Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu (MDH) ra mắt game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) sau khi trò chơi này hoạt động được khoảng 3 tháng. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng MDH có chức năng giám sát, đảm bảo cân bằng trong game.

Mắt Diều Hâu hoạt động dựa trên thao tác của người chơi

MDH có nhiệm vụ rà soát hoạt động trao đổi vật phẩm ảo trong game của người chơi để phát hiện những giao dịch bất thường, từ đó đưa ra quyết định cảnh báo và/hoặc khấu trừ số Nguyên Bảo (NB) chênh lệch. Cụ thể, biện pháp kỹ thuật này thu thập và phân tích thông tin của toàn server. MDH sẽ tính toán mức giá tiêu chuẩn làm mặt bằng chung cho server, dựa trên thời gian mở server, cấp độ nhân vật, hoạt động chung của cả server. Từ tiêu chuẩn này, hệ thống sẽ truy quét những giao dịch có mức giá chênh lệch bất thường.

Mức giá tiêu chuẩn do MDH tính toán không cố định mà có sự thay đổi tùy tình trạng server. Ví dụ khi Tần Lăng vừa ra mắt thì giá Hòa Thị Bích có thể tăng 80-100% so với giá gốc, nhưng sau đó 1-2 tuần thì giá tiêu chuẩn bị giảm chỉ còn bằng nửa giá gốc.

Game thủ nên xem xét kỹ giá khi mua bán

Khi phát hiện một vật phẩm được bán với giá cao hơn giá tiêu chuẩn, MDH sẽ tạm thời đánh dấu đây là giao dịch bất thường và theo dõi nhân vật mua/bán vật phẩm. Sau quá trình theo dõi đánh giá nhiều giao dịch tiếp theo, MDH tự động đưa ra quyết định có khấu trừ phần NB chênh lệch hay không. Như vậy, khi MDH khấu trừ NB thì số NB bị trừ là kết quả của quãng thời gian nhân vật bị theo dõi.

Nếu mức giá bất thường có độ chênh lệch nhỏ so với tiêu chuẩn, game thủ chỉ phải nhận cảnh cáo và/hoặc trừ lượng NB có tỷ trọng nhỏ so với lượng chênh lệch. Nếu mức giá bất thường có độ chênh lệch lớn và hành động lặp lại nhiều lần (trục lợi) thì game thủ sẽ phải gánh mức phạt cao hơn, thậm chí có thể bị trừ “âm” NB (tình trạng “Nợ” NB); đồng thời, phải chịu trạng thái bất lợi cho nhân vật (giảm % exp, giảm lực chiến…)

Làm thế nào để không bị Mắt Diều Hâu “dòm ngó”?

Luôn luôn theo dõi mức giá chung trên kênh Bày Bán và Đấu Giá – đây là điều được Ban điều hành VLTK Mobile và nhiều game thủ khuyến nghị. Quy luật chung là khi có game xuất hiện vật phẩm mới thì có thể bán với giá cao nhất, nhưng theo thời gian, giá trị của chúng sẽ giảm dần. Nếu muốn bán đồ với giá cao nhất, hãy bán ngay khi vật phẩm đó vừa xuất hiện trên server. Sau đó, người chơi cần chú ý theo dõi mức giá mới hàng ngày, đặc biệt cần theo dõi mức giá cuối cùng của những vật phẩm Đấu Giá để dự đoán mức giá mới của món đồ.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần lưu ý đặt chênh lệch giá ở mức vừa phải. Nếu không muốn bán đồ ở mức giá thấp nhất hiện nay, hãy cộng thêm khoảng % vừa phải, đồ xuất hiện càng lâu thì % càng giảm.

Những nhân vật thường xuyên bày bán/đấu giá với ở mức giá phù hợp cũng dễ dàng nằm ngoài tầm ảnh hưởng của MDH. Nếu bán được vật phẩm với giá cao bất ngờ, có thể nhân vật sẽ bị MDH đánh dấu theo dõi. Như vậy những hoạt động buôn bán hàng ngày của nhân vật ở mức giá chuẩn sẽ góp phần chứng minh game thủ không trục lợi và không phải chịu án phạt.

VNG sẽ tiến hành tinh chỉnh Mắt Diều Hâu

Trong những thông cáo mới đây, VNG thừa nhận MDH vẫn còn hạn chế ở khâu cảnh báo game thủ. Cụ thể là hiện nay MDH chỉ có thể đưa ra cảnh báo và phạt sau khi game thủ đã thực hiện giao dịch, chưa đưa ra cảnh báo trước giao dịch. Ban Điều Hành dự kiến sẽ tiếp tục làm việc với Nhà sản xuất để hoàn thiện biện pháp kỹ thuật này.

Game thủ sẽ phải chịu một khoản nợ nếu bị Mắt Diều Hâu “tóm cổ”

Ngoài ra, các trạng thái xấu đi kèm với tình trạng “Nợ” NB cũng được cân nhắc. Ban Điều Hành VLTK Mobile nhận định những trạng thái này gây rất nhiều khó khăn cho game thủ trong quá trình trải nghiệm, gắn bó với trò chơi. Do đó game sẽ loại bỏ bớt những hiệu ứng xấu và chỉ giữ lại phần ghi “Nợ”.

Về Mắt Diều Hâu:

Mắt Diều Hâu là biện pháp kỹ thuật trong trò chơi điện tử trên mạng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, tồn tại song song với tính năng bày bán và đấu giá vật phẩm ảo trong tựa game này. Mắt Diều Hâu hoạt động dựa trên việc thu thập, phân tích các thông tin và thực hiện so sánh, đối chiếu giữa cấp độ nhân vật, thời gian mở máy chủ, hoạt động của nhân vật, số lượng đấu giá/bày bán các vật phẩm trong game so với giá tiêu chuẩn, mặt bằng chung, nhu cầu của nhân vật của người chơi trong máy chủ và các yếu tố khác mà hệ thống thu thập được để tự động phát hiện các giao dịch bất thường, từ đó đưa ra quyết định cánh báo và/hoặc khấu trừ phần Nguyên Bảo chênh lệch. Mắt Diều Hâu ra đời dựa trên nhu cầu của những người chơi chân chính mong muốn được trải nghiệm một sản phẩm, dịch vụ công bằng; chống lại các hành vi đầu cơ, trục lợi Nguyên Bảo; ngăn chặn hành vi mua bán trái phép Nguyên Bảo, tài khoản game; và giảm thiểu tối đa việc lợi dụng game để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản của người chơi.


Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Cái Thế Độc Tôn tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận