Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

WikiMobi – Cống hiến hết mình cho sự phát triển game mobile Việt

July.N | 20/08/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - WikiMobi không chỉ là một sản phẩm công nghệ, không chỉ có ý nghĩa là thư viện game mobile đầu tiên ở Việt Nam mà còn đại diện cho niềm đam mê, nhiệt huyết cũng như trí tuệ, tài năng của những người Việt trẻ.

Dễ nhận thấy, thời điểm này phần lớn các Developer và Studio Việt thường là những sinh viên hay một nhóm các bạn trẻ có cùng đam mê và sở thích phát triển ứng dụng trên di động. Đa phần họ đều dành hết tâm huyết, thời gian để phát triển sản phẩm của mình với mục đích phục vụ cộng đồng và đưa “hàng” Việt lên một tầm cao mới. Có chung hướng đi đó, một Start Up trẻ đã xây dựng và phát triển nên WikiMobi - Thử viện mở về game mobile đầu tiên Việt Nam.

Giao diện trang chủ WikiMobi

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc giới thiệu, hỗ trợ quảng cáo và Marketing cho các ứng dụng Việt, một nhóm bạn trẻ đã nhen nhóm ý tưởng – Xây dựng “Thư viện mở” đầu tiên tại Việt Nam về game mobile. Không đơn thuần là nơi lưu giữ thông tin, đây còn là một giải phát giúp ích và hỗ trợ đắc lực những sản phẩm Việt trong việc xây dựng cộng đồng game mobile.

Cũng như những Start Up trẻ khác, WikiMobi bao gồm các bạn trẻ thế hệ 9X (90 – 93) chưa trau dồi được nhiều kinh nghiệm khi so sánh với các bậc tiền bối trong ngành. Do đó, họ đã phải đối mặt với rất nhiều ý kiến hoài nghi, lo lắng khi được giao một dự án lớn mang tính cộng đồng cao như vậy. Mọi thứ đều phải học hỏi từ đầu, tự mày mò, phát huy khả năng sáng tạo….vv.

Không những thế, những thành viên trong dự án đã nỗ lực để hoàn thành đúng deadline của dự án. Đặc biệt là nhóm Công nghệ (Tech) đã làm việc cật lực trong 2 tháng, hoàn thành đúng thời điểm bàn giao WikiMobi để tháng 7 để ra mắt cộng đồng.

Thông tin của Tofu Studio trên WikiMobi

Thông tin của gMO Đại Minh Chủ do Emobi Game sản xuất

Có thể nói, WikiMobi xứng đáng là sản phẩm được coi là kết tinh của đoàn kết, sáng tạo và khả năng dám nghĩ dám làm của một thế hệ trẻ Việt. Với lợi thế là cộng đồng game mobile đầu tiên tại Việt Nam với hơn 7 triệu User gắn bó trong 3 năm qua, WikiMobi tự tin sẽ hỗ trợ cho các Start Up trẻ trong lĩnh vực Marketing sản phẩm tới tận khách hàng cuối cùng (End User).

Được biết, trong thời gian tới WikiMobi sẽ tập trung hỗ trợ các Developer và Studio nhiều hơn nữa trong việc đưa sản phẩm đến tay người dùng: từ việc hỗ trợ R&D, đánh giá sản phẩm, Promote…vv. Đặc biệt, nhờ nghiên cứu kỹ tâm lý gamer và người dùng Việt, WikiMobi đã có sẵn một lộ trình rõ ràng, từng bước một với các tính năng mới sẽ được update dần dần.

WikiMobi hé lộ về chiến lược Gamification sắp tới

Hiện tại, WikiMobi đang được kỳ vọng là dự án mang tính đột phá cho làng game mobile Việt. Điều dễ thấy là Thư viện mở này đã sở hữu những tính năng hấp dẫn, tích hợp nhiều thiết bị công nghệ số, tối ưu hóa thao tác người dùng trên mobile…. Chia sẻ thêm thông tin, Trưởng dự án WikiMobi cũng hé lộ bước đi chiến lược Gamification cho WikiMobi sắp tới.

Tuy mọi thứ còn nằm trong vòng bí mật nhưng đây hứa hẹn sẽ là một mô hình hoàn toàn mới, được phát triển và tích hợp vào WikiMobi - hệ thống Thư viện mở game mobile đầu tiên và duy nhất Việt Nam đến thời điểm này.

Kết

Cởi mở, thân thiện với mục tiêu kết nối cộng đồng mà “không cần nhận lại”, WikiMobi sẽ là một điểm đến lý tưởng để bạn có thể gia nhập và cùng chung tay tạo nên một mạng lưới kết nối vững chắc cho làng game mobile Việt.

Trải nghiệm WikiMobi: http://wikimobi.vn/

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận