Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sáng hôm nay 27/12, sau một thời gian giới thiệu trò chơi với thông điệp game chiến thuật 9 đạo quân, 24 binh chủng và 2,6 tỷ cách xếp trận, Vạn Vương Chi Vương đã chính thức được ra mắt để thử thách cộng đồng game thủ Việt Nam. Rất nhanh chóng người viết đã có thể tải trò chơi này về tại ĐÂY và bắt đầu hành trình khám phá của mình trong 15 phút đầu sau khi ra game.

Trailer giới thiệu Vạn Vương Chi Vương – Game chiến thuật 2,6 tỷ cách xếp trận

Sự kết hợp thú vị giữa SLG và Card Battle

Cảm giác đầu tiên khi đăng nhập vào Vạn Vương Chi Vương chính là sự quen thuộc. Với một người đã từng chơi game SLG gần 8 năm qua, thì trò chơi này thực sự khiến người viết hoặc bất kỳ ai là fans hâm mộ thể loại game này đều phải cảm nhận thấy chút gì đó của SLG trong giao diện trò chơi. Người chơi có thể nhìn thấy sự quen thuộc của SLG trong đoạn đầu game, thế nhưng khi được hướng dẫn vào chi tiết các tướng, thì lại thấy sự xuất hiện của kiểu game Card Battle với các item, skill, thần binh và đặc biệt là duyên tướng.

Khá đông người chơi đã tham gia trải nghiệm Vạn Vương Chi Vương trong ngày ra mắt

Không hề có sự xuất hiện của các công trình có thể nâng cấp như game SLG ở giao diện chính, thay vào đó trong Vạn Vương Chi Vương thì các cửa ải sẽ nằm luôn ở giao diện này và được hiển thị thời gian thực theo đúng quá trình khám phá của người chơi. Các game thủ cũng có thể nhìn thấy người chơi khác nếu họ đang ở chung khu vực và đang online, họ có thể lựa chọn kết bạn, xem thông tin hay thi đấu với nhau. Đây là tính năng khá mới lạ của game giúp tăng tính tương tác và bớt tự kỷ.

Gameplay khác biệt và có độ “hack não” tương đối

Đi sâu vào gameplay một chút ta sẽ thấy nhiều điểm khác lạ so với các game chiến thuật cùng thể loại. Đầu tiên có thể thấy gameplay của Vạn Vương Chi Vương rõ ràng là time based chứ không phải turn based như các trò chơi khác, không có lượt đánh nhưng lại có xếp trận hình. Thực tế là trận hình của trò chơi này là để chỉ định tướng khắc chế nhau. Mỗi cách xếp trận khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác biệt và lợi thế cho tướng ra trận.

Vạn Vương Chi Vương có tới 9 vị trí xếp quân và hiển thị khắc chế rất trực quan, dễ hiểu

Trong quá trình 2 phe đánh nhau, người chơi được sử dụng mưu lược để hỗ trợ đoàn quân. Sử dụng bằng cách kéo, thả vào vị trí cần hồ trợ. Có nhiều lựa chọn như tăng damage, tăng thủ, hồi máu, phục kích… Tại giao diện chuẩn bị trước mỗi trận đánh, Vạn Vương Chi Vương tạo sẵn cho người chơi khá nhiều lựa chọn đội hình sắp sẵn. Mỗi người chơi sẽ có 6 đội hình có thể thay nhanh trong mỗi trận đấu, đồng thời có thể thay nhanh các vị trí phó tướng trong đội hình để kích duyên. Mỗi tướng ra trận có thể được kích duyên tối đa bởi 2 phó tướng, gấp đôi một số game Card Battle hiện nay.

Tạm kết

Qua 15 phút đầu trải nghiệm, có thể thấy Vạn Vương Chi Vương dù được đánh giá là game chiến thuật “siêu hack não” khi có tới 2,6 tỷ cách xếp trận, nhưng với quan điểm cá nhân của người viết thì vẫn phù hợp với tầng lớp người chơi đại chúng, yêu thích Tam Quốc bởi gameplay dễ nắm bắt và cuốn hút. Cái khó thực sự của trò chơi này chỉ xuất hiện khi lên level cao và bắt đầu những cuộc chiến với các game thủ khác để thể hiện bản lĩnh trí tuệ.

Xem thêm một số ảnh thực tế ngày ra mắt:

Vạn Vương Chi Vương là game Tam Quốc đầu tiên người chơi có thể mang ra trận 9 đạo quân cùng lúc. Với 9 đạo quân, 24 binh chủng, và 260 danh tướng Tam Quốc, người chơi có tới 2.6 tỷ chiến thuật có thể sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là game duy nhất trên thị trường có tính năng liên đấu xuyên quốc gia, kết nối trực tiếp máy chủ Việt Nam với máy chủ Đông Nam Á và Châu Á. Game thủ quan tâm có thể theo dõi tại:

Fanpage: fb.com/vanvuong.sohagame

Landing: vanvuong.sohagame.vn/landing

Tải game tại ĐÂY

 

Kute

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận