cái tên đó. Rô bốt thì sao nhỉ? Những tựa game khai thác yếu tố này khá hiếm hoi và nhanh chóng bị chìm nghỉm. Trừ những cái tên quá nổi tiếng đã được đưa lên nhiều nền tảng như Machinarium hay Robot Wants Kitty. Vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi Unmechanical, một cái tên đầy chất..."cơ khí" đã được Teotl Sutdio bưng từ PC qua mobile. 

Unmechanical trailer

Bối cảnh được đặt dưới lòng đất, nơi sự sống không tồn tại,Unmechanical sẽ trải qua nhiều cuộc hành trình để đem lại màu xanh ở nơi đây. Được trang bị duy nhất một tia từ tính có thể nâng đồ vật, thang máy và các mạch điện; bạn sẽ phải đối đầu với những câu đố và thử thách khó nhằn. Thông qua các hành lang và các căn phòng, bạn sẽ mơ hồ nhận ra nhiệm vụ của mình với vùng đất khô cằn này như thế nào.

 

Cảnh quan xung quanh bị giới hạn tầm nhìn một cách có mục đích, buộc bạn phải thông thuộc các điều khiển để làm quen với phạm vi đó. Điều này tạo nên cảm giác bị bao vây xung quanh khiến trải nghiệm gameplay sẽ hấp dẫn hơn.

 

Câu đố, sẽ có rất nhiều và đảm bảo không lặp lại. Về phương diện nàyUnmechanical thật sự tỏa sáng. Lúc đầu trông chúng có vẻ khá dễ dàng và mơ hồ cho đến khi bạn nhận ra điều gì đằng sau nó, càng lúc sự vật sự việc sẽ trở nên rõ ràng hơn, và khó khăn hơn. Tuy nhiên bằng cách kiểm tra và rà soát xung quanh sẽ cung cấp rất nhiều manh mối. Những câu đố mang đậm tính động não, như các tương tác giữa đòn bẩy và mạch điện sẽ mang tới trải nghiệm thú vị đầy thách thức.

 

Mặc dù vậy, Unmechanical vẫn bị bỏ sót về mặt điều khiển. Trong phiên bản trên PC, Unmechanical cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Đôi khi việc thao tác trên màn hình cảm ứng hơi khó khăn khi phải đảm đương nhiều công việc một lúc.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Unmechanical lại đoạt được rất nhiều giải thưởng trên PC. Đồ họa và âm nhạc là hai yếu tố tạo nên thành công vang dội của tựa game. Đồ họa 3D hoàn toản nổi và đôi khi ở một số góc nhìn, bạn còn cảm giác nó lồi ra hẳn màn hình. Những bánh răng, ròng rọc hoen rỉ đậm chất cơ khí, hay những cỗ máy camera quan sát dường như đang sống. Nhạc nền và hiệu ứng âm thanh không nhiều nhưng xuất hiện đúng lúc tạo nên một không khí trầm lằng bao trùm toàn thể không gian người chơi đang hiện hữu.

 

Về cơ bản, Unmechanical là một tựa game cho các fan yêu thích sự khám phá với một cốt truyện được diễn đạt tinh tế và những câu đố thông minh. Gameplay sâu lắng và chậm rãi trong một thế giới không sự sống làm chúng ta đôi lúc phải trầm ngâm rất nhiều.

Link tải game: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận