Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chưa được trải nghiệm đã…lag

Như nhiều người đã biết, cách đây hai ngày (12/5), VED (Garena Việt Nam) đã chính thức phát hành tựa game mobile mới nhất của họ có tên là Quyền Vương 98. Tuy không tiến hành nhiều chiến dịch quảng cáo, truyền thông rầm rộ nhưng Quyền Vương 98 đã thu hút một lượng người chơi khổng lồ muốn thử trải nghiệm tựa game mobile này.

Theo ghi nhận của GameSao, đã có khoảng gần 20.000 tài khoản đăng ký tham gia chơi thử Quyền Vương 98 và khiến cho hệ thống máy chủ của VED liên tục gặp sự cố. Người chơi rất khó để có thể tạo tài khoản mới, đăng nhập và trải nghiệm Quyền Vương 98 khi mà sự cố giật, lag xảy ra kéo dài gây ra sự ức chế không nhỏ.

Do đó, chỉ trong vòng hai ngày, Quyền Vương 98 đã phải liên tục tạm thời đóng cửa máy chủ để tiến hành nâng cấp và sửa chữa những lỗi phát sinh. Thế nhưng mặc dù đã đóng cửa máy chủ để nâng cấp, Quyền Vương 98 vẫn chưa giải quyết được triệt để sự cố lag khiến cho trải nghiệm của game thủ bị gián đoạn, đứt quãng.

Mọi thao tác của người chơi trong Quyền Vương 98 từ khi đăng nhập, ở giao diện tổng, nạp lon EXP, tham gia Đấu Trường, nhận nhiệm vụ, cường hóa nhân vật hay khiêu chiến với NPC…thường xuyên bị đứt quãng. Sự cố này kéo dài nhanh thì từ 10-15 giây, lâu thì đến hàng phút đồng hồ và nhiều khi còn không thể kết nối lại được do gặp lỗi: “Không thể kết nối mạng, ấn vào màn hình để kết nối lại!

Đang tải...đang tải...và cứ tiếp tục tải...

May thì tiếp tục được chơi, còn không thì...đăng nhập lại thôi!

Lag cũng bị…lây

Chưa rõ sự ra mắt của Quyền Vương 98 có ảnh hưởng gì tới hệ thống máy chủ của Chiến Dịch Huyền Thoại (CDHT) hay không. Nhưng cũng cùng trong quãng thời gian Quyền Vương 98 bắt đầu được VED tung ra thị trường Việt Nam, thì  cũng là lúc người chơi CDHT chỉ biết than…trời vì độ giật, lag kinh khủng mà họ đang phải hứng chịu vô cớ?!

Hàng loạt thông báo chính thức về việc khắc phục sự cố đã được đăng trên trang fanpage Facebook chính thức của CDHT kèm phần thưởng bù đắp phần nào sự bất tiện này, nhưng người chơi chẳng mấy ai dễ dàng chấp thuận. Họ đồng thanh “kêu gào” thảm thiết, dọa sẽ xóa game và có khi còn chửi bới khi mà chỉ trong vòng hai ngày ngắn ngủi, CDHT đã phải tạm đóng cửa máy chủ tới…bốn lần để khắc phục sự cố.

Đây không phải là lần đầu tiên CDHT gặp lỗi lớn liên quan đến hệ thống máy chủ, khi mà thi thoảng người chơi cũng vướng phải trong quá trình trải nghiệm trò chơi. Nhưng việc liên tục đóng cửa, gây ra sự bất tiện và phiến toái cho những người yêu thích CDHT không phải là một tín hiệu tốt cho tựa game mobile mang phong cách thể thao điện tử này.

Cái kết còn dang dở

Chúng tôi muốn được trải nghiệm game, chứ không phải chờ đợi mất thì giờ!

CDHT sắp tròn nửa năm kể từ ngày được phát hành tại Việt Nam và tổng quan thì đây vẫn là một tựa game mobile đầy hứa hẹn với  phong cách chơi mới lạ, hệ thống giải đấu đa dạng và được hậu thuẩn mạnh mẽ bởi VED. Thế nhưng với việc liên tục đem lại sự khó chịu, bực bội cho game thủ trong suốt những ngày hè nóng nực vừa qua đã khiến cho CDHT cùng Quyền Vương 98 nói riêng và toàn bộ VED nói chung đang “mất điểm”.

Với tư cách là một người chơi đang trải nghiệm những tựa game mobile mà VED đang phát hành tại Việt Nam, tôi cũng như nhiều người chơi khác mong muốn hệ thống máy chủ sẽ nhanh chóng được cải thiện trong thời gian sớm nhất. Khi đó, chúng tôi có thể thoải mái trải nghiệm mà không phải mất hàng đống thời gian chờ đợi tải game một cách vô nghĩa lí – điều mà chỉ có thời kì sơ khai của Internet mới bắt buộc phải vậy.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận