Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ trước đến nay, có thể nói một trong những thói quen khó bỏ nhất của game thủ Việt chính là PK trong đa phần tất cả các game online, từ PC cho đến smartphone. Họ có thể PK mọi lúc mọi nơi và đôi khi chẳng vì lý do gì cả, gây khá nhiều ức chế cho các game thủ train quái luyện cấp. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ những tựa game “huyền thoại” như võ lâm, MU Online, Cabal… đều từng xảy ra tình trạng này. Cứ mỗi trận Chiến Bang, Công Thành Chiến, săn Boss xong là y như rằng hiện tượng “đồ sát” lại diễn ra khắp nơi.

PK trong Ngạo Kiếm Mobile gợi nhớ một thời “đồ sát” võ lâm

Ngạo Kiếm Mobile mới đây chính là “điểm đến” tiếp theo của trào lưu PK bừa bãi này. Dù mới chỉ ra mắt được 4 ngày nhưng tựa game này đã thu hút hàng trăm ngàn game thủ tham gia trải nghiệm. Hệ quả xảy ra là hiện tượng “người đông hơn quái” nhanh chóng phố biến tại tất cả các server, cứ mỗi “post” có 10 quái vật thì có tới cả trăm người thay nhau “KS” điểm.

Hàng trăm người “dẫm đạp lên nhau” tranh vài con quái

Để có thể mau chóng làm nhiệm vụ lên cấp, nhiều game thủ buộc lòng phải lựa chọn con đường PK để hạn chế bớt đối thủ. Thế nhưng cũng giống như “hiệu ứng đám đông”, chỉ cần một người PK thì lập tức những người khác cũng bật PK để đối phó, cuối cùng thành ra tất cả đều phải PK lẫn nhau thay vì làm nhiệm vụ. Mà khi đã trở thành “Huyết Ma” thì thói quen PK sẽ rất khó bỏ, vì tâm lý nếu bạn không tiêu diệt kẻ khác thì sẽ bị họ tiêu diệt.

Chỉ cần một giây sơ xẩy, bạn có thể bị PK “về làng” bất kì khi nào

Trên khắp các diễn đàn, Group thảo luận Ngạo Kiếm Mobile, số lượng người bức xúc việc bị PK mỗi lúc một nhiều. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ việc hạn chế PK thì cũng có nhiều ý kiến trái ngược cho rằng PK là tính năng cần có trong Ngạo Kiếm Mobile, đó là một phần không thể thiếu của dòng game kiếm hiệp MMORPG. Thậm chí nhiều game thủ còn kêu gọi lập bang chuyên đi PK để thách thức các bang khác.

Game thủ than phiền vì game quá nhiều người PK

Trở thành “Huyết Ma” đồng nghĩa với việc sẽ có tỷ lệ rớt đồ rất cao nếu bị tiêu diệt, và hậu quả của việc PK là người chơi có thể sẽ bị mất đi những item giá trị. Câu chuyện bi hài vừa qua tại S11 – Thục Sơn về việc một game thủ “Đại Gia” vì ham hố PK đã bị rớt vũ khí Hoàng Kim ước tính trị giá trên 10 triệu VND là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều các “Huyết Ma” khác trong Ngạo Kiếm Mobile.

“Huyết Ma” và những cái giá phải trả

Dẫu biết “sống chung với lũ” là điều không dễ dàng gì, khi mà thói quen PK bừa bãi vẫn còn được nhiều game thủ ủng hộ thì bắt buộc các game thủ khác phải tìm cách thích nghi. May mắn thay, Ngạo Kiếm Mobile cho phép game thủ mua Miễn Chiến Bài bằng Lễ Kim để sử dụng trong trường hợp auto train quái, vật phẩm này sẽ vô hiệu hóa sự tấn công của người khác trong vòng 3 giờ đồng hồ tại các khu vực ngoại vi an toàn. Tuy nhiên sẽ không có tác dụng trong các sự kiện chiến đấu ngàn người như Công Thành Chiến, Bang Chiến, Thế Lực Chiến, Tranh Đoạt Minh Chủ…

Nếu không chịu khó dùng miễn chiến bài, bạn có nguy cơ “về làng” đều đều

Ngay bây giờ, các game thủ đã có thể tải về Ngạo Kiếm Mobile phiên bản iOS và Android thông qua App SohaGame.vn. Theo kiến nghị từ Nhà phát hành SohaGame, người chơi nên tải Ngạo Kiếm Mobile thông qua ứng dụng SohaGame.vn (dung lượng <1MB) để nhận ngay Gift code tân thủ trị giá 1 triệu VND và không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG.

Tải game thông qua app SohaGame.vn tại ĐÂY!

Tải bản PC tại ĐÂY

Trang chủ: ngaokiem.sohagame.vn

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận