Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Vì sao phải chơi Game mobile Việt ngay bây giờ?

Bảo Việt | 27/06/2014 11:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Năm 2014 đánh dấu bước tiến của các game Việt khởi sắc, đem lại những tựa game ngày càng chất lượng hơn nữa phục vụ game thủ. Vua Thủ Thành là một tựa game hội tụ những yếu tố hợp lý nhất để bất cứ game thủ nào cũng có thể chơi trên smartphone trong thời điểm hiện tại.

Sau thành công vang dội của Flappy Bird, hàng loạt studio xuất hiện cùng sự ra đời của rất nhiều game đa dạng, đa thể loại, năm 2014 thực sự là năm “bùng nổ” của game Việt. Chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng phát triển liên tục và mạnh mẽ để trở thành biểu tượng công nghệ hàng đầu về game cho dòng smartphone tại thị trường Việt Nam.

Mặc dù vẫn “lép vế” về số lượng so với thị trường game ngoại, thế nhưng việc ngày càng đẩy mạnh chất lượng game trong thời gian gần đây đã dần rút ngắn khoảng cách giữa game nội và game ngoại. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để những Studio Việt bứt tốc để chiếm lại thị trường trên smartphone đầy tiềm năng. Tuy nhiên có một câu hỏi được đặt ra là, đây có thực sự là một thời điểm tốt để game thủ chơi một tựa game Việt?

Trào lưu chơi game Việt đang phát triển mạnh

Thị trường game Việt đang chứng kiến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các tựa game mobile, ngay đến cả game thủ ngày nào cũng tiếp nhận hàng loạt thông tin của các tựa game ngoại có nội dung lẫn ý tưởng y nguyên nhau khiến họ đang dần “bội thực”.

Thành công của Flappy Bird đã chứng tỏ rằng ý tưởng chính là cốt lõi của thành công, đây cũng chính là “kim chỉ nam” cho các tựa mobile Việt. Tự tìm hướng đi riêng nhắm đến những đối tượng người chơi cụ thể, trong đó là việc đặt lợi ích của người chơi lên hàng đầu. Có thể kể đến một cái tên cụ thể là tựa game Tower Defense Online Vua Thủ Thành mới ra mắt thời gian gần đây, chỉ 17 ngày ra mắt đã có đến 17 server tràn ngập người chơi đã chứng tỏ được sức hút cực lớn của game Việt hiện nay.

Luôn thay đổi hệ thống để “chiều lòng” người chơi

Nếu như từ trước, các NPH game ngoại sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thay đổi tính năng, hệ thống để phù hợp với người chơi, không chỉ làm việc với nhà sản xuất, tính toán hiệu quả, lợi nhuận…Có nhiều khi NSX còn không chấp nhận thay đổi theo yêu cầu của NPH nếu không mang lại lợi nhuận cho họ.

Đối với game Việt thì khác, có lợi thế ở việc có trụ sở sản xuất, vận hành ở trong nước nên sự hỗ trợ, tương tác để thay đổi diễn ra cực nhanh và đạt hiệu quả cao. Chẳng hạn như những Map đầu tiên trong Vua Thủ Thành cực kì nhàm chán với 45 lượt phòng thủ không có nhiều sự thay đổi. Tiếp nhận sự góp ý của nhiều game thủ, Vua Thủ Thành đã nhanh chóng giảm lượt phòng thủ của 4 thành đầu tiên xuống chỉ còn 15 lượt, và sẽ tăng dần theo độ khó của cấp thành. Đồng thời các Maps cũng dần có sự thay đổi đường đi, khung cảnh… Đây chắc chắn là khả năng mà các game ngoại không bao giờ dễ dàng thực hiện được.

Dịch vụ, chăm sóc luôn nhanh chóng, hiệu quả

Với truyền thống “hút máu” từ lâu, các game ngoại đặc biệt là các game đến từ “người hàng xóm” đã gây nhàm chán cho nhiều game thủ. Tuy nhiên dịch vụ không đi kèm với lượng tiền mà game thủ bỏ ra do luôn phải đảm bảo doanh thu cho NSX. Các sự kiện được tổ chức liên tục chủ yếu nhằm mục đích “móc túi” game thủ càng nhiều càng tốt, nhưng khi đến việc chăm sóc người chơi thì luôn trễ nại gây nhiều ức chế cho họ.

Với đội ngũ sản xuất game từng là những game thủ chính hiệu, họ luôn nắm bắt được nhu cầu của game thủ. Chính vì thế chỉ có những game mobile như Vua Thủ Thành mới có thể “chiều lòng” game thủ Việt. Với nhiều sự kiện được diễn ra liên tục, tần suất tặng quà 4 lần/ ngày, x2 EXP, x2 Bạc… và nhiều phần quà giá trị, gift code trong rất nhiều sự kiện diễn ra mỗi ngày, Vua Thủ Thành đang tạo nên một thế giới giải trí cực kì thú vị cho cộng đồng người chơi game mobile nước nhà.

 

Tải Vua Thủ Thành bản iOS và Android tại ĐÂY

Trang chủ: vuathuthanh.sohagame.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vuathuthanh

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận