Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Pokemon GO đang tạo ra một cơn sốt cực kỳ lớn trên thị trường game thế giới. Từ khi game ra mắt ở Úc và New Zealand, cộng game người yêu thích Pokemon ở Việt Nam luôn trông ngóng từng ngày để được chơi trò chơi đặc biệt này. Tuy nhiên, dường như Việt Nam nói riêng và thị trường châu Á nói chung chưa phải là trọng điểm trong chiến dịch phát hành Pokemon GO của Niantic Labs nên mãi đến bây giờ vẫn chưa thấy thông tin gì chính xác về thời điểm game sẽ có mặt ở châu lục đông dân nhất thế giới này. Bởi vì quá yêu thích tựa game này nên đã có rất nhiều người vượt rào hay fake GPS để chơi. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cách thức fake GPS này thông qua Google.

Game thủ có thể dễ dàng thực hiện thành công việc vượt rào này trên cả điện thoại hay cả đến chiếc laptop của mình. Tuy nhiên, việc fake GPS đã dấy lên một cuộc tranh cãi và phản đối kịch liệt từ những người không muốn vượt rào và chân chính chờ đợi bản Pokemon GO chính thức tại Việt Nam đễn nhưng ai vượt rào. Ban đầu chỉ là những tranh cãi bình thường nhưng khi thời điểm Pokemon GO ra mắt ở Việt Nam càng lúc càng lâu thì điều này đi đến đỉnh điểm. Những người không fake GPS cho rằng, nguyên nhân Việt Nam không có Pokemon GO ở hiện tại và tương lai gần chính là do những người fake GPS này gây ra.

Bên cạnh những lời khuyên nhỏ nhẹ thì cũng có những lời chỉ trích, trách hận, chửi rủa từ những người không fake GPS Pokemon Go đến những người vượt rào. Trong những group thảo luận Pokemon GO, những ai fake GPS mà con khoe hàng thì chắc chắn rằng sẽ bị “bug màu” ngay. Tuy nhiên, thật sự trình trạng fake GPS này có phải là nguyên nhân làm cho Việt Nam bị Niantic Labs cạch mặt và từ chối phát hành Pokemon GO hay không?

Canada là đất nước mới đây nhất được Niantic Labs phát hành Pokemon GO. Chiều tối hôm qua, Legacy Gamers đã tổ chức một buổi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ tại tháp CN ở Toronto để mừng sự kiện game mở cửa ở đất nước này. Buổi gặp gỡ đã quy tụ hơn 1000 người yêu thích Pokemon GO đến tham gia. Một điều thú vị là ở buổi gặp mặt này, phần lớn những người tham gia đều thừa nhận rằng, họ không đủ kiên nhẫn để chờ Niantic Labs cho ra mắt phiên bản chính thức ở Canada. Họ đã tìm những cách để chơi được Pokemon Go: tải file apk bên ngoài, fake gps, tạo tài khoản AppStore ở nước ngoài... Game thủ Ali Haider chia sẻ rằng, sau khi anh tìm được cách vượt rào chơiPokemon GO, anh đã nhiệt tình hướng dẫn và giới thiệu đến bạn bè của mình để tất cả cùng nhau chơi game.

Như vậy, mặc dù Canada có nhiều người vượt rào chơi Pokemon GO những Niantic vẫn mở cửa chính thức ở đất nước này. Quay trở lại châu Á, Nhật Bản là đất nước được cho là sẽ mở cửa Pokemon vào ngày mai. Vậy bạn nghĩ ở đất nước này có người vượt rào để chơi Pokemon GO hay không? Có và rất nhiều người, đây là quê hương của Pokemon và rất nhiều người cuồng Pokemon. Chúng bay sang châu Âu để tìm hiểu xem ở đây người ta có vượt rào hay fake GPS để chơi Pokemon GO không? Cũng có và rất nhiều, game thủ FIFA nổi tiếng Jamie Bateson (Ở Anh)cũng tự tin vượt rào chơi Pokemon GO và chia sẻ liên tục thành quả của mình trên Twitter. Các bạn có thể lên Google và tìm kiếm từ khóa “fake GPS Pokemo GO” thì các kết quả tìm kiếm có hướng dẫn fake GPS bằng tiếng Anh là rất nhiều.

Vượt rào hay fake GPS sẽ không phải là nguyên nhân dẫn đến việc Niantic Labs cạch mặt và không phát hành ở Việt Nam. Việc game chưa có mặt ở đất nước này là do chiến dịch kinh doanh, lịch trình ra mắt game, hệ thống cơ sở dữ liệu, server... Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là người viết ủng hộ các bạn fake GPS và vượt rào chơi Pokemon GO. Tại sao?

  • Đối diện với nguy cơ nhiễm mã độc và bị chiếm đoạt thông tin cá nhân, mail, ngân hàng... Điều này đã được nhiều người cảnh bảo và cả Niantic Labs.
  • Bị Niantic Labs xử lý: Nhà phát triển này rất cứng rắn trong việc xử lý các trường hợp vi phạm dạng như thế này, điển hình là ở game Ingress. Các bạn có thể bị khóa tài khoản thậm chí khóa cả IP điện thoại, máy tính.

  • Nếu không gặp 2 trường hợp trên thì khi game mở cửa ở Việt Nam sẽ gây mất cân bằng giữa những người chơi chân chính và những người vượt rào chơi trước. Điều này khiến môi trường cạnh tranh game không cân bằng.
  • CHÚNG TÔI KHÔNG ỦNG HỘ CÁC HÀNH ĐỘNG FAKE VÀ VƯỢT RÀO CHƠI POKEMON GO HAY CHƠI GAME KHÔNG CHÂN CHÍNH.

Theo dự kiến, Pokemon GO sẽ được Niantic Labs phát hành trên toàn thế giới trong tháng 7, tuy nhiên vì các lý do kỹ thuật nên sẽ có nhiều nước và khu vực có khả năng chưa thể đường đường chính chính chơi game. Hiện nay chưa có bất cứ thông tin nào về việc Niantic Labs không phát hành game ở Việt Nam.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận